Mưa chiều châu thổ

Tôi ấn cái nút nhỏ xíu trên đầu chiếc radio cũ kỹ trên kệ. Nghe radio trở thành thói quen ngọt ngào và thanh thản của tôi từ thuở sinh viên, sáng lên giảng đường, chiều muộn về mở nhạc quê hương cho vơi nỗi nhớ nhà.

 • Tín ngưỡng thờ danh nhân ở các đình tại Cần Thơ 

  Tín ngưỡng thờ danh nhân

ở các đình tại Cần Thơ

  Nội dung tín ngưỡng ở các ngôi đình tại Cần Thơ cũng như ở Nam bộ có thể được chia thành các hình thái sau: Thành Hoàng, Thần linh, Cô Hồn, Thần Thánh ở các tư gia gửi tới và Danh Nhân.

 • [Truyện ngắn] Thùng thư, mùa Xuân, em và tôi

  [Truyện ngắn] Thùng thư, mùa Xuân,

em và tôi

  Tôi và Nhi giao ước nhau sẽ gởi thư hay bất cứ thứ gì đó trong thùng thư bưu điện. Đó là thùng thư công cộng thuê năm với giá 50.000 đồng.

 • Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới 

  Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới

  “Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ” bao gồm 15 truyện ngắn của nhà văn Ma Văn Kháng viết về tình yêu và thân phận người phụ nữ trong những cuộc tình trái ngang. Dưới ngòi bút của ông, tình yêu được miêu tả là “thuộc tính của những kẻ mang danh tính là con người”.

 • [Thơ]Trăng xuân

  Có nụ mai vàng trong nắng sớm/ Mùa trăng xuân về dự hội muôn hoa

 • Cần Thơ có bến Ninh Kiều 

  Cần Thơ có bến Ninh Kiều

  Bến Ninh Kiều - một cái tên thơ mộng và đơn sơ nhưng đi sâu vào lòng người Cần Thơ và khách phương xa, trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng cả nước. Theo nhiều tài liệu, cái tên Bến Ninh Kiều ra đời cách nay tròn 60 năm…

 • Những chiếc thuyền giấy 

  Những chiếc thuyền giấy

  Nhà tôi nằm cuối con phố nhỏ, trời mưa ngập nước, trời nắng cát bay. Tôi đã quen dần với âm thanh kẽo kịt của những xe đẩy hàng rong mỗi sáng ngang qua nhà, khói theo gió bay vào cay xè đôi mắt.

 • [Truyện ngắn] Về

  [Truyện ngắn] Về

  Thằng Lành bán vé số, nuôi con chó cỏ đặt tên là Mèo. Cái tên coi bộ chưa đủ tréo ngoe, thằng Lành còn kêu con chó là con xưng ba ngọt sớt.

 • Chuyện xưa ở Làng cổ Long Tuyền

  Chuyện xưa ở

Làng cổ Long Tuyền

  Làng Long Tuyền cổ (nay thuộc quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) là địa phương đặc biệt ở ĐBSCL bởi nơi đây tập trung đến 7 Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia

 • [Truyện ngắn] Hẹn mùa dâu chín 

  [Truyện ngắn] Hẹn mùa dâu chín

  Ba lom khom trước sân chăm chút lại mấy cội mai. Tiện tay, lặt đi những chiếc lá còn sót trên vài nhánh đang với ra như muốn hứng lấy cái se se của khí trời.

 • Thượng tướng Trần Văn Quang và nghĩa tình sâu nặng với Nam bộ 

  Thượng tướng Trần Văn Quang

và nghĩa tình sâu nặng với Nam bộ

  Thượng tướng Trần Văn Quang là nhà cách mạng thuộc thế hệ tiền phong, từng sát cánh với các lãnh tụ từ những ngày đầu của cuộc cách mạng.

 • “Bạn chí cốt” của người khẩn hoang 

  “Bạn chí cốt”

của người khẩn hoang

  “Con chó là bạn chí cốt của người vùng khẩn hoang”- nhà văn Sơn Nam đã chắc nịch như vậy trong cuốn hồi ký “20 năm giữa lòng đô thị”.

 • [Thơ] Ô Kìa Xuân

  [Thơ] Ô Kìa Xuân

  Tôi đã thấy mùa xuân nằm trên tóc/ qua ánh nhìn rất nhẹ của hàng cây/ ngày nắng phố và đôi chân mây trắng/ một lao xao từ ngực ấm vun đầy