Hát về đô thị Cần Thơ văn minh

Đó là nội dung chính của chương trình văn nghệ tuyên truyền chủ đề “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” do Đội Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ thực hiện.

 • Đâu dễ vô can 

  Đâu dễ vô can

  Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất, nghệ sĩ phát hành sản phẩm nghệ thuật, giải trí trên mạng xã hội, nhất là kênh Youtube.

 • Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới của UNESCO 

  Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới của UNESCO

  Sách cổ “Hoàng hoa sứ trình đồ” vừa chính thức được ghi danh là Di sản tư liệu thế giới tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) diễn ra chiều 30-5 tại Gwangju, Hàn Quốc.

 • Artbook và sân chơi mới trên thị trường sách 

  Artbook và sân chơi mới trên thị trường sách

  Vài năm gần đây, một số tác phẩm artbook (sách nghệ thuật được đầu tư tranh vẽ, hình ảnh) của họa sĩ Việt xuất hiện và nhận được phản hồi tích cực.

 • Đi tìm mạch nguồn văn hóa dân gian Nam bộ 

  Đi tìm mạch nguồn văn hóa dân gian Nam bộ

  Những đề tài anh đã viết như: “Ca dao - dân ca Tây Nam Bộ”, “Văn hóa phi vật thể người Khmer Sóc Trăng”, “Chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng”… đã phác họa rõ nét những giá trị văn hóa tiêu biểu ở ĐBSCL

 • Tìm lại dấu xưa cùng “Nẻo về nguồn cội” 

  Tìm lại dấu xưa cùng “Nẻo về nguồn cội”

  Gói gọn trong khoảng 15 phút, “Nẻo về nguồn cội” là chương trình khám phá về vùng đất, con người, văn hóa… dọc theo chiều dài lịch sử. Chương trình phát sóng lúc 7 giờ 30 thứ tư hàng tuần trên VTV1, 16 giờ 30 thứ tư hàng tuần trên VTV5.

 • “Mãi yêu em” – Cái kết đắng cho sự độc chiếm trong tình yêu 

  “Mãi yêu em” – Cái kết đắng cho sự độc chiếm trong tình yêu

  Mở đầu bằng một câu chuyện tình yêu đẹp và lãng mạn, nhưng về sau nhiều điều bất thường diễn ra và cái kết khiến nhiều người tỉnh thức.

 • Lộn Xộn mà “chất”! 

  Lộn Xộn mà “chất”!

  Việc Lộn Xộn Band đoạt Quán quân chương trình “Sing my song” mùa 2 không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Sự sáng tạo, trẻ trung và tươi mới giúp Lộn Xộn chinh phục khán giả.

 • Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới 

  Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới

  Từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nếu như trong thơ ca Việt Nam, hình tượng Hồ Chí Minh - với một cuộc đời đấu tranh không mệt mỏi vì độc lập tự do cho đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình nhân loại là một nguồn cảm hứng vô tận của sáng tạo thi ca thì trên thế giới, “Hồ Chí Minh – tên Người là cả một niềm thơ”, là biểu trưng của tinh thần thời đại…

 • Từ “Lên xuống dòng đời”, học cách đối mặt nghịch cảnh 

  Từ “Lên xuống dòng đời”,

học cách đối mặt nghịch cảnh

  “Lên xuống dòng đời” (NXB Thế giới) của tác giả Cai Mingjie - một tiến sĩ mất việc trở thành tài xế taxi ở Singapore - truyền cho người đọc tinh thần lạc quan và cách vượt qua chính mình.

 • Ngã rẽ mới cho Nick Robinson 

  Ngã rẽ mới cho Nick Robinson

  Sau 10 năm phấn đấu tại Hollywood, diễn viên 9X người Mỹ Nick Robinson đã chuyển mình thành công với vai diễn trong “Love, Simon”.

 • “Chất đời” trong sáng tác của Lâm Hữu Tặng

  “Chất đời” trong sáng tác của Lâm Hữu Tặng

  Lâm Hữu Tặng là tác giả trẻ, gần như duy nhất hiện nay tìm được vị trí trong làng viết cổ nhạc. Các tác phẩm của anh được nhiều Đài Phát thanh Truyền hình ở Nam bộ, chương trình truyền hình thực tế, nghệ sĩ nổi tiếng…

 • Có những tình yêu như thế 

  Có những tình yêu như thế

  Vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhà thơ Lê Chí vừa quay về quê nhà Cà Mau cùng Nhà xuất bản Phương Đông in cùng lúc hai tập thơ “Nhớ” và “Đời”.