Âm vang 50 năm và nhiều năm sau nữa...

50 năm- nửa thế kỷ- quá nửa đời người- những con số ấy định lượng được dễ dàng bằng những tháng, những ngày.

 • ZMA 2017- phản ánh bức tranh nào của nhạc Việt? 

  ZMA 2017- phản ánh bức tranh nào của nhạc Việt?

  Zing Music Awards 2017 (ZMA)- giải thưởng âm nhạc do trang chia sẻ âm nhạc trực tuyến Zing.vn tổ chức vừa công bố top 10 của các hạng mục giải thưởng năm nay. Danh sách này có khá nhiều bất ngờ và nghi ngờ​: ZMA có phản ánh thực chất bức tranh của nhạc Việt 2017?

 • “Trái tim có hình hộ khẩu” – Tiếng cười thâm thúy 

  “Trái tim có hình hộ khẩu” – Tiếng cười thâm thúy

  Bàn luận chuyện Tây chuyện ta, chuyện xưa chuyện nay… tập phiếm đàm “Trái tim có hình hộ khẩu” của Dương Thành Truyền (NXB Trẻ -2017) mang đến cho người đọc những nụ cười vui mà​ thâ​m thúy.

 • Oscar 2018 ra quy định mới 

  Oscar 2018 ra quy định mới

  Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ- Ban tổ chức Oscar, quyết định mở rộng thành viên bình chọn hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

 • Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử 

  Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử

  Phong Điền là đơn vị đoạt giải Xuất sắc toàn đoàn tại Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) TP Cần Thơ 2017 vừa qua. Những tiết mục đờn ca sâu lắng, trích đoạn cải lương già​u cả​m xú​c, do các nghệ nhân đến từ miệt vườn Phong Điền biểu diễn đã cuốn hút người xem. Thành quả đó là nhờ địa phương xây dựng được nền tảng vững vàng cho phong trào ĐCTT.

 • Người “ru lại câu hò” Đồng Tháp 

  Người “ru lại câu hò” Đồng Tháp

  Hò Đồng Tháp là một trong những điệu hò nổi tiếng ở Nam bộ từ trăm năm trước. Trải qua năm tháng, hò Đồng Tháp lùi dần vào ký ức, đến nỗi nhiều người dân đất Sen Hồng còn không tin có điệu hò ấy trên xứ sở mình.

 • 5 sự kiện văn hóa Việt Nam nổi bật năm 2017 

  5 sự kiện văn hóa Việt Nam nổi bật năm 2017

  Đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ khiến dư luận phản ứng gay gắt.

 • Ấn tượng 2017 của Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ 

  Ấn tượng 2017 của Văn hóa,

Thể thao và Du lịch Cần Thơ

  Năm 2017 khép lại, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) TP Cần Thơ đạt nhiều thành tích trong nâng cao đời sống tinh thần cho người dân

 • Nét xưa nơi quán phố 

  Nét xưa nơi quán phố

  Quán, không chỉ là nơi kinh doanh, mà trong đời sống tinh thần còn là một trong những hình thức biểu hiện sắc thái văn hóa của một vùng đất và con người.

 • Vị Tết quê mình 

  Vị Tết quê mình

  Với nhiều cư dân phố thị, hoài niệm về Tết luôn có tiếng ồn ã rộn ràng của chợ, của trống lân; có rực rỡ câu đối đỏ, mai vàng và đủ sắc màu bánh mứt; có mùi hương bánh tét, thịt kho, dưa hành củ kiệu… Âm thanh, màu sắc và hương vị ấy mãi mãi là những ký ức đẹp khi nhớ về chốn quê thanh bình.

 • Giữ nghề 

  Giữ nghề

  Giữ nghề- câu chuyện không mới nhưng lại là bài toán khó cho các làng nghề truyền thống, nhất là trước xu thế thị trường, khiến không ít người ngán ngại.

 • Sống xưa kiểu 9X 

  Sống xưa kiểu 9X

  9X, trong mặc định của nhiều người, là một thế hệ sành điệu với những giá trị của lối sống luôn đuổi theo xu hướng và công nghệ- trái ngược với lối sống xưa, gắn với văn hóa truyền thống: chầm chậm, hướng nội….

 • Văn hóa truyền thống - Trăm năm vẫn trẻ
  Tha thướt Cần Thơ 

  Văn hóa truyền thống - Trăm năm vẫn trẻ<br> Tha thướt Cần Thơ

  Văn hóa truyền thống của người Việt- như nhiều nền văn hóa Á Ðông khác- nảy sinh từ môi trường sống của xứ nhiệt đới, sông nước, nơi gặp gỡ của nhiều nền văn minh lớn