Cần Thơ triển khai gắn biển tên đường có tóm tắt tiểu sử danh nhân

(CT) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ vừa triển khai thí điểm gắn biển tên đường có thông tin về tiểu sử danh nhân, tuyến đường (ảnh).

 • Bình đẳng giới trong gia đình 

  Bình đẳng giới trong gia đình

  Đó là chủ đề được các đại biểu bàn luận sôi nổi tại diễn đàn do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố vừa tổ chức.

 • Gương sáng ở Thuận An 

  Gương sáng ở Thuận An

  88 tuổi, ông Lê Văn Ca (thường gọi ông Ba Ca) ở khu vực Thới An 1, phường Thuận An, quận Thốt Nốt, vẫn tham gia cùng địa phương vận động xây dựng cầu đường, từ đóng góp tiền bạc cho đến vận động kinh phí, giám sát thi công.

 • Chăm lo, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng 

  Chăm lo, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng

  Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn có nhiều hoạt động chăm lo thiếu niên, nhi đồng, như: tặng quà, hỗ trợ học bổng, giáo dục kỹ năng sống... Qua đó, giúp các em từng bước ổn định cuộc sống, vững bước đến trường, có kiến thức tự bảo vệ bản thân.

 • Đăng ký khai sinh lưu động 

  Đăng ký khai sinh lưu động

  Nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong đăng ký hộ tịch, Luật Hộ tịch năm 2014 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016) đã có những quy định thông thoáng

 • Bánh ướt chả lụa… 

  Bánh ướt chả lụa…

  Đó là câu chuyện khởi nghiệp thành công của chị Châu Cẩm Tú, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer, khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt.

 • Gương mẫu để dân tin, làm theo 

  Gương mẫu để dân tin, làm theo

  Ở khu vực Thới Thuận, phường Thới An, quận Ô Môn, bà con nhắc đến ông Võ Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân vận khu vực (KV) với sự trân trọng bởi ông là một cán bộ dân vận tâm huyết.

 • Lắng nghe, giải quyết bức xúc của dân 

  Lắng nghe, giải quyết bức xúc của dân

  Mô hình “Sinh hoạt dân chủ ra dân” ở quận Ninh Kiều đã và đang tiếp tục phát huy hiệu quả.

 • Tạo đồng thuận trong dân 

  Tạo đồng thuận trong dân

  Đó là tâm huyết của người cán bộ mặt trận gương mẫu- anh Nguyễn Văn Chậm, Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

 • Tuyên truyền, thực hiện phân loại rác 

  Tuyên truyền, thực hiện phân loại rác

  Nhằm tạo điều kiện cho Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ hoạt động thuận lợi tháng 11-2018, các quận, huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và Thới Lai đang trong giai đoạn nước rút tuyên truyền và đảm bảo người dân thực hiện phân loại rác đạt yêu cầu.

 • Ô Môn tập trung xây dựng phường văn minh đô thị 

  Ô Môn tập trung xây dựng

phường văn minh đô thị

  Quận Ô Môn đã triển khai xây dựng các phường đạt chuẩn văn minh đô thị trong giai đoạn 2015-2020. Đến nay, Ô Môn đã có 2 phường (Châu Văn Liêm và Thới Hòa) được công nhận văn minh đô thị

 • Dạy con trung thực 

  Dạy con trung thực

  Nhiều phụ huynh than phiền con mình hay nói dối hoặc nói ngược sự thật. Thông thường lúc đầu chỉ là những câu nói bông đùa, vô hại…

 • Màu áo đỏ 

  Màu áo đỏ

  Hình ảnh các bạn tình nguyện viên (TNV) đã ghi nhiều dấu ấn trong lòng người tham gia hiến máu (HM) qua các ngày hội HM lớn do thành phố Cần Thơ tổ chức như