-
Những công dụng bất ngờ của húng quế
Không chỉ là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, húng quế còn được coi là một loại thảo mộc bổ ích cho sức khỏe thể chất và tâm thần. Các bộ phận khác nhau của cây húng quế - từ lá cho đến hạt - đã được chứng minh có nhiều công dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau.
-
“Công thức” giúp làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức và trí nhớ
Uống một tách trà vào bữa sáng, ăn một chén rau xanh vào bữa trưa và nhâm nhi một chút rượu vang đỏ vào bữa tối là “công thức” hữu ích đối với chức năng nhận thức và trí nhớ.
-
Trà xanh, rượu vang đỏ có thể ức chế mảng bám độc hại trong não
Các nhà khoa học Mỹ mới đây phát hiện catechin và resveratrol - hai hoạt chất có trong trà xanh và rượu vang đỏ - có thể ức chế sự phát triển của các mảng bám prôtêin beta-amyloid độc hại trong não, một nguyên nhân gây chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer).
-
Cung cấp thực đơn đủ chất cho bà bầu
Theo quan niệm dân gian, thai phụ cần ăn gấp đôi để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ, bổ sung về chất quan trọng hơn lượng.
-
2.500 món ăn dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ
(CT) - Các bà mẹ nuôi con nhỏ muốn được cung cấp thực đơn cân bằng dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện chiều cao và cân nặng theo độ tuổi, đăng ký tài khoản miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn để tiếp cận kho thực đơn hơn 2.500 món ăn.
-
Suy dinh dưỡng có thể dẫn đến viêm phổi, tiêu chảy, sốt rét
Giá thực phẩm ngày càng tăng cao khiến nhiều gia đình không đủ khả năng mua những thực phẩm bổ dưỡng, chất lượng cao, hậu quả là dễ dẫn tới thiếu hoặc suy dinh dưỡng, ở cả người lớn và trẻ em.
-
Dinh dưỡng giúp phụ nữ trung niên bảo vệ sắc vóc
Vì là "thế hệ bánh mì kẹp", phụ nữ trung niên thường mắc kẹt giữa trọng trách chăm sóc cha mẹ già và nuôi dạy con cái. Ngoài trách nhiệm gia đình và áp lực công việc, chị em còn đối mặt với tình trạng "xuống sắc"
-
Ðiều gì xảy ra khi bạn ăn đủ rau quả mỗi ngày?
Các nhà khoa học phát hiện rằng ăn 400 gram trái cây và rau củ mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ. Ðây là cơ sở dẫn đến khuyến cáo sức khỏe cộng đồng
-
Chế độ ăn dựa trên thực vật mang lại sức khỏe tối ưu
Trái cây, rau củ, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa, dưỡng chất thực vật và chất xơ - tất cả đều cần thiết để có được sức khỏe tối ưu - được chứng minh qua 5 nghiên cứu công bố gần đây.
-
Trái cây họ cam quýt có thể giảm 23% nguy cơ sa sút trí tuệ
Suy giảm nhận thức là sự suy giảm chức năng suy nghĩ, trí nhớ, khả năng tập trung và các chức năng não khác - thường gặp ở người lớn tuổi và là dấu hiệu ban đầu của chứng sa sút trí tuệ và các tình trạng thoái hóa thần kinh khác.
-
Ăn quả óc chó lúc trẻ có thể giúp lão hóa khỏe mạnh
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn quả óc chó thường xuyên từ hồi còn trẻ có thể dẫn đến sức khỏe tốt hơn khi về già.
-
Ăn thực phẩm nhiều màu sắc giúp phụ nữ lão hóa khỏe mạnh
Tuổi thọ trung bình của phụ nữ thường cao hơn nam giới, nhưng sống thọ hơn cũng kéo theo tỷ lệ bệnh tật cao hơn. Tin vui là nghiên cứu mới của Ðại học Georgia (UGA-Mỹ) cho thấy tỷ lệ bệnh tật ở nữ giới có thể giảm bớt nhờ chế độ ăn chứa nhiều sắc tố thực vật carotenoid.