Gắn kết với gia đình

Gia đình là nơi bình yên, chở che con cái trong những lúc khó khăn, thất vọng nhất. Đối với các bạn trẻ, gia đình rất thiêng liêng, là động lực để vững bước trong cuộc đời...

 • 53 năm “muối mặn gừng cay” 

  53 năm “muối mặn gừng cay”

  Đó là câu chuyện tình yêu của ông Lê Văn Hảo và bà Phạm Thị Xuân (khu vực 4, phường Trà An, quận Bình Thủy). Ông bà đồng lòng vượt qua không ít khó khăn, vất vả thời chiến tranh và nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền thường nhật để cùng nuôi dạy các con nên người.

 • Tha thứ

  Kết hôn tròn 10 năm, vợ chồng chị Thư – anh Hoàng gây dựng mái ấm sung túc, được nhiều người ngưỡng mộ. Anh chị đều là cán bộ cơ quan nhà nước, thu nhập ổn định, kinh tế vững chắc.

 • Đồng lòng vượt khó 

  Đồng lòng vượt khó

  Hơn 33 năm qua, trải qua nhiều gian truân, vất vả, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Mỹ và anh Tăng Văn Lực (khu vực Thới Trinh A, phường Thới An, quận Ô Môn) vẫn “tương kính như tân”.

 • Khi bạn đời là “Hoạn Thư” 

  Khi bạn đời là “Hoạn Thư”

  Nhiều người quan niệm rằng, ghen là một trong những biểu hiện của tình yêu, là “gia vị” để cuộc sống gia đình thêm phong phú, đa dạng sắc màu.

 • Giờ mình có nhau rồi…

  Anh chị đến với nhau khi mỗi người đều qua một lần đò, đời trải bao dâu bể thăng trầm. Ngày đó, anh ly hôn vì không chịu nổi thói bài bạc, nợ nần của vợ.

 • Đồng vợ, đồng chồng

  Đồng vợ, đồng chồng

  Nhắc đến vợ chồng cô Trịnh Thị Nương và chú Ngô Đức Nhẫn, bà con khu vực 4, phường Trà An, quận Bình Thủy tấm tắc khen ngợi về nghị lực vượt khó và tinh thần gương mẫu trong công tác địa phương.

 • Nghĩa phu thê 

  Nghĩa phu thê

  Dân gian thường dùng “Nghĩa phu thê” hay “Đạo vợ, nghĩa chồng” để nói về tình cảm vợ chồng gắn bó keo sơn. Và đạo nghĩa ấy càng thể hiện rõ khi chẳng may một trong hai người gặp tai họa, ốm đau hay bất trắc trong cuộc sống…

 • Dạy con làm việc nhà 

  Dạy con làm việc nhà

  Cách đây mấy hôm, ghé chơi nhà bạn (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), tôi rất bất ngờ khi sau bữa cơm, bé Lê Phương Thảo (11 tuổi), con gái đầu lòng của bạn, nhanh nhẹn dọn dẹp bàn ghế, rửa chén.

 • Vẹn nghĩa tào khang

  Vẹn nghĩa tào khang

  Lúc chồng hy sinh, bà Nguyễn Thị Sang mới 25 tuổi, con trai đầu vừa lên 3, con gái út được 8 tháng tuổi. Bà Sang nén nỗi đau, giữ lòng sắt son, một mình làm lụng, nuôi dạy các con, cháu khôn lớn, nên người.

 • Đi bước nữa…

  Đi bước nữa…

  Đối với một số người, việc tìm kiếm hạnh phúc mới khá thuận lợi, được người thân, bạn bè động viên, ủng hộ. Ngược lại, một số cặp đôi khác gặp nhiều khó khăn, trở ngại, tưởng chừng không thể vượt qua…

 • Không để xảy ra tai nạn giao thông dịp Tết

  Không để xảy ra tai nạn giao thông dịp Tết

  Đó là chỉ đạo của Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ tại Hội nghị tổng kết công tác Công an quận Ninh Kiều năm 2014 vừa được tổ chức đầu tháng 2-2015.

 • Nhiều nguy cơ rình rập

  Nhiều nguy cơ rình rập

  Trẻ con vốn tinh nghịch nhưng chưa có đủ khả năng, ý thức bảo vệ mình và phòng tránh những rủi ro nên dễ gặp phải những tai nạn đáng tiếc.