Sẽ có một hệ thống chính sách dân tộc mới, tạo bước phát triển đột phá trong vùng đồng bào dân tộc

Ngày 10-1-2018, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 19-CT/TW về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới (Chỉ thị 19).

 • Đăng ký khai sinh lưu động 

  Đăng ký khai sinh lưu động

  Nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong đăng ký hộ tịch, Luật Hộ tịch năm 2014 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016) đã có những quy định thông thoáng

 • Bánh ướt chả lụa… 

  Bánh ướt chả lụa…

  Đó là câu chuyện khởi nghiệp thành công của chị Châu Cẩm Tú, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer, khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt.

 • Gương mẫu để dân tin, làm theo 

  Gương mẫu để dân tin, làm theo

  Ở khu vực Thới Thuận, phường Thới An, quận Ô Môn, bà con nhắc đến ông Võ Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân vận khu vực (KV) với sự trân trọng bởi ông là một cán bộ dân vận tâm huyết.

 • Lắng nghe, giải quyết bức xúc của dân 

  Lắng nghe, giải quyết bức xúc của dân

  Mô hình “Sinh hoạt dân chủ ra dân” ở quận Ninh Kiều đã và đang tiếp tục phát huy hiệu quả.

 • Tạo đồng thuận trong dân 

  Tạo đồng thuận trong dân

  Đó là tâm huyết của người cán bộ mặt trận gương mẫu- anh Nguyễn Văn Chậm, Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

 • Tuyên truyền, thực hiện phân loại rác 

  Tuyên truyền, thực hiện phân loại rác

  Nhằm tạo điều kiện cho Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ hoạt động thuận lợi tháng 11-2018, các quận, huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và Thới Lai đang trong giai đoạn nước rút tuyên truyền và đảm bảo người dân thực hiện phân loại rác đạt yêu cầu.

 • Ô Môn tập trung xây dựng phường văn minh đô thị 

  Ô Môn tập trung xây dựng

phường văn minh đô thị

  Quận Ô Môn đã triển khai xây dựng các phường đạt chuẩn văn minh đô thị trong giai đoạn 2015-2020. Đến nay, Ô Môn đã có 2 phường (Châu Văn Liêm và Thới Hòa) được công nhận văn minh đô thị

 • Dạy con trung thực 

  Dạy con trung thực

  Nhiều phụ huynh than phiền con mình hay nói dối hoặc nói ngược sự thật. Thông thường lúc đầu chỉ là những câu nói bông đùa, vô hại…

 • Màu áo đỏ 

  Màu áo đỏ

  Hình ảnh các bạn tình nguyện viên (TNV) đã ghi nhiều dấu ấn trong lòng người tham gia hiến máu (HM) qua các ngày hội HM lớn do thành phố Cần Thơ tổ chức như

 • Bàn giao cá thể tê tê quý hiếm về Vườn Quốc gia Cát Tiên 

  Bàn giao cá thể tê tê quý hiếm về Vườn Quốc gia Cát Tiên

  (CT)- Ngày 3-10-2018, Công an quận Cái Răng bàn giao một cá thể tê tê cho Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cát Tiên với sự chứng kiến của Chi cục kiểm lâm TP Cần Thơ.

 • Bác sĩ thi tài 

  Bác sĩ thi tài

  Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ vừa tổ chức hội thi “Kiến thức bác sĩ giỏi” năm 2018, với khoảng 100 bác sĩ của tất cả các khoa, phòng BV dự thi vòng trắc nghiệm.

 • Tập trung nhiều giải pháp phòng ngừa cháy, nổ 

  Tập trung nhiều giải pháp phòng ngừa cháy, nổ

  Cuối tháng 9-2018, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH).