Chân chất như “Tài tử miệt vườn”

Có một cuộc thi mà dường như chuyện thắng thua không quan trọng, hình ảnh sân khấu cũng chẳng màng. Quan trọng là được ca tài tử, được trải lòng với cung bậc ngũ âm.

 • Hát về đô thị Cần Thơ văn minh 

  Hát về đô thị Cần Thơ văn minh

  Đó là nội dung chính của chương trình văn nghệ tuyên truyền chủ đề “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” do Đội Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ thực hiện.

 • “Going in Style” - Khi những ông già hành động 

  “Going in Style” - Khi những ông già hành động

  Bộ phim “Going in Style” (tạm dịch “Già gân trả đũa”) quy tụ 3 diễn viên lão làng gạo cội của Hollywood cùng những tình tiết hài hước, mang đến cho người xem tiếng cười và những thông điệp yêu thương.

 • “Zero” - Bức hý họa bằng văn chương 

  “Zero” - Bức hý họa bằng văn chương

  Sau những truyện ngắn, tiểu thuyết đi sâu vào những phận người bất hạnh, nhà văn Phạm Thị Bích Thủy vừa ra mắt tập truyện ngắn đương đại hý họa “Zero” (NXB Trẻ)

 • Sân chơi nghệ thuật của những người không chuyên 

  Sân chơi nghệ thuật của những người không chuyên

  Cứ 2 năm một lần, Liên hoan Văn nghệ quần chúng trong cán bộ công chức, viên chức, lao động TP Cần Thơ được tổ chức.

 • Quay về thanh xuân nhạc trẻ 

  Quay về thanh xuân nhạc trẻ

  “Lam Trường 9PM live” là dự án âm nhạc vừa mới ra mắt của ca sĩ Lam Trường. Những ca khúc từng làm nên một thời hoàng kim của nhạc trẻ, một phần thanh xuân của thế hệ 7X, 8X được Lam Trường hát lại đầy tươi mới mà vẫn nồng nàn hương vị cũ.

 • Những ngôi sao được mong chờ trở lại 

  Những ngôi sao được mong chờ trở lại

  Sự trở lại trong năm 2018 của Justin Timberlake và Taylor Swift được giới phê bình và khán giả chờ đợi. Justin Timberlake đổi mới phong cách âm nhạc, còn Taylor Swift được kỳ vọng sẽ trình làng sắc màu mới.

 • Những thay đổi trong làng nhạc Âu Mỹ nửa đầu năm 2018 

  Những thay đổi trong làng nhạc Âu Mỹ nửa đầu năm 2018

  Làng nhạc quốc tế hai năm gần đây khá trầm lắng, các ngôi sao lớn gần như ở ẩn hoặc tấn công lĩnh vực khác. Những ngôi sao trẻ cũng dần ít xuất hiện, chỉ vài cá nhân gây chú ý với phong cách âm nhạc cho thấy những xu hướng khá đặc biệt.

 • Hồi hộp cùng “Thế giới khủng long 2” 

  Hồi hộp cùng “Thế giới khủng long 2”

  Phần 2 của “Jurassic World” (Thế giới khủng long), vừa ra mắt với tên gọi “Fallen Kingdom - Vương quốc sụp đổ”, vẫn đậm chất giải trí nhưng kịch tính được đẩy lên cao với nhiều pha thót tim. Phim đang chiếu tại các cụm rạp Lotte Cinema và CGV ở Cần Thơ.

 • 12 tác phẩm xuất sắc nhận Giải thưởng Văn học sông Mekong 

  12 tác phẩm xuất sắc nhận Giải thưởng Văn học sông Mekong

  Lễ trao Giải thưởng Văn học sông Mekong lần thứ 9 được Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trang trọng ngày 15/6, tại Hà Nội. Tham dự sự kiện quan trọng này có 30 nhà văn đến từ 6 đoàn nhà văn các quốc gia tiểu vùng sông Mekong.

 • Bảo tàng Đồng Tháp trưng bày gần 30.000 hiện vật 

  Bảo tàng Đồng Tháp trưng bày gần 30.000 hiện vật

  Hiện tại, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp là nơi trưng bày gần 30.000 hiện vật, trong đó có 3 bảo vật Quốc gia, nhiều bộ sưu tập quý hiếm như: sưu tập đèn, tượng Phật, sưu tập gốm

 • Câu chuyện truyền cảm hứng 

  Câu chuyện truyền cảm hứng

  Một anh chàng đang cai nghiện, mưu sinh bằng nghề hát dạo. Một chú mèo đường phố bị thương và đói lả. Hai số phận gặp nhau và một tương lai mới mở ra.

 • Về thăm nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 

  Về thăm nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

  Cách đây đúng 107 năm, ngày 5-6-1911, từ Bến Nhà Rồng, người thanh niên Việt Nam yêu nước Nguyễn Tất Thành khi ấy vừa tròn 21 tuổi, đã bắt đầu cuộc hành trình 30 năm ra đi tìm đường cứu nước. Hơn một thế kỷ trôi qua, có rất nhiều sự đổi thay nhưng Bến Nhà Rồng vẫn mãi là nơi ghi đậm dấu ấn chặng đường cứu nước của Bác.