Kỳ vọng gì ở đề cử Grammy 2018?

Ngày 28-11, đề cử Grammy- Giải thưởng âm nhạc được tổ chức bởi Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ (NARAS), sẽ được công bố. Năm nay là lần đầu tiên NARAS áp dụng bình chọn trực tuyến và những chú ngựa ô cũng đã lộ diện trên đường đua.

 • Tôn vinh hiếu đạo và văn hóa truyền thống

  Tôn vinh hiếu đạo và văn hóa truyền thống

  Lễ tri ân Vu lan mùa báo hiếu và thả hoa đăng đã diễn ra thành kính, đậm bản sắc dân tộc và văn hóa tôn giáo tại hồ Xáng Thổi vào đêm 3-9-2017.

 • Những trang sách khơi niềm tự hào dân tộc 

  Những trang sách

khơi niềm tự hào dân tộc

  Năm 2017, nhiều tác phẩm văn học khai thác đề tài cách mạng Việt Nam được xuất bản với nhiều thể loại: truyện ký, bút ký, truyện ngắn, tiểu thuyết…

 • Đảo địa ngục- Cuộc đào tẩu bi tráng 

  Đảo địa ngục- Cuộc đào tẩu bi tráng

  “The Battleship Island” (Đảo địa ngục) là bom tấn của điện ảnh Hàn Quốc, tái hiện câu chuyện bi thương của những phu dịch Triều Tiên trên hòn đảo Hashima vào cuối Thế chiến II. Được đầu tư qui mô, kịch bản hấp dẫn, phim hé lộ tội ác chiến tranh cách đây hơn 70 năm.

 • Câu chuyện tình yêu “Tháng Tư ở Tohoku” 

  Câu chuyện tình yêu “Tháng Tư ở Tohoku”

  Một trái tim nhiều tổn thương trong hôn nhân, một tâm hồn đau khổ vì mất hết người thân, và gặp nhau vào tháng 4 ở xứ sở hoa anh đào.

 • Đừng khoác hào quang cho con trẻ! 

  Đừng khoác hào quang cho con trẻ!

  Trẻ em thi chương trình truyền hình thực tế (gameshow) là câu chuyện lâu nay vẫn được bàn cãi. Lúc trước những chương trình như thế chỉ phát sóng vào mùa hè, bây giờ thì quanh năm đều thấy trẻ con tranh tài trong các gameshow. Trong phạm vi bài viết này, xin bàn đôi điều về áp lực tâm lý của những tài năng nhí.

 • “Mình ơi… Về ăn cơm!” 

  “Mình ơi… Về ăn cơm!”

  Giữa cuộc sống tất bật, bộn bề, cần lắm những tiếng gọi trìu mến, những tình cảm chân thành để giữ những cảm tình ấm áp. Tập tản văn “Mình ơi… Về ăn cơm!”

 • “Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng 

  “Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng

  Câu chuyện về mỗi loại bánh từ xuất xứ, cách chế biến, hương vị và cả tấm lòng của người làm, người thưởng thức được giới thiệu trong “Hương vị bánh miền Tây”, do Đoàn Hữu Đức chủ biên, NXB Hội Nhà văn xuất bản quý II-2017.

 • Nghe cô Tuyết tản mạn miền Tây 

  Nghe cô Tuyết tản mạn miền Tây

  “Chút tiếc nuối tuổi thơ, chút rạo rực xuân thì, chút bồi hồi hiện tại… Tất cả, tất cả đã đưa đứa trẻ ngày nào ngẩn ngơ theo từng cơn mưa bông sao đi qua những chặng đường muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, đi qua những vui buồn được mất với bao nỗi ngậm ngùi”.

 • 80 tuổi vẫn hôi hổi chất đời 

  80 tuổi vẫn hôi hổi chất đời

  Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Huệ- “nữ nhà văn bán xăng lẻ” từng một thời “tạo sóng” trong văn đàn ĐBSCL- vừa ra mắt tập sách mới mang tên “Nhận phố làm quê”.

 • “Sắc đẹp ngàn cân” Phiên bản Việt
  Thiếu sáng tạo 

  “Sắc đẹp ngàn cân” Phiên bản Việt <br> Thiếu sáng tạo

  “Sắc đẹp ngàn cân” của đạo diễn James Ngô làm lại từ bộ phim “200 Pounds Beauty” nổi tiếng của Hàn Quốc. Tuy được sản xuất chỉn chu, công phu nhưng phim không tạo được ấn tượng và sức hút với người xem bởi thiếu sự sáng tạo, cá tính.

 • Viết lách là cái duyên! 

  Viết lách là cái duyên!

  Bên cạnh là người dẫn chương trình khá nổi bật trong làng giải trí, Đặng Thiên Phong còn là cây bút trẻ có sức viết tốt.

 • “Khói” và sự đời không trọn vẹn 

  “Khói” và sự đời không trọn vẹn

  Tiểu thuyết “Khói” (NXB Trẻ - 2017) của Đoàn Bảo Châu là một câu chuyện day dứt về tình yêu, hạnh phúc, tình cảm gia đình. Chọn lựa phải sống theo bản năng hay lý trí, trách nhiệm hay ham muốn của bản thân... khiến các nhân vật cảm thấy cuộc đời chênh chao và không trọn vẹn.