[Ảnh] Đón các anh trở về đất Mẹ

Mùa khô 2017-2018, các đội chuyên trách của Quân khu 9 (gồm 4 đội: K90, K91, K92, K93) và Bộ CHQS các tỉnh, thành phố trên địa bàn đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 380 hài cốt liệt sĩ (HCLS)

 • Chăm lo đời sống người nghèo 

  Chăm lo đời sống người nghèo

  Bằng những việc làm thiết thực: hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, động viên, hướng dẫn nhân dân cách thức làm ăn…

 • Lập nghiệp trên đất quê hương 

  Lập nghiệp trên đất quê hương

  Năm 2017, Nguyễn Duy Khanh vinh dự nhận giải thưởng Lương Định Của với danh hiệu “Nhà nông trẻ xuất sắc” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Không chỉ vượt khó lập nghiệp, Khanh còn là cán bộ Đoàn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào, hoạt động Đoàn địa phương.

 • Ứng phó trong mùa mưa bão 

  Ứng phó trong mùa mưa bão

  Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai nhận định: Những năm gần đây, thiên tai diễn biến rất khốc liệt, dị thường cả về cường độ lẫn tần suất, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

 • Cách làm hay trong vận động bảo hiểm y tế 

  Cách làm hay trong vận động bảo hiểm y tế

  96,31% hộ tín đồ các tôn giáo tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là kết quả của mô hình dân vận khéo “Vận động các tín đồ các tôn giáo tham gia BHYT” của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) phường Thới An Đông, quận Bình Thủy năm 2017.

 • Xây dựng 8 tuyến đường văn minh đô thị 

  Xây dựng 8 tuyến đường văn minh đô thị

  (CT)- Quận đoàn Cái Răng và Đoàn Trường Đại học Tây Đô vừa ra quân thực hiện công trình thanh niên xây dựng cột cờ tại phường Thường Thạnh.

 • Tổ chức giữ trẻ mùa lũ năm 2018

  (CT)- UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức giữ trẻ em mùa lũ năm 2018. Theo đó, UBND quận, huyện chỉ đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành chuyên môn

 • Phòng, chống HIV/AIDS ở trường học 

  Phòng, chống HIV/AIDS ở trường học

  Thầy, cô giáo là người truyền đạt kiến thức và gần gũi với học sinh. Nếu cung cấp thông tin cho thầy cô, thông tin sẽ lan tỏa nhiều thế hệ học sinh…

 • [Ảnh] Hành động vì cộng đồng 

  [Ảnh] Hành động vì cộng đồng

  Những năm qua, phong trào tình nguyện viên (TNV), thanh niên chữ thập đỏ (CTĐ) do các cấp Hội CTĐ tổ chức thực hiện đã đóng góp không nhỏ cho hoạt động nhân đạo.

 • Cưới gái chọn dòng...

  Tùng và Linh quen nhau từ thời đại học. Vì sống cùng quê nên cả hai gia đình đều biết nhau. Gia đình Tùng danh giá, giàu có. Tùng là con trai duy nhất nên được cha mẹ yêu thương

 • Cùng con vào năm học mới 

  Cùng con vào năm học mới

  Mùa hè thấm thoát trôi nhanh, học sinh (HS) chuẩn bị tựu trường. Bên cạnh niềm vui gặp lại thầy cô, bạn bè là lắm nỗi lo lắng, nhất là HS cuối cấp, phải chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng.

 • Dạy trẻ biết yêu thương 

  Dạy trẻ biết yêu thương

  Như thường lệ, chị Lan Anh (quận Bình Thủy) đến trường đón con tan học buổi chiều. Gặp mẹ, bé H. (4 tuổi) không mừng rỡ, mà còn thản nhiên chơi đùa cùng các bạn.

 • “Thủ lĩnh” sinh viên đam mê tình nguyện 

  “Thủ lĩnh” sinh viên đam mê tình nguyện

  Gần 3 năm qua, Châu Nguyễn Anh Tuấn, sinh viên (SV) ngành Dược, Trường Đại học Tây Đô, tổ chức hàng chục chương trình xã hội vì lợi ích cộng đồng tại các địa bàn khó khăn trong thành phố.