Ngôi sao nghị lực Mark Ruffalo

Gần 30 năm cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất, Mark Ruffalo không chỉ là ngôi sao nhiều danh vọng ở Hollywood mà còn có lối sống được kính nể.

 • “Bơi ngay đi” và hãy ước mơ... 

  “Bơi ngay đi” và hãy ước mơ...

  “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào, qua đi rất nhanh nhưng lại là dấu mốc quan trọng của đời người.

 • Hiểu lẽ “Vô thường” để sống đời an yên 

  Hiểu lẽ “Vô thường” để sống đời an yên

  Là bác sĩ hằng ngày chứng kiến những mảnh đời chấp chới giữa hai bờ sinh tử, Nguyễn Bảo Trung dành những trang viết đầy nhân văn về lẽ sống, về quy luật: sinh - lão - bệnh - tử qua tác phẩm “Vô thường” (NXB Lao động).

 • “Muse” – Cái giá của “nàng thơ ” 

  “Muse” – Cái giá của “nàng thơ ”

  Không ghê rợn, khủng khiếp, “Muse” (Quỷ dữ biết yêu) của đạo diễn John Burr nhẹ nhàng, từ tốn nhưng đầy ám ảnh. Kết hợp hai yếu tố ma mị, bí ẩn từ truyền thuyết với những lớp lang khó đoán trong nội tâm con người, “Muse” mang đến màu sắc mới cho dòng phim kinh dị.

 • Tiếng cười ý nhị cùng “Vợ chồng Đậu thời @” 

  Tiếng cười ý nhị cùng “Vợ chồng Đậu thời @”

  Anh chồng khù khờ và cô vợ hậu đậu đã tạo nên không ít tình huống trớ trêu cho gia đình và hàng xóm. Con đường đi đến hôn nhân và hành trình lập nghiệp của vợ chồng Đậu mang đến không ít tiếng cười và bài học về cuộc sống.

 • Ngẫm điều nhân văn 

  Ngẫm điều nhân văn

  Nhà văn Nhật Hồng (hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ) vừa ra mắt tập truyện ngắn “Chẻ đá”, NXB Hội Nhà văn ấn hành. 23 truyện ngắn gọn gàng, dễ đọc, dễ sẻ chia, nhưng gấp quyển sách lại, điều nhân văn trong từng dòng viết khiến người đọc cứ nghĩ suy…

 • Bàn giải pháp nâng chất nghệ thuật múa ở Cần Thơ 

  Bàn giải pháp nâng chất nghệ thuật múa ở Cần Thơ

  (CT)- Ngày 29-9, Hội Nghệ sĩ Múa TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Nghệ thuật múa tác động đến đời sống văn hóa TP Cần Thơ và ĐBSCL” (ảnh), có sự chủ trì của NSND Đặng Hùng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.

 • Nữ quyền chiếm lĩnh Man Booker 2018 

  Nữ quyền chiếm lĩnh Man Booker 2018

  Man Booker, giải thưởng văn học tầm cỡ quốc tế, đang ở giai đoạn nước rút khi qua vòng sơ khảo và bắt đầu lựa chọn ứng cử viên gần ngôi vị quán quân nhất. 6 tác phẩm tiêu biểu đã được chọn ra ở vòng cuối và trong 6 tác giả đã có 4 nhà văn nữ, chiếm hơn 66,7%.

 • Chuyện nữ quyền thời hiện đại 

  Chuyện nữ quyền thời hiện đại

  “Quân hậu trên bàn cờ vua” (ấn bản thuộc Báo Sinh viên Việt Nam - Hoa Học Trò) của Khúc Cẩm Huyên là cuốn sách dành riêng cho phái nữ.

 • Con đường hoàn lương trong “Trang trại hoa hồng” 

  Con đường hoàn lương trong “Trang trại hoa hồng”

  Không chỉ trả giá cho những sai lầm trong quá khứ bằng năm tháng tù tội, những nhân vật trong “Trang trại hoa hồng” còn đối mặt với định kiến, rào cản khi trở lại với xã hội.

 • Đoàn Cải lương Tây Đô đoạt 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc 

  Đoàn Cải lương Tây Đô đoạt 2 Huy chương Vàng,
2 Huy chương Bạc

  (CT)- Tại Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 vừa bế mạc tại tỉnh Long An, Đoàn Cải lương Tây Đô (TP Cần Thơ) đoạt Huy chương Bạc vở diễn “Cánh buồm ngược gió”.

 • Khám phá vùng đất của các vị thần dịp Trung thu 

  Khám phá vùng đất của các vị thần dịp Trung thu

  Tết Trung thu là dịp giới trẻ sắm cho mình những bộ ảnh mới tại các không gian trang trí rực rỡ trong thành phố. Năm nay, bên cạnh các con đường Trung thu truyền thống quen thuộc, nhiều địa điểm trang trí hoành tráng được gắn liền với các câu chuyện thú vị đã thu hút được nhiều bạn trẻ và gia đình.

 • “Bao giờ hết ế” – Mua vui cũng được...!

  “Bao giờ hết ế” – Mua vui cũng được...!

  Khai thác đúng tâm lý của giới trẻ hiện nay về nỗi lo “ế”, bộ phim của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh “Bao giờ hết ế” mang đến nhiều tiếng cười đậm tính giải trí. Bước chân ra khỏi rạp, chẳng còn gì đọng lại trong lòng người xem bởi nội dung nhạt, khiên cưỡng.