Giảm đau tự nhiên không cần dùng thuốc

Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau như ibuprofen, paracetamol và aspirin gần đây được phát hiện gây ra nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, kích ứng dạ dày, gây loét, ợ nóng, thậm chí tổn thương tim, gan và thận nếu dùng trong thời gian dài.

 • Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân 

  Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) không chỉ dành riêng cho phụ nữ đã lập gia đình. Việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân giúp người sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin

 • Những điểm mới của tiêm chủng 

  Những điểm mới của tiêm chủng

  Bệnh viện tuyến quận, huyện tổ chức tiêm chủng; các cơ sở y tế có phòng sinh và các cơ sở tiêm dịch vụ cập nhật thông tin trẻ sinh, trẻ tiêm dịch vụ vào phần mềm tiêm chủng quốc gia...

 • Nuôi cấy thành công phổi sinh học chống nguy cơ thải ghép 

  Nuôi cấy thành công phổi sinh học chống nguy cơ thải ghép

  Các nhà khoa học Mỹ vừa cấy ghép thành công cho 4 con heo những lá phổi được nuôi trong phòng thí nghiệm có khả năng tự phát triển mạng lưới mạch máu để tồn tại – một đột phá mới hứa hẹn mang đến hy vọng sống cho vô số bệnh nhân đang mòn mỏi chờ ghép tạng.

 • Hút thuốc làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim 

  Hút thuốc làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim

  Theo một báo cáo phân tích khoa học mới đăng trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng châu Âu, so với những người không hút thuốc lá, những người có thói quen này dễ phát triển tình trạng rối loạn nhịp tim – bệnh lý nhịp tim phổ biến nhất.

 • 3 bé sinh non tháng thụ tinh trong ống nghiệm đã khỏe mạnh xuất viện 

  3 bé sinh non tháng thụ tinh trong ống nghiệm đã khỏe mạnh xuất viện

  (CT)- Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, sau 1 tháng điều trị tại Khoa Sơ sinh, 3 bé sinh ba non tháng từ thụ tinh trong ống nghiệm bị suy hô hấp nặng đã khỏe mạnh xuất viện.

 • Ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh 

  Ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh

  Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của thương bệnh binh và nhân dân trong vùng, Bệnh viện Quân y (BVQY) 121 không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và triển khai nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Qua đó, giúp bệnh nhân được điều trị tại chỗ, hạn chế chi phí đi lại...

 • Vi phẫu dương vật bị đứt lìa

  (CTO) – Chiều 2-8-2018, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ đã vi phẫu thành công cho bệnh nhân tự cắt dương vật được đưa đến điều trị tại bệnh viện những ngày qua.

 • Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

 • Ì vận động 2 tuần đủ kích hoạt các triệu chứng tiểu đường 

  Ì vận động 2 tuần đủ kích hoạt các triệu chứng tiểu đường

  Đó là cảnh báo của các chuyên gia tại Đại học McMaster (Canada) sau khi tiến hành nghiên cứu trên nhóm tình nguyện viên thừa cân và béo phì - đối tượng có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường típ 2.

 • Nhận diện nguy cơ mắc ung thư tụy 

  Nhận diện nguy cơ mắc ung thư tụy

  Dựa trên các bằng chứng khoa học, các chuyên gia sức khỏe ở Mỹ vừa đưa ra những cảnh báo mới về nguy cơ khởi phát ung thư tụy liên quan đến 3 căn bệnh phổ biến hiện nay là béo phì, tiểu đường típ 2 và Hội chứng chuyển hóa.

 • Nhật Bản thử nghiệm tế bào gốc chữa bệnh Parkinson ở người 

  Nhật Bản thử nghiệm tế bào gốc chữa bệnh Parkinson ở người

  Các nhà khoa học Nhật Bản thông báo cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên thế giới dùng tế bào gốc chữa hội chứng liệt rung (bệnh Parkinson) ở người sẽ bắt đầu từ hôm nay, ngày 1-8.

 • Mất nước nhẹ cũng ảnh hưởng tới khả năng nhận thức 

  Mất nước nhẹ cũng ảnh hưởng tới khả năng nhận thức

  Các nhà khoa học Mỹ mới đây phát hiện, ngay cả việc mất nước nhẹ cũng dẫn tới những tác động tinh vi khó nhận thấy tới sức khỏe tâm thần - từ thay đổi cảm xúc cho tới suy nghĩ mụ mị.