Ăn phải bột thông bồn cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

Sáng 16-11, ông Trịnh Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, tại trường mầm non của xã vừa xảy ra sự việc 3 cháu bé ăn nhầm bột thông bồn cầu, phải nhập viện.

 • Giúp người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng 

  Giúp người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng

  Từ năm 2015 đến nay, Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ trao nhiều suất đào tạo nghề cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có quá trình học tập, cải tạo tốt.

 • Ở nơi “một nhà sáng đèn cả xóm thao thức” 

  Ở nơi “một nhà sáng đèn cả xóm thao thức”

  “Một nhà sáng đèn cả xóm thao thức vì không biết nhà đó có chuyện gì hay cần tiếp giúp gì không”- chú Nguyễn Văn Thạch (Tám Thạch) ở ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, nói như vậy về tình làng nghĩa xóm ở đây. Một biểu hiện sinh động nhất chính là tinh thần gắn bó trong lao động, sản xuất với tục vần công.

 • Thêu tay hút khách 

  Thêu tay hút khách

  Khi máy móc chiếm ưu thế, những tưởng nghề thêu tay sẽ mai một, nhưng có gia đình ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, đang giữ gìn và sống tốt với nghề này.

 • Tương tác đa chiều với người bệnh 

  Tương tác đa chiều với người bệnh

  Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long phát huy những tính năng hữu ích của mạng xã hội cũng như các ứng dụng trực tuyến giúp người bệnh tiếp cận thông tin về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của BV. Qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ của đơn vị, tạo sự hài lòng của người bệnh.

 • Cân đối chi tiêu gia đình 

  Cân đối chi tiêu gia đình

  Chị Nguyễn Kim Huê (quận Bình Thủy) tâm sự: “Tôi là người nắm giữ tiền bạc và quyết định hầu hết chi tiêu gia đình, từ việc mua sắm đồ dùng, quần áo, học phí cho con đến đi chợ hằng ngày. Ông xã ít khi đóng góp cũng chẳng quan tâm chuyện tính toán các khoản chi tiêu”. Chia sẻ của chị Huê cũng là tâm sự chung của nhiều chị em khi gánh trên vai trách nhiệm “tay hòm chìa khóa”.

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động vì cộng đồng 

  Nâng cao hiệu quả

hoạt động vì cộng đồng

  Thời gian qua, Ban Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ luôn quan tâm động viên, giúp cán bộ, nhân viên an tâm gắn bó công việc.

 • Niềm vui và trách nhiệm 

  Niềm vui và trách nhiệm

  Vận động quà, tổ chức sân chơi cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa; sơn sửa, vẽ tranh làm đẹp các trường học là những hoạt động ý nghĩa của Đội Công tác xã hội (CTXH), Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh (cơ sở TP Cần Thơ).

 • Nhếch nhác! 

  Nhếch nhác!

  Khu dân cư Hưng Phú 1 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng) là một trong những khu nhà ở hiện đại ở phía Nam Cần Thơ.

 • Giả danh cơ quan chức năng bán sách, tài liệu

  (CT) – Đại tá Trần Thanh Chàng, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ, cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng một số đối tượng gọi điện thoại đến các cơ sở kinh doanh, tự xưng là người của lực lượng quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…, thông báo sẽ đến kiểm tra.

 • Tìm giải pháp khắc phục khó khăn liên quan đến BHYT

  (CT)- Ngày 2-11-2017, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với các cơ quan liên quan về thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố.

 • Phường văn minh đô thị đầu tiên của quận Ô Môn 

  Phường văn minh đô thị

đầu tiên của quận Ô Môn

  Hôm nay, ngày 2-11-2017, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn vinh dự đón nhận danh hiệu Phường đạt chuẩn văn minh đô thị (VMĐT). Đây là phường đầu tiên của quận Ô Môn đạt chuẩn này.

 • Cần sắp xếp lại số nhà 

  Cần sắp xếp lại số nhà

  Mới đây, Thường trực HĐND thành phố tiến hành khảo sát đánh giá tình hình sắp xếp, thay đổi số nhà một số tuyến đường tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Qua khảo sát, Thường trực HĐND thành phố nhận thấy việc ghi số nhà ở khu vực này chưa được thực hiện đồng bộ, nhiều số nhà không hợp với tên đường, số nhà “lộn xộn”, khó tìm...