Ngôi sao nghị lực Mark Ruffalo

Gần 30 năm cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất, Mark Ruffalo không chỉ là ngôi sao nhiều danh vọng ở Hollywood mà còn có lối sống được kính nể.

 • Trở lại quá khứ với loạt tranh "Thương nhớ thời bao cấp" 

  Trở lại quá khứ với loạt tranh "Thương nhớ thời bao cấp"

  Khoảng 30 bức tranh của hai họa sỹ (Thành Phong, Hữu Khoa) được giới thiệu tới công chúng Thủ đô tại triển lãm “Thương nhớ thời bao cấp.” Chương trình diễn ra từ ngày 16-31/8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

 • Chân chất như “Tài tử miệt vườn” 

  Chân chất như “Tài tử miệt vườn”

  Có một cuộc thi mà dường như chuyện thắng thua không quan trọng, hình ảnh sân khấu cũng chẳng màng. Quan trọng là được ca tài tử, được trải lòng với cung bậc ngũ âm.

 • “Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc” bởi bạn sẽ tự chữa lành 

  “Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc” bởi bạn sẽ tự chữa lành

  “Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc”, NXB Văn hóa – Văn nghệ, tập hợp 30 tản văn đầu tay của nữ tác giả La Di. Chị chia sẻ việc viết lách như “đi gom nắng, nhặt mưa, và cả giông bão từ mình, từ bạn bè, từ cả những người dù chỉ có duyên gặp gỡ trong thoáng chốc…”.

 • Sống chậm cùng “Dặm dài đất nước”       

  Sống chậm cùng “Dặm dài đất nước”      

  “Dặm dài đất nước” là chương trình truyền hình du lịch hoài niệm, đưa du khách trở về ký ức trên chuyến tàu Bắc- Nam để cảm nhận một Việt Nam rất khác trong hành trình theo dấu chân người xưa.

 • 119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử 

  119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử

  (CT)- Chiều 7-8, Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Đờn ca tài tử năm 2018.

 • “Vàng trên biển đá đen” - Dấu ấn Việt Nam trên trang văn của một người Ý 

  “Vàng trên biển đá đen” - Dấu ấn Việt Nam trên trang văn của một người Ý

  NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa ấn hành tập truyện ngắn, chân dung và tạp bút “Vàng trên biển đá đen” của tác giả Elena Pucillo Trương.

 • Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích 

  Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích

  Thông tin, ý kiến về các vụ xâm phạm, hủy hoại, làm hỏng di tích ào ạt trên báo chí, trong dư luận mỗi lần có một công trình quý giá nào đó bị biến thành “nạn nhân”. Các công tác kiểm tra, xử lý theo đó cũng diễn ra sôi nổi. Nhưng tiếc thay, khi sự đã rồi! Để sau đó, vấn nạn chậm được cải thiện cho đến khi lại tiếp tục xảy ra các vụ việc mới “làm đau” di sản.

 • “Tiền hậu bất nhất” 

  “Tiền hậu bất nhất”

  Mới đây, thông tin việc các NSƯT: Minh Vương (ảnh), Giang Châu, Thanh Tuấn… được Hội đồng xét tuyển danh hiệu NSND cấp Bộ xem xét, bỏ phiếu lại và đạt trên 90% so với yêu cầu đã làm thỏa lòng dư luận.

 • Bến Ninh Kiều 

  Bến Ninh Kiều

  “Kể chuyện Bến Ninh Kiều” là quyển sách vừa ra mắt của nhà nghiên cứu Nhâm Hùng, do NXB Đại học Cần Thơ ấn hành. Quyển sách là những tư liệu phong phú trong quá khứ cũng như hiện tại của một thắng cảnh là niềm tự hào của đất và người Cần Thơ.

 • Người viết văn trẻ cần gì? 

  Người viết văn trẻ cần gì?

  Mới đây, hai tác giả trẻ đến từ An Giang là Trương Chí Hùng và Nguyễn Đức Phú Thọ đã về Cần Thơ giao lưu trong chương trình sinh hoạt chuyên đề sáng tác văn học do Hội Nhà văn Cần Thơ tổ chức.

 • Phan Há - truyền thần nhân vật ký 

  Phan Há - truyền thần nhân vật ký

  “Nghề bỏ mình chớ mình không bỏ nghề. Hơn 50 năm theo được thì tuổi già không lẽ bỏ giữa chừng”- Phan Há, vị họa sĩ 68 tuổi nói chắc từng câu như vậy.

 • Đồng cảm với “Phận làm dâu” 

  Đồng cảm với “Phận làm dâu”

  Một chuyện tình đẹp những tưởng sẽ hạnh phúc, nhưng số phận đưa đẩy khiến họ trở thành chị dâu - em rể. Đằng sau cuộc sống của cô con dâu hội đồng là số phận đầy bi ai và nước mắt với những định kiến hà khắc.