Vấn nạn lấn chiếm sông, rạch ở TP Cần Thơ <br>

BÀI 2: HỆ LỤY KHÓ LƯỜNG

Cứ vào mùa mưa lũ lại tái diễn tình trạng ngập, nghẹt, sạt lở bờ sông, tài sản của người dân có nhà cặp sông rạch có nguy cơ “trôi theo dòng nước”, thậm chí còn dẫn đến chết người.

 • Người cao tuổi làm kinh tế giỏi 

  Người cao tuổi làm kinh tế giỏi

  Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, 5 năm qua (2012-2017), phong trào Người cao tuổi (NCT) tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng đạt hiệu quả.

 • Thăm, tặng quà, mừng thọ người cao tuổi 

  Thăm, tặng quà, 
mừng thọ người cao tuổi

  (CT) - Ngày 29-9-2018, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Ủy ban MTTQVN, Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP Cần Thơ đến thăm, tặng quà, thiếp mừng thọ các cụ

 • Phòng, tránh thiên tai mùa mưa lũ 

  Phòng, tránh thiên tai mùa mưa lũ

  Là quận trung tâm TP Cần Thơ, với cơ sở hạ tầng kiên cố, khang trang, tuy nhiên quận Ninh Kiều vẫn bị ảnh hưởng bởi thiên tai như: lốc xoáy; sạt lở bờ sông; triều cường ngập đường phố...

 • Quản lý hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững 

  Quản lý hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

  Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tập trung tham mưu UBND thành phố thể chế hóa các chính sách, pháp luật lĩnh vực TN&MT phù hợp với thực tiễn địa phương.

 • Đừng để “khó càng thêm khó”! 

  Đừng để “khó càng thêm khó”!

  Không chỉ ở Cần Thơ mà nhiều địa phương trong cả nước cũng đang tìm mọi cách phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Thực trạng ai cũng thấy là văn hóa đọc ngày càng giảm.

 • Bàn giao Sáng kiến “Không gian xanh Trường dạy nghề cho người khuyết tật” 

  Bàn giao Sáng kiến “Không gian xanh Trường dạy nghề
cho người khuyết tật”

  (CT)- Ngày 24-9, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ tổ chức lễ bàn giao Sáng kiến “Không gian xanh Trường dạy nghề cho người khuyết tật” tại Khu tái định cư Long Tuyền, quận Bình Thủy (ảnh).

 • Lực lượng vũ trang nhận giúp đỡ 8 hộ nghèo 

  Lực lượng vũ trang nhận giúp đỡ 8 hộ nghèo

  (CT) - Ngày 25-9-2018, lực lượng vũ trang quận Cái Răng tổ chức Lễ ký kết tiếp nhận giúp đỡ 8 hộ nghèo. Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) quận nhận giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng (khu vực Thạnh Phú, phường Phú Thứ).

 • Phòng, chống tệ nạn mại dâm  

  Phòng, chống tệ nạn mại dâm 

  Thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm (MD) năm 2018, các đơn vị nghiệp vụ thuộc lực lượng Công an TP Cần Thơ tăng cường tuyên truyền và phối hợp với ban, ngành, đoàn thể kiên quyết xử lý hoạt động MD trá hình.

 • Cờ Đỏ tập trung hoàn thành chỉ tiêu vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế  

  Cờ Đỏ tập trung hoàn thành chỉ tiêu vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế 

  8 tháng đầu năm 2018, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đạt tỷ lệ độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) hơn 71% dân số. Để đạt chỉ tiêu 82,5% dân số trong năm 2018, huyện Cờ Đỏ phải tiếp tục vận động mới hơn 4.600 người tham gia BHYT, tập trung vào 2 nhóm đối tượng chính là học sinh và hộ gia đình.

 • Nỗ lực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế 

  Nỗ lực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế

  Huyện Vĩnh Thạnh luôn quan tâm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân qua các hoạt động y tế, cung cấp thẻ BHYT cho người nghèo, người cao tuổi, khuyết tật...

 • Góp sức vì người dân Thới Lai 

  Góp sức vì người dân Thới Lai

  Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ vừa có thêm chuyến khám chữa bệnh miễn phí cho bà con ở xã Định Môn, huyện Thới Lai, góp thêm những sẻ chia, yêu thương cho hành trình về với cộng đồng.

 • Đầm ấm Tết Trung thu 

  Đầm ấm Tết Trung thu

  Dịp Tết Trung thu năm nay, các cấp, các ngành và đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thăm và tặng hàng ngàn phần quà cho thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm một mùa trăng vui tươi, đầm ấm…