Lộn Xộn mà “chất”!

Việc Lộn Xộn Band đoạt Quán quân chương trình “Sing my song” mùa 2 không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Sự sáng tạo, trẻ trung và tươi mới giúp Lộn Xộn chinh phục khán giả.

 • Tranh cãi về mặt trái của phong trào #MeToo 

  Tranh cãi về mặt trái

của phong trào #MeToo

  Phong trào chống xâm hại tình dục trong làng giải trí thế giới, #MeToo, nổ ra tại Hollywood từ năm 2017, khi nhiều sao nữ tố cáo nhà sản xuất nổi tiếng và quyền lực Harvey Weinstein quấy rối họ

 • Xin đừng quên họ! 

  Xin đừng quên họ!

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ vừa tổ chức họp hội đồng cơ sở xét tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú (NNƯT). Có 9 nghệ nhân được đề cử đợt này

 • Lối đi riêng của Hoàng Khánh Duy 

  Lối đi riêng của Hoàng Khánh Duy

  Tác giả Hoàng Khánh Duy đang được xem là hiện tượng của văn học trẻ Cần Thơ. Mới 21 tuổi, Khánh Duy có nhiều tác phẩm đăng trên các báo, tạp chí, được giới chuyên môn đánh giá cao.

 • Viết những gì được thấy và nghe... 

  Viết những gì được thấy và nghe...

  Lê Quang Trạng là cây bút trẻ nhiều triển vọng trong giới văn chương hiện nay. Tác giả người An Giang luôn khiến người đọc day dứt, yêu thương và trăn trở bằng văn phong lạ, cuốn hút.

 • “Góp nhặt phận người” để thấy đời đáng sống! 

  “Góp nhặt phận người”

để thấy đời đáng sống!

  Cơ cực, gian lao nhưng vẫn cần mẫn mưu sinh bằng lao động chân chính; nghèo khó, khuyết tật nhưng vẫn đầy nghị lực vươn lên; không giàu có nhưng sẵn lòng giúp người lúc khó khăn…

 • “Mộng phù hoa” - phận hồng nhan trong xã hội xưa 

  “Mộng phù hoa” - phận hồng nhan trong xã hội xưa

  Lấy cảm hứng từ chuyện đời cô Ba Trà - người được mệnh danh là Đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn xưa, “Mộng phù hoa” xoay quanh cuộc đời truân chuyên của Ba Trang, từ cô gái ngây thơ thành vũ nữ nổi tiếng.

 • Chuyện về một điệu lý 

  Chuyện về một điệu lý

  Thời gian gần đây, ca khúc “Trách ai vô tình” nổi lên như một “hiện tượng” trong làng nhạc Việt. Ít ai biết rằng, ca khúc được viết theo thể điệu của một điệu lý. Bất ngờ hơn, điệu lý ấy có “khai sinh” hẳn hoi.

 • Câu chuyện sắc tộc ở Hollywood 

  Câu chuyện sắc tộc ở Hollywood

  Những năm gần đây các vấn đề sắc tộc trong ngành công nghiệp điện ảnh được dư luận quan tâm, nhất là khi Hollywood cho thấy phong trào “whitewashing” (tẩy trắng - thay thế các diễn viên da màu bằng da trắng).

 • Khi “Em là Nhà” 

  Khi “Em là Nhà”

  Tình yêu và niềm tin bị phản bội, thế giới tưởng chừng đóng sập cửa trong mắt cô gái trẻ. Thế nhưng, một người đàn ông với tình cảm chân thành đã khiến trái tim của cô gái tìm lại nhịp đập yêu thương…

 • Nâng niu, giữ gìn hồn Việt 

  Nâng niu, giữ gìn hồn Việt

  Áo dài là một trong những biểu tượng văn hóa đặc sắc của người Việt Nam. Cùng với tình yêu dành cho áo dài, bàn tay khéo léo của những người thợ may đã ngày càng tôn vinh giá trị văn hóa của trang phục truyền thống này...

 • Hãy trả lễ hội về đúng giá trị truyền thống! 

  Hãy trả lễ hội về đúng giá trị truyền thống!

  Để giải quyết lâu dài những vấn đề nhức nhối tại các lễ hội hiện nay điều quan trọng là tuyên truyền để người dân hiểu được đúng bản chất của các hoạt động tín ngưỡng.

 • Kinh doanh tâm linh: Một vốn, bốn lời 

  Kinh doanh tâm linh: Một vốn, bốn lời

  Ai đó nói, thời buổi giờ chỉ có ngành du lịch tâm linh, hay kinh doanh tâm linh là ăn nên làm ra, bỏ ra một đồng tức khắc có bốn đồng chảy ngược vào túi. Mà là tiền tươi, thóc thật, là tiền sạch nói như ngôn ngữ thời thượng - đồng “tiền hữu cơ”.