Chân chất như “Tài tử miệt vườn”

Có một cuộc thi mà dường như chuyện thắng thua không quan trọng, hình ảnh sân khấu cũng chẳng màng. Quan trọng là được ca tài tử, được trải lòng với cung bậc ngũ âm.

 • Bộ VH-TT-DL tặng bằng khen cho nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp 

  Bộ VH-TT-DL tặng bằng khen cho nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

  Với những thành tích xuất sắc tại đêm Chung kết Britain's Got Talent 2018, ngày 5-6, Bộ VH-TT-DL đã ban hành Quyết định số 2102/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL quyết định tặng bằng khen cho NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp.

 • “Người đa diện” Tilda Winston 

  “Người đa diện” Tilda Winston

  Trong làng mẫu và điện ảnh quốc tế, Tilda Winston nổi bật với vẻ ngoài cá tính. Mang nét đẹp phi giới tính, mái tóc bạch kim đặc trưng, cùng khả năng nhập vai đa dạng, Tilda Winston còn được gọi “Phù thủy trắng” hay “Người đa diện”.

 • Quốc Cơ và Quốc Nghiệp - cảm hứng Việt Nam tại Britain’s Got Talent 

  Quốc Cơ và Quốc Nghiệp - cảm hứng Việt Nam tại Britain’s Got Talent

  Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực sự tự hào là thông qua một sân khấu lớn như cuộc thi tìm kiếm tài năng của nước Anh có thể quảng bá tinh thần và giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

 • Góc nhìn khác về chiến tranh 

  Góc nhìn khác về chiến tranh

  “Ba áng mây trôi dạt xứ Bèo” là tiểu thuyết tự truyện của tác giả người Pháp gốc Việt: Nuage Rose (tên thật là Bùi Thị Hồng Vân, sinh năm 1960 tại Hà Nội, hiện đang định cư tại Pháp).

 • Đâu dễ vô can 

  Đâu dễ vô can

  Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất, nghệ sĩ phát hành sản phẩm nghệ thuật, giải trí trên mạng xã hội, nhất là kênh Youtube.

 • Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới của UNESCO 

  Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới của UNESCO

  Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” vừa chính thức được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) diễn ra chiều 30-5 tại Gwangju, Hàn Quốc.

 • Artbook và sân chơi mới trên thị trường sách 

  Artbook và sân chơi mới trên thị trường sách

  Vài năm gần đây, một số tác phẩm artbook (sách nghệ thuật được đầu tư tranh vẽ, hình ảnh) của họa sĩ Việt xuất hiện và nhận được phản hồi tích cực.

 • Đi tìm mạch nguồn văn hóa dân gian Nam bộ 

  Đi tìm mạch nguồn văn hóa dân gian Nam bộ

  Những đề tài anh đã viết như: “Ca dao - dân ca Tây Nam Bộ”, “Văn hóa phi vật thể người Khmer Sóc Trăng”, “Chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng”… đã phác họa rõ nét những giá trị văn hóa tiêu biểu ở ĐBSCL

 • Tìm lại dấu xưa cùng “Nẻo về nguồn cội” 

  Tìm lại dấu xưa cùng “Nẻo về nguồn cội”

  Gói gọn trong khoảng 15 phút, “Nẻo về nguồn cội” là chương trình khám phá về vùng đất, con người, văn hóa… dọc theo chiều dài lịch sử. Chương trình phát sóng lúc 7 giờ 30 thứ tư hàng tuần trên VTV1, 16 giờ 30 thứ tư hàng tuần trên VTV5.

 • “Mãi yêu em” – Cái kết đắng cho sự độc chiếm trong tình yêu 

  “Mãi yêu em” – Cái kết đắng cho sự độc chiếm trong tình yêu

  Mở đầu bằng một câu chuyện tình yêu đẹp và lãng mạn, nhưng về sau nhiều điều bất thường diễn ra và cái kết khiến nhiều người tỉnh thức.

 • Lộn Xộn mà “chất”! 

  Lộn Xộn mà “chất”!

  Việc Lộn Xộn Band đoạt Quán quân chương trình “Sing my song” mùa 2 không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Sự sáng tạo, trẻ trung và tươi mới giúp Lộn Xộn chinh phục khán giả.

 • Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới 

  Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới

  Từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nếu như trong thơ ca Việt Nam, hình tượng Hồ Chí Minh - với một cuộc đời đấu tranh không mệt mỏi vì độc lập tự do cho đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình nhân loại là một nguồn cảm hứng vô tận của sáng tạo thi ca thì trên thế giới, “Hồ Chí Minh – tên Người là cả một niềm thơ”, là biểu trưng của tinh thần thời đại…