Trợ lực giúp nhau phát triển kinh tế

Phần đông phụ nữ huyện ngoại thành Vĩnh Thạnh sinh sống với nghề nông, mua bán nhỏ nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

 • Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo 

  Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo

  Xác định sáng tạo là một trong những yếu tố tạo nên thành công trong các hoạt động của đoàn viên thanh niên (ĐVTN), thời gian qua, Ban Thường vụ (BTV) Thành đoàn Cần Thơ

 • Sôi nổi Chủ nhật xanh 

  Sôi nổi Chủ nhật xanh

  Chủ nhật hằng tuần, các cơ sở Đoàn trong thành phố tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa bàn dân cư, trường học, tháo gỡ những biển quảng cáo,

 • Thuận lợi khi đăng ký xe gắn máy 

  Thuận lợi khi đăng ký xe gắn máy

  Gần đây, các thủ tục hành chính liên tục được chính quyền, các ngành, các cấp rà soát theo hướng tinh giản, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng thực hiện khi có nhu cầu giao dịch.

 • Chia sẻ, hỗ trợ để phòng chống tệ nạn xã hội 

  Chia sẻ, hỗ trợ để phòng chống tệ nạn xã hội

  Với những giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ người hoàn lương, làm tốt công tác phòng ngừa, quận Cái Răng đã nâng cao hiệu quả phòng chống tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đời sống yên bình cho người dân địa phương.

 • Tiếp tục duy trì, phát huy truyền thống, nế​p văn minh tại lễ giỗ lần thứ 146 của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

  Tiếp tục duy trì, phát huy truyền thống,

nế​p văn minh tại lễ giỗ lần thứ 146

của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

  Hằng năm, vào ngày 19 và 20 tháng Giêng âm lịch, nhân dân Cần Thơ và các tỉnh xa gần lại về dự lễ giỗ của danh nhân văn hóa Bùi Hữu Nghĩa.

 • Tích cực hỗ trợ chị em thoát nghèo 

  Tích cực hỗ trợ chị em thoát nghèo

  Để giúp hội viên nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thời gian qua, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Long Hòa, quận Bình Thủy xây dựng nhiều mô hình thiết thực ở các chi, tổ hội, như: nuôi bò, tổ phụ nữ mua bán nhỏ, trồng rau màu…

 • Chuyện nghề sau tay lái… 

  Chuyện nghề sau tay lái…

  Taxi đang là phương tiện đi lại phổ biến, nhiều người lựa chọn vì tiện lợi, giá cả phải chăng. Theo đó, lái taxi cũng trở thành nghề được yêu thích, nhất là với nam giới 30-45 tuổi.

 • Sôi nổi khởi động Tháng Thanh niên 

  Sôi nổi khởi động Tháng Thanh niên

  Ngay sau tiếng trống khởi động Tháng Thanh niên, tuổi trẻ các đơn vị, địa phương trong TP Cần Thơ đồng loạt ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực

 • [Ảnh] Văn minh đô thị
  Chưa đẹp ở cửa ngõ thành phố 

  [Ảnh] Văn minh đô thị<br>

<I>Chưa đẹp ở cửa ngõ thành phố</I>

  Tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn thuộc địa bàn các phường Hưng Thạnh, Phú Thứ, Tân Phú của quận Cái Răng được xem là cửa ngõ phía Nam của thành phố

 • Rộn ràng Lễ hội Cầu an ở Cần Thơ 

  Rộn ràng Lễ hội Cầu an ở Cần Thơ

  (CT)- Trong các ngày 27, 28-2 và 1-3-2018 (nhằm từ 12-14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), nhiều ngôi miếu trên địa bàn TP Cần Thơ tổ chức Lễ hội Cầu an.

 • Khó khăn chất chồng 

  Khó khăn chất chồng

  Tình trạng lấy chồng nước ngoài, sau đó gởi con về Việt Nam cho người thân nuôi dưỡng nhưng thiếu các thủ tục pháp lý theo quy định đang gây khó khăn cho những người làm công tác quản lý hộ tịch, đồng thời, ảnh hưởng đến quyền lợi của trẻ.

 • Thu giữ nhiều hàng hóa ngoại nhập lậu 

  Thu giữ nhiều hàng hóa ngoại nhập lậu

  (CT)- Vào lúc 19 giờ ngày 27-2-2018, Đội chống buôn lậu, thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra ô tô khách biển số 67B-002.11 đang dừng tại bãi xe thuộc Công ty Cổ phần xây dựng, giao thông và vận tải Cần Thơ, số 38C, đường Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.