Siêu âm, phát hiện dị tật thai nhi

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, thai phụ cần khám sàng lọc vào tuần thứ 12, 22 và 32 của thai kỳ, bao gồm siêu âm và xét nghiệm máu để được tầm soát chẩn đoán kịp thời các bất thường của thai nhi.

 • Tập thể dục ít nhất 4 lần/tuần giúp trẻ hóa trái tim 

  Tập thể dục ít nhất 4 lần/tuần

giúp trẻ hóa trái tim

  Theo nhiều nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ, duy trì tập thể dục thường xuyên từ khi còn trẻ, tốt nhất là từ 4 lần trở lên mỗi tuần, sẽ giúp tim khỏe mạnh lâu dài.

 • Hít khói thuốc khiến sức khỏe thanh thiếu niên suy yếu 

  Hít khói thuốc khiến sức khỏe

thanh thiếu niên suy yếu

  Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh hút thuốc thụ động khiến trẻ nhỏ dễ bị nhiễm trùng tai, nhiễm trùng phổi và hạn chế phát triển chức năng phổi, thậm chí phát triển chứng hen suyễn

 • Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân 

  Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) không chỉ dành riêng cho phụ nữ đã lập gia đình. Việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân giúp người sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin

 • Những điểm mới của tiêm chủng 

  Những điểm mới của tiêm chủng

  Bệnh viện tuyến quận, huyện tổ chức tiêm chủng; các cơ sở y tế có phòng sinh và các cơ sở tiêm dịch vụ cập nhật thông tin trẻ sinh, trẻ tiêm dịch vụ vào phần mềm tiêm chủng quốc gia...

 • Nuôi cấy thành công phổi sinh học chống nguy cơ thải ghép 

  Nuôi cấy thành công phổi sinh học chống nguy cơ thải ghép

  Các nhà khoa học Mỹ vừa cấy ghép thành công cho 4 con heo những lá phổi được nuôi trong phòng thí nghiệm có khả năng tự phát triển mạng lưới mạch máu để tồn tại – một đột phá mới hứa hẹn mang đến hy vọng sống cho vô số bệnh nhân đang mòn mỏi chờ ghép tạng.

 • Hút thuốc làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim 

  Hút thuốc làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim

  Theo một báo cáo phân tích khoa học mới đăng trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng châu Âu, so với những người không hút thuốc lá, những người có thói quen này dễ phát triển tình trạng rối loạn nhịp tim – bệnh lý nhịp tim phổ biến nhất.

 • 3 bé sinh non tháng thụ tinh trong ống nghiệm đã khỏe mạnh xuất viện 

  3 bé sinh non tháng thụ tinh trong ống nghiệm đã khỏe mạnh xuất viện

  (CT)- Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, sau 1 tháng điều trị tại Khoa Sơ sinh, 3 bé sinh ba non tháng từ thụ tinh trong ống nghiệm bị suy hô hấp nặng đã khỏe mạnh xuất viện.

 • Ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh 

  Ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh

  Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của thương bệnh binh và nhân dân trong vùng, Bệnh viện Quân y (BVQY) 121 không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và triển khai nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Qua đó, giúp bệnh nhân được điều trị tại chỗ, hạn chế chi phí đi lại...

 • Vi phẫu dương vật bị đứt lìa

  (CTO) – Chiều 2-8-2018, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ đã vi phẫu thành công cho bệnh nhân tự cắt dương vật được đưa đến điều trị tại bệnh viện những ngày qua.

 • Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

 • Ì vận động 2 tuần đủ kích hoạt các triệu chứng tiểu đường 

  Ì vận động 2 tuần đủ kích hoạt các triệu chứng tiểu đường

  Đó là cảnh báo của các chuyên gia tại Đại học McMaster (Canada) sau khi tiến hành nghiên cứu trên nhóm tình nguyện viên thừa cân và béo phì - đối tượng có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường típ 2.

 • Nhận diện nguy cơ mắc ung thư tụy 

  Nhận diện nguy cơ mắc ung thư tụy

  Dựa trên các bằng chứng khoa học, các chuyên gia sức khỏe ở Mỹ vừa đưa ra những cảnh báo mới về nguy cơ khởi phát ung thư tụy liên quan đến 3 căn bệnh phổ biến hiện nay là béo phì, tiểu đường típ 2 và Hội chứng chuyển hóa.