Ngôi sao nghị lực Mark Ruffalo

Gần 30 năm cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất, Mark Ruffalo không chỉ là ngôi sao nhiều danh vọng ở Hollywood mà còn có lối sống được kính nể.

 • Cái thiện trong nét bi của “Tiếng hú trên đỉnh Pù Cải” 

  Cái thiện trong nét bi

của “Tiếng hú trên đỉnh Pù Cải”

  Tập truyện ngắn “Tiếng hú trên đỉnh Pù Cải” (NXB Trẻ) của tác giả Nông Quang Khiêm là tác phẩm nằm trong tủ sách “Văn học tuổi 20”.

 • Vĩnh Sơn - trọn lòng với cải lương 

  Vĩnh Sơn - trọn lòng với cải lương

  Nghệ sĩ Vĩnh Sơn hiện là một trong những diễn viên trụ cột của Đoàn Cải lương Cao Văn Lầu (tỉnh Bạc Liêu). Từng thử sức qua nhiều cuộc thi, trải nghiệm nhiều vai diễn, chàng trai 33 tuổi xứ Bạc Liêu vẫn luôn tâm nguyện sẽ sống trọn lòng với sân khấu cải lương.

 • Vincom rộn ràng tuần lễ đón Trung thu đoàn viên 

  Vincom rộn ràng tuần lễ đón Trung thu đoàn viên

  Tuần lễ hội đón Trung thu 2018 “Hành trình đoàn viên – Đêm trăng hạnh phúc” sẽ đồng loạt diễn ra trên toàn hệ thống 60 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom từ ngày 15.09 đến 24.09. Lần đầu tiên, “Xứ Sở Hạnh Phúc” sẽ được tái hiện tại Vincom, mang tới không gian cổ tích huyền diệu cùng hàng loạt các hoạt động đón Trung thu đặc sắc.

 • Tạm ngừng tổ chức lễ hội nếu sai lệch nội dung, giá trị

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định về quản lý và tổ chức lễ hội. Theo đó, Lễ hội phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả; phù hợp với quy mô, nội dung; tổ chức lễ hội truyền thống theo đúng bản chất, ý nghĩa lịch sử văn hóa; giảm tần suất, thời gian tổ chức lễ hội văn hóa.

 • “Nhà May Mắn” và tấm lòng của Tim Aline 

  “Nhà May Mắn”

và tấm lòng của Tim Aline

  “Nhà may mắn” (NXB Trẻ) là tự truyện của Aline Rebeaud, người phụ nữ Thụy Sĩ đã dành 25 năm gắn bó với Việt Nam để giúp đỡ những trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, những người khuyết tật

 • Đi tìm chỗ đứng cho truyện tranh Việt 

  Đi tìm chỗ đứng cho truyện tranh Việt

  Giữa thị trường truyện tranh thế giới đầy sôi động, truyện tranh Việt cũng đang dần tạo dựng vị trí và được độc giả Việt quan tâm, yêu thích. Tuy nhiên, bản sắc và sức lan tỏa cho truyện tranh Việt đang cần được định hình.

 • Nhà báo Trần Thanh Phương: Nửa thế kỷ góp nhặt “bụi vàng” 

  Nhà báo Trần Thanh Phương: Nửa thế kỷ góp nhặt “bụi vàng”

  NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành tập bút ký chọn lọc Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê như một sự tổng kết nửa thế kỷ làm báo của kỷ lục gia Việt Nam - nhà báo Trần Thanh Phương. Nói về nghề viết của mình, Trần Thanh Phương thường tự trào: “Các nhà văn, nhà báo là những người có tài, còn Phương có tài… liệu”.

 • Nữ nghệ sĩ thành danh với dòng nhạc hip-hop, R&B 

  Nữ nghệ sĩ thành danh với dòng nhạc hip-hop, R&B

  Dòng nhạc hip-hop, R&B vốn là sân chơi mà các nghệ sĩ nam chiếm ưu thế. Do đó, sự thành công của Ariana Grande và Cardi B trong dòng nhạc này được cho là khá hiếm.

 • “Hoán đổi” – Dễ xem và dễ quên 

  “Hoán đổi” – Dễ xem và dễ quên

  Hoán đổi linh hồn là đề tài quen thuộc của điện ảnh thế giới nhưng khá mới mẻ tại Việt Nam. Khai thác đề tài này, đạo diễn Võ Thanh Hòa và các diễn viên: Việt Hương, Trấn Thành, Nhã Phương, Ngô Kiến Huy…

 • U2 hủy tour tại Berlin vì Bono mất giọng 

  U2 hủy tour tại Berlin vì Bono mất giọng

  Ban nhạc U2 đã vấp phải nhiều khó khăn và buộc phải hủy bỏ tour diễn tại Berlin (Đức) vì Bono, giọng ca chính của nhóm bị mất giọng.

 • Sách hay mùa tựu trường 

  Sách hay mùa tựu trường

  Bước vào năm học mới, bên cạnh những kiến thức giáo khoa; học sinh, sinh viên cần có những cuốn sách bổ trợ cho việc học hoặc giải trí, có thêm động lực học tập. Xin giới thiệu những cuốn sách hay, có ích với bạn đọc nhân mùa tựu trường.

 • Cần những bài bản mới cho cổ nhạc Nam bộ 

  Cần những bài bản mới cho cổ nhạc Nam bộ

  Chẳng lẽ ta cứ sử dụng mãi 20 bài bản Tổ của ông cha mà không thể sáng tác nên bài bản mới nào trong thời buổi hiện nay - đó là trăn trở của giới chuyên môn về thực trạng cổ nhạc Nam bộ.