Chân chất như “Tài tử miệt vườn”

Có một cuộc thi mà dường như chuyện thắng thua không quan trọng, hình ảnh sân khấu cũng chẳng màng. Quan trọng là được ca tài tử, được trải lòng với cung bậc ngũ âm.

 • Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới 

  Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới

  Từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nếu như trong thơ ca Việt Nam, hình tượng Hồ Chí Minh - với một cuộc đời đấu tranh không mệt mỏi vì độc lập tự do cho đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình nhân loại là một nguồn cảm hứng vô tận của sáng tạo thi ca thì trên thế giới, “Hồ Chí Minh – tên Người là cả một niềm thơ”, là biểu trưng của tinh thần thời đại…

 • Từ “Lên xuống dòng đời”, học cách đối mặt nghịch cảnh 

  Từ “Lên xuống dòng đời”,

học cách đối mặt nghịch cảnh

  “Lên xuống dòng đời” (NXB Thế giới) của tác giả Cai Mingjie - một tiến sĩ mất việc trở thành tài xế taxi ở Singapore - truyền cho người đọc tinh thần lạc quan và cách vượt qua chính mình.

 • Ngã rẽ mới cho Nick Robinson 

  Ngã rẽ mới cho Nick Robinson

  Sau 10 năm phấn đấu tại Hollywood, diễn viên 9X người Mỹ Nick Robinson đã chuyển mình thành công với vai diễn trong “Love, Simon”.

 • “Chất đời” trong sáng tác của Lâm Hữu Tặng

  “Chất đời” trong sáng tác của Lâm Hữu Tặng

  Lâm Hữu Tặng là tác giả trẻ, gần như duy nhất hiện nay tìm được vị trí trong làng viết cổ nhạc. Các tác phẩm của anh được nhiều Đài Phát thanh Truyền hình ở Nam bộ, chương trình truyền hình thực tế, nghệ sĩ nổi tiếng…

 • Có những tình yêu như thế 

  Có những tình yêu như thế

  Vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhà thơ Lê Chí vừa quay về quê nhà Cà Mau cùng Nhà xuất bản Phương Đông in cùng lúc hai tập thơ “Nhớ” và “Đời”.

 • Lại say những tình khúc “Địa đàng” 

  Lại say những tình khúc “Địa đàng”

  “Địa đàng 1” (2012), “Địa đàng 2” (2014) và giờ là “Địa đàng 3” - vẫn là những tình khúc Quốc Bảo nhẹ tênh mà dạt dào cảm xúc qua tiếng hát Nguyên Hà.

 • Ngộ nghĩnh cùng thế giới của “Pho Mát & Đậu Bắp” 

  Ngộ nghĩnh cùng thế giới của “Pho Mát & Đậu Bắp”

  Tuy thể loại được ghi là tản văn nhưng “Pho Mát & Đậu Bắp – Làm trẻ con ở Thụy Sĩ” gần như là một cuốn truyện dài với cách kể chuyện dễ thương, hài hước của người mẹ về 2 con của mình.

 • “Mẹ Hổ dạy con dâu”: Tình thân được xây dựng từ sự cảm thông 

  “Mẹ Hổ dạy con dâu”: Tình thân được xây dựng từ sự cảm thông

  Phim có góc nhìn khá lạ khi kể hành trình trở thành mẹ chồng của bốn người phụ nữ hiện đại, thành đạt. Trong công việc và xã hội, họ khiến người khác phải kiêng dè, nhưng khi trở thành mẹ chồng, họ luôn gặp rắc rối từ các nàng dâu.

 • John Krasinski – tài năng mới của dòng phim kinh dị 

  John Krasinski – tài năng mới của dòng phim kinh dị

  John Krasinski đang được truyền thông và​ giớ​i phê​ bì​nh nhắc đến khá nhiều sau sự​ ra mắ​t củ​a “A Quiet Place” - tác phẩm do anh viết kịch bản, đạo diễn và đóng chính.

 • Sống đẹp với “Những trang đời lộng gió” 

  Sống đẹp với “Những trang đời lộng gió”

  Thông qua cuộc đời của một nhân vật điển hình, tiểu thuyết “Những trang đời lộng gió” của tác giả Nguyễn Trọng Thùy tái hiện những giai đoạn lịch sử của đất nước từ những năm 1960 đến nay.

 • Còn đó đóa Hướng Dương! 

  Còn đó đóa Hướng Dương!

  Năm 1996, tai nạn giao thông đã cướp đi đôi chân của nữ hướng dẫn viên du lịch 25 tuổi Nguyễn Hướng Dương. 22 năm sau, ngày 26-4-2018, cũng lại tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng

 • Vẻ đẹp Việt Nam trong “Từ những miền quê” 

  Vẻ đẹp Việt Nam trong “Từ những miền quê”

  Vẻ đẹp về những vùng đất, con người và phong tục tập quán được truyền tải qua loạt ký sự “Từ những miền quê” một cách chân thực và đầy cảm xúc. Chương trình phát sóng lúc 14 giờ hằng ngày trên kênh VTV1.