Chân chất như “Tài tử miệt vườn”

Có một cuộc thi mà dường như chuyện thắng thua không quan trọng, hình ảnh sân khấu cũng chẳng màng. Quan trọng là được ca tài tử, được trải lòng với cung bậc ngũ âm.

 • “Sóng xô lẽ phải”- Cuộc chiến công lý 

  “Sóng xô lẽ phải”- Cuộc chiến công lý

  Danh lợi và tình yêu đã đẩy hai người bạn thân ra hai chiến tuyến. Một người vì ích kỷ mà bán đứng bạn thân, bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích; một người vì lẽ phải đã không ngại cường quyền, nguy hiểm khi đứng lên đòi công lý.

 • Họa sĩ tranh vỏ tràm 

  Họa sĩ tranh vỏ tràm

  Người dân vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) từ lâu gắn bó với rừng tràm và khai thác nhiều lợi ích như gác kèo ong mật, đặt bắt cá, lấy cây làm cừ để xây dựng nhà, công trình…

 • Khoảng trống 

  Khoảng trống

  Hiện nay, nhiều địa phương đã hoàn thành và triển khai Đề án Bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT). Nhiều biện pháp, cách làm được đề ra nhằm giữ gìn tinh hoa loại hình di sản này

 • Thư viện thời đại 4.0 

  Thư viện thời đại 4.0

  Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018 do TP Cần Thơ đăng cai tổ chức vừa kết thúc tốt đẹp.

 • Đam mê  “Theo cánh hạc bay” 

  Đam mê  “Theo cánh hạc bay”

  “Theo cánh hạc bay” của nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Trương Thanh Nhã, là tập sách ảnh về loài sếu đầu đỏ ở tỉnh Kiên Giang, vừa được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh xuất bản.

 • Kính thưa các phiên bản... nhí! 

  Kính thưa các phiên bản... nhí!

  Trong khi thiếu nhi “khát” phim hè thì gameshow truyền hình trở thành thực đơn chính để các em lựa chọn. Vì lẽ đó, những phiên bản nhí của các gameshow Việt hiện đang tràn ngập…

 • Trương Gia Hòa - văn chương từ ngôi nhà thân thuộc 

  Trương Gia Hòa - văn chương từ ngôi nhà thân thuộc

  Sau một thời gian ứng phó với bệnh tật và âm thầm trải lòng trên trang giấy, Trương Gia Hòa đã ra mắt tập sách “Đêm nay con có mơ không?” do NXB Văn hóa Văn nghệ ấn hành.

 • “Bố con cá gai” - Bao la tình cha 

  “Bố con cá gai” - Bao la tình cha

  Tiểu thuyết “Bố con cá gai” của tác giả Jo Chang In lay động hàng triệu độc giả bằng câu chuyện tình cha con. Tác phẩm đã bán được hơn 2 triệu bản, nhận nhiều giải thưởng văn học danh giá

 • Rất cần một sân khấu kịch ở Cần Thơ 

  Rất cần một sân khấu kịch ở Cần Thơ

  Mấy tháng qua, cứ cuối tuần, hàng trăm khán giả lại đến quán trà kịch Ba Tây Trà Lầu (chung cư 178, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) để vừa giải khát vừa xem kịch.

 • “Vũ khúc ô môi" quê Bác 

  “Vũ khúc ô môi" quê Bác

  “Vũ khúc ô môi tiễn biệt Người/ Cù lao ông Hổ mãi xanh tươi/ Biển Đen cờ đỏ vàng sao rợp/ Bến cũ Ô Môi vẫn đợi người”(Lê Văn Dân). Những câu thơ ấy cứ khắc sâu vào tâm trí, mỗi khi tôi đi ngang bến phà Ô Môi (TP. Long Xuyên). Cây ô môi như một biểu tượng dân dã nối liền đôi bờ sông, từ làng quê Bác Tôn sang phố thị nhộn nhịp, rồi trở thành địa danh trên giấy tờ hẳn hoi.

 • “Ống kính sát nhân” – Phép thử của dòng phim tâm lý tội phạm 

  “Ống kính sát nhân” – Phép thử của dòng phim tâm lý tội phạm

  Điện ảnh Việt hiếm khi có phim tâm lý tội phạm, vì đây là đề tài rất khó. Thế​ như​ng ngay ở​ tác phẩm đầu tay, đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Hoàng và ê kíp đ​ã​ chọ​n thể loại này với “Ống kính sát nhân”, vừa ra rạ​p.

 • Nỗ lực của mẹ đơn thân  

  Nỗ lực của mẹ đơn thân 

  Đang rạng ngời trong tình yêu, cô gái trẻ hẫng hụt vì bị phụ bạc lú​c đ​ang có thai. Tác giả người Mỹ Kaui Hart Hemmings đã truyền nghị lực và tinh thần lạc quan đến những người mẹ đơn thân qua tiểu thuyết “Không chồng tôi vẫn sống”.