Âm vang 50 năm và nhiều năm sau nữa...

50 năm- nửa thế kỷ- quá nửa đời người- những con số ấy định lượng được dễ dàng bằng những tháng, những ngày.

 • Vui xuân trên đất Tây Đô 

  Vui xuân trên đất Tây Đô

  Xuân Mậu Tuất đang đến rất gần. Những ngày này, phố phường Cần Thơ tràn ngập không khí rộn ràng mừng xuân mới. Ngành Văn hóa thành phố và các quận, huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ người dân vui xuân. Báo Cần Thơ xin giới thiệu một số hoạt động đang và sẽ diễn ra trên khắp thành phố.

 • Bruno Mars chiến thắng tuyệt đối tại Grammy 2018 

  Bruno Mars chiến thắng tuyệt đối tại Grammy 2018

  Lễ trao giải Grammy 2018 diễn ra tối 28-1 (sáng 29-1 giờ Việt Nam) tại New York, Mỹ. Giải thưởng thường niên của Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia Mỹ năm nay khép lại với nhiều bất ngờ, trong đó Bruno Mars chiến thắng tuyệt đối với ba giải quan trọng: Album của năm, Ghi âm của năm và Bài hát của năm.

 • Phát triển bền vững giá trị di sản thế giới ở Việt Nam 

  Phát triển bền vững giá trị di sản thế giới ở Việt Nam

  Bảo tồn di sản mà không đem lại lợi ích cho cộng đồng thì việc bảo tồn sẽ không bền vững. Nhưng khai thác mà bất chấp việc giữ gìn di sản thì sẽ tự đánh mất tài nguyên vô tận của mình.

 • Nghị lực của người mẹ 

  Nghị lực của người mẹ

  “Mẹ què” (NXB Lao động) là tự truyện của người phụ nữ tật nguyền với bút danh Thiện Tâm.

 • “Tình yêu muôn mặt”- Câu chuyện của yêu thương 

  “Tình yêu muôn mặt”- Câu chuyện của yêu thương

  “Vệt 11h” Chủ nhật hàng tuần trên HTV7 là khung phát sóng mới với những chương trình mới dành cho khán giả thư giãn vào cuối tuần.

 • Giá như! 

  Giá như!

  Việc nghệ sĩ Bạch Long tham gia chương trình truyền hình thực tế “Người nghệ sĩ đa tài” gây nhiều bất ngờ cho người mộ điệu và càng bất ngờ hơn khi ông xin thôi không thi nữa, sau 4 đêm thi. Nhìn lại chặng đường nghệ thuật của nghệ sĩ tài hoa này, người thương ông phải thốt lên: “Giá như ông đừng đi thi!”

 • Đặc sắc “Người đàn ông mang tên Ove”  

  Đặc sắc “Người đàn ông mang tên Ove” 

  “Người đàn ông mang tên Ove” là cuốn sách mang đến cho người đọc sự ấm áp về tình yêu thương giữa những người trong gia đình, bạn bè, hàng xóm láng giềng. Tác phẩm là sách best-seller toàn cầu với hơn 3 triệu bản in, đã dịch ra 40 thứ tiếng và được dựng thành phim điện ảnh.

 • Khắc phục bệnh thành tích trong tôn vinh “Gia đình văn hóa”

  Khắc phục bệnh thành tích trong tôn vinh “Gia đình văn hóa”

  Tôn vinh gia đình văn hóa là nội dung cốt lõi trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

 • Vinh danh 59 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2017 

  Vinh danh 59 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2017

  59 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2017 được vinh danh tại lễ trao giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam diễn ra ngày 17/1, tại Hà Nội.

 • "Đại thụ" của âm nhạc dân tộc 

  "Đại thụ" của âm nhạc dân tộc

  Bước vào năm 2018, nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo vừa tròn 100 tuổi. Ông là nhạc sư cao tuổi nhất trong làng âm nhạc Việt Nam và hiện nay vẫn đang tiếp tục sự nghiệp giảng dạy, truyền bá âm nhạc dân tộc cho các thế hệ học trò.

 • Tình bạn đẹp trong “Cây chuối non đi giày xanh”

  Tình bạn đẹp trong “Cây chuối non đi giày xanh”

  Truyện dài mới nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh “Cây chuối non đi giày xanh” (NXB Trẻ) một lần nữa tạo kỷ lục về số lượng phát hành khi đợt đầu in 150.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng. Đây là quyển sách đầu tiên được nhà xuất bản in bằng giấy nhập từ Nhật Bản, tạo sự khác biệt về chất lượng hình thức.

 • “Duyên định kim tiền”: Mượn chuyện xưa để nói chuyện nay 

  “Duyên định kim tiền”: 
Mượn chuyện xưa để nói chuyện nay

  Chuyển thể từ truyện dài “Tiền bạc, bạc tiền” của nhà văn Hồ Biểu Chánh, “Duyên định kim tiền” phản ánh xã hội mà đồng tiền chi phối mọi thứ, kể cả quan hệ giữa người với người. Phim dài 32 tập, do Hồ Ngọc Xum làm đạo diễn, phát sóng lúc 19 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, trên kênh TodayTV.