-
Xử lý thực phẩm sau Tết
Nhiều gia đình trữ thực phẩm dành cho những ngày Tết, nhưng qua Tết vẫn còn dư thừa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm, một số loại thức ăn dùng cho ngày Tết có thể tiếp tục bảo quản và sử dụng
-
Ðiểm danh những loại rau củ bổ dưỡng nhất
Tiêu thụ rau củ là cách tự nhiên và lành mạnh để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là những rau củ bổ dưỡng nhất mang đến lợi ích sức khỏe cụ thể:
-
Tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm (NÐTP) là tình trạng người bệnh bị ngộ độc do ăn uống phải những thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc bị biến chất, ôi thiu…
-
Những thực phẩm giúp cân bằng hoóc - môn
Hoóc-môn là những chất quan trọng giúp duy trì hệ thống thông tin liên lạc trong cơ thể và chi phối hàng loạt chức năng như trao đổi chất, phát triển, sinh sản, kiểm soát sức khỏe tâm thần... Ðó là lý do chúng ta cần chú ý và ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc-môn.
-
Những lưu ý quan trọng mà người tiêu dùng cần biết khi chọn mua thực phẩm đông lạnh
Khi mua sắm thực phẩm đông lạnh, nguồn gốc xuất xứ, đóng gói, nhiệt độ lưu trữ và quy trình vận chuyển là những yếu tố mà người tiêu dùng cần quan tâm.
-
Ăn nhiều chất xơ giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh tim
Theo một nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, những người tiêu thụ nhiều chất xơ hơn có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch thấp hơn 20% so với những người ít ăn chất xơ.
-
Ðậu phộng, “thuốc bổ” mạch máu tự nhiên
Nhờ ưu điểm giàu axít béo, prôtêin, chất xơ, chất chống ôxy hóa polyphenol, vitamin và khoáng chất hữu ích, đậu phộng được xem là một món ăn vặt giàu dinh dưỡng và có thể góp phần nâng cao sức khỏe.
-
An toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản, thúc đẩy giao thương
Với tiềm năng, lợi thế riêng, TP Cần Thơ tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến và mở rộng vùng sản xuất với quy mô lớn, nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm chế biến đặc trưng của địa phương để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu...
-
Mẹ bầu ăn thực phẩm làm tăng cholesterol có hại cho tim của con
Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng Châu Âu, những mẹ bầu có chế độ ăn chứa nhiều thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa giàu chất béo và thức ăn vặt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của con họ về sau.
-
Những lý do nên ăn tiêu đen mỗi ngày
Không chỉ là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới, hạt tiêu đen còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được chứng thực qua rất nhiều nghiên cứu.
-
“Siêu thực phẩm” tốt cho con người và hành tinh
Khi nghe tới “chế độ ăn dựa trên thực vật”, hầu hết chúng ta thường nghĩ đến những thực phẩm như rau trộn, ngũ cốc hoặc các món ăn thay thế thịt đang thịnh hành.
-
7 thực phẩm tự nhiên chứa nhiều hoóc-môn giúp ngủ ngon
Melatonin là một loại hoóc-môn điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức và thường được gọi là “hoóc-môn giấc ngủ”. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cơ thể sản xuất melatonin nhiều hơn khi trời tối và ít hơn khi trời sáng.