Giúp cụ già neo đơn

Phóng viên Báo Cần Thơ vừa trao 500.000 đồng của ông Nguyễn Văn Chương (TP Hồ Chí Minh) gởi giúp cụ Huỳnh Thị Ký, ngụ ấp Trường Khương A, xã Trường Long, huyện Phong Điền.

 • Bạn đọc thăm hỏi gia đình cụ ông chăm sóc vợ bệnh hiểm nghèo và 3 người con tâm thần 

  Bạn đọc thăm hỏi gia đình cụ ông chăm sóc vợ bệnh hiểm nghèo và 3 người con tâm thần

  (CT) - Nhóm bạn từ thiện của chị Trần Thị Tuyết Lan, ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, vừa đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, ngụ khu vực Thới Thạnh, phường Thới An Đông

 • Bạn đọc giúp đỡ mẹ con bà Võ Ngọc Xuân 

  Bạn đọc giúp đỡ mẹ con bà Võ Ngọc Xuân

  Nhóm bạn từ thiện của chị Trần Thị Tuyết Lan (ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) vừa đến thăm bà Võ Ngọc Xuân cùng con trai là anh Lê Thiện Trung ở khu vực 4, phường An Bình, quận Ninh Kiều

 • Nhà hảo tâm giúp trẻ mồ côi ở Long Tuyền 

  Nhà hảo tâm giúp trẻ mồ côi ở Long Tuyền

  Ngày 28-1-2018, đại diện Báo Cần Thơ cùng các nhà hảo tâm ở quận Ninh Kiều đến trao 1,4 triệu đồng cho hai cháu Nguyễn Ngọc Đẹp và Nguyễn Bích Trâm, là trẻ mồ côi nghèo, vượt khó, ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

 • Hỗ trợ phẫu thuật "hồi sinh" trái tim cho 6.000 trẻ em Việt Nam

  Hỗ trợ phẫu thuật "hồi sinh" trái tim cho 6.000 trẻ em Việt Nam

  11 năm qua, đã có 6.000 em bé Việt Nam được phẫu thuật tim miễn phí, đồng nghĩa với 6.000 gia đình có cơ hội thoát khỏi gánh nặng bệnh tật và cải thiện kinh tế.

 • Tình nguyện vì an sinh xã hội 

  Tình nguyện vì an sinh xã hội

  Bằng nhiều công trình, phần việc vì an sinh xã hội gắn với những hoạt động thường xuyên, các cấp bộ Đoàn quận Thốt Nốt tích cực góp phần nâng cao đời sống đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và người dân các khu vực.

 • Thầm lặng hút đinh trên Quốc lộ 1 

  Thầm lặng hút đinh trên Quốc lộ 1

  Nhìn anh Nguyễn Lê Duy (33 tuổi) lái xe tự chế đi hút đinh dọc đường, nhiều người nói “ông này rảnh quá!”. Nhưng khi hiểu được ý nghĩa của việc làm này, họ lại khâm phục và quý mến anh.

 • Thiện nguyện vì cộng đồng 

  Thiện nguyện vì cộng đồng

  Phát động phong trào hiến máu tình nguyện, sửa chữa trường học, tặ​ng quà học sinh vư​ợ​t khó, chung tay hỗ trợ đoàn viên khó khăn… là những việc mà tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cần Thơ (CĐCT) thực hiện trong thời gian qua.

 • Bạn đọc giúp đỡ gia đình của hai cô gái tâm thần ở huyện Phong Điền 

  Bạn đọc giúp đỡ gia đình của hai cô gái tâm thần ở huyện Phong Điền

  (CTO)- Phóng viên Báo Cần Thơ vừa trao 3.000.000 đồng cho gia đình chị Bùi Thị Bích Tuyền, ở xã Tân Thới, huyện Phong Điền (xem bài: "Nỗi bất hạnh của hai cô gái tâm thần" đăng trên Báo Cần Thơ điện tử ngày 21-8-2008).

 • Trao tiền "Nâng đỡ những cảnh đời bất hạnh" 

  Trao tiền "Nâng đỡ những cảnh đời bất hạnh"

  (CTO)- Ngày 30-12-2017, đại diện Báo Cần Thơ và các nhà hảo tâm đến trao 1,3 triệu đồng cho hai em Nguyễn Ngọc Đẹp và Nguyễn Bích Trâm, là trẻ mồ côi nghèo, vượt khó, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

 • Chủ động phối hợp, vận động để chăm lo cho người nghèo 

  Chủ động phối hợp, vận động để chăm lo cho người nghèo

  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, UBMTTQVN các cấp huyện Cờ Đỏ đã phát động, phối hợp vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo,…

 • Người mẹ trẻ bán vé số nuôi hai con thơ dại 

  Người mẹ trẻ bán vé số nuôi hai con thơ dại

  Chồng không may bị tai nạn giao thông qua đời, ba mẹ con chị Trần Thị Hương (34 tuổi, ở ấp Thới Phong B, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai) lâm vào cảnh khốn đốn, rất đáng thương. Để có tiền lo cái ăn hằng ngày và tiền học hành cho hai đứa con thơ dại, chị Hương phải chạy vạy lo toan mọi thứ bằng nghề bán vé số dạo.

 • Khi cái chết lên tiếng cho sự sống 

  Khi cái chết lên tiếng cho sự sống

  Trong không khí chiều cuối năm se lạnh, những giảng viên, bác sĩ, sinh viên y khoa, người thân và cả rất nhiều người chưa từng quen biết, thành kính thắp nén nhang tri ân những người đã cống hiến thân xác cho y học