Ăn phải bột thông bồn cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

Sáng 16-11, ông Trịnh Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, tại trường mầm non của xã vừa xảy ra sự việc 3 cháu bé ăn nhầm bột thông bồn cầu, phải nhập viện.

 • Hình thành thói quen ứng xử văn hóa 

  Hình thành thói quen ứng xử văn hóa

  Tối thứ sáu, Nhà sách Phương Nam (quận Ninh Kiều) tấp nập khách. Ở quầy bán sổ tay, nhiều bạn trẻ đang lựa chọn quyển sổ tay xinh xắn theo ý thích.

 • Người trẻ làm đẹp 

  Người trẻ làm đẹp

  Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Song, một bộ phận người trẻ nhận thức lệch lạc về cái đẹp, khi xem “độc”, “lạ” là tiêu chí hướng đến.

 • Ông Hai Dân vá đường 

  Ông Hai Dân vá đường

  Gần 4 năm qua, hình ảnh ông Nguyễn Hồng Dân (tức Hai Dân), ngụ khu vực 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, cần mẫn làm công việc vá đường đã quen thuộc với nhiều người. Trên đường bán vé số bằng đôi chân tật nguyền, hễ thấy đoạn đường nào có ổ gà, hư hỏng là ông Hai chở đá cát lại giặm vá.

 • Nâng chất khu vực văn hóa 

  Nâng chất khu vực văn hóa

  Khu vực 2 là khu vực rộng nhất, đông dân nhất và có nhiều hộ nghèo nhất so với các khu vực còn lại của phường Trà Nóc, quận Bình Thủy. Nơi đây đã dần khắc phục những hạn chế, trở thành một trong những khu vực văn hóa tiêu biểu được UBND quận Bình Thủy biểu dương, khen thưởng.

 • Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh 

  Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Thực hiện khâu đột phá: Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ…, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tập trung đổi mới

 • Phát huy vai trò công chức trẻ 

  Phát huy vai trò công chức trẻ

  Là những trí thức trẻ, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác tại các bộ phận: “Một cửa”, tư vấn, tiếp dân, bộ phận tham mưu, giúp việc… lực lượng công chức trẻ TP Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực

 • Cần có những quy định cụ thể bảo vệ người tố cáo 

  Cần có những quy định cụ thể bảo vệ người tố cáo

  (CT)- Ngày 18-10-2017, Đoàn khảo sát của Ban Nội chính Thành ủy do đồng chí Đinh Công Út, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy làm Trưởng đoàn, tiến hành khảo sát

 • Nỗ lực giảm nghèo bền vững 

  Nỗ lực giảm nghèo bền vững

  Thời gian qua, TP Cần Thơ xem giảm nghèo là công tác trọng tâm; việc giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với người nghèo là trách nhiệm của các ngành, các cấp chính quyền đoàn thể địa phương.

 • Gỡ “nút thắt” để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế
  Bài cuối: Tiếp sức cho chặng cuối lộ trình 

  Gỡ “nút thắt” để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế <br>

Bài cuối: Tiếp sức cho chặng cuối lộ trình

  Trong quá trình triển khai lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, nhiều vướng mắc đã được các bộ, ngành, các địa phương và các chuyên gia chỉ rõ.

 • Triển vọng nghề đan dây nhựa 

  Triển vọng nghề đan dây nhựa

  Phần đông hội viên phụ nữ huyện ngoại thành Cờ Đỏ đều gắn bó với nghề nông nên đời sống kinh tế không mấy khấm khá.

 • Xuất khẩu lao động - không chủ quan 

  Xuất khẩu lao động - không chủ quan

  Nhiều năm nay, xuất khẩu lao động (XKLĐ) là thị trường tìm việc khá phổ biến trong cộng đồng dân cư, từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, nhiều người còn rất mơ hồ, thiếu thông tin đầy đủ và chính xác về thị trường lao động ngoài nước, các đơn vị XKLĐ cũng như chi phí, thủ tục XKLĐ.

 • Gỡ “nút thắt” để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế
  Bài 3: Nỗ lực từ nhiều phía 

  Gỡ “nút thắt” để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế <br>Bài 3: Nỗ lực từ nhiều phía

  Sự thiếu bền vững về độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) tại TP Cần Thơ cũng là thực trạng chung của nhiều địa phương trên cả nước.