Mưa chiều châu thổ

Tôi ấn cái nút nhỏ xíu trên đầu chiếc radio cũ kỹ trên kệ. Nghe radio trở thành thói quen ngọt ngào và thanh thản của tôi từ thuở sinh viên, sáng lên giảng đường, chiều muộn về mở nhạc quê hương cho vơi nỗi nhớ nhà.

 • Khi hoa anh đào đang rụng 

  Khi hoa anh đào đang rụng

  Mùa xuân thứ hai ở mảnh đất này. Hoa anh đào cũng rạng rỡ như mùa xuân đã qua. Những cánh hoa nhẹ bay trong gió, chầm chậm rơi, chạm vào vai áo những người đi đường.

 • Lễ cúng Thần Nông ở Cần Thơ 

  Lễ cúng Thần Nông ở Cần Thơ

  Thần Nông là vị thần gắn bó chặt chẽ với tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp ở nước ta. Ông dạy dân cày cấy, độ trì mùa màng tốt tươi, làng xóm no ấm.

 • Đinh Sâm - Hào kiệt đất Cần Thơ

  Đinh Sâm -

Hào kiệt đất Cần Thơ

  Cuộc khởi nghĩa Đinh Sâm ở Ba Láng - Trà Niềng, Cần Thơ cuối thế kỷ XIX từng tạo được tiếng vang lớn, khiến thực dân Pháp và tay sai khiếp đảm.

 • Hóa long

  Hóa long

  Sua chạy xuồng về vàm Bần, từ xa đã thấy tán Bần Lão xanh um. Bần Lão đứng gần ngọn vàm dài hơn chục cây số. Chẳng biết tự bao giờ người ta kê hòn đá bự, đặt bát nhang, dâng bông trái

 • Kiến trúc đình làng ở Cần Thơ trong tiến trình lịch sử 

  Kiến trúc đình làng ở Cần Thơ trong tiến trình lịch sử

  Đình làng hay Đình Thần, là nơi thờ Thần Thành Hoàng, vị thần của làng xã. Ở Cần Thơ, sau khi mỗi làng xã được thành lập, một ngôi đình cũng được dựng nên làm nơi thực hiện các việc làng và phục vụ tín ngưỡng của người dân.

 • Dòng trong 

  Dòng trong

  Bữa đó nắng còn đổ mật trên sân, ngó cây ổi trước nhà đứng trân biết ngay là trời không thèm thổi cho chút gió. Chị ngồi đưa võng cho thằng cu ngủ trưa, ban đầu còn hát ầu ơ ngọt lịm, rồi mắt chị dần lim dim.

 • [Truyện ngắn] Cây cầu lịch sử 

  [Truyện ngắn] Cây cầu lịch sử

  Ông đã không trở về trong ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chỉ có tờ giấy báo tử đến tay bà trong bữa cơm chiều. Ba đứa con, đứa lớn mười tuổi còn đứa út mới vừa tròn hai tuổi.

 • Chuyện xưa, tích cũ ở Côn Lôn 

  Chuyện xưa, tích cũ

ở Côn Lôn

  Trước thế kỷ XIX, Côn Đảo có tên là Côn Lôn. Quần đảo này nằm ở ngoài khơi biển Đông thuộc Nam bộ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển.

 • Những chuyến xe trong thành phố 

  Những chuyến xe trong thành phố

  Hầu hết những chiếc xe buýt trong thành phố đều có màu vàng, có lẽ để nổi bật giữa dòng xe cộ như nêm.

 • Sóng nước biên thùy 

  Sóng nước biên thùy

  Có phải mê câu thơ nổi tiếng của Phạm Thiên Thư “Sông này chảy một dòng thôi / Mây đầu sông thẫm tóc người cuối sông” mà tôi mê mải tìm kiếm những dòng sông chốn xa xăm.

 • “Trời xanh ngập nắng” - truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi 

  “Trời xanh ngập nắng” - truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi

  Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi truyện đồng thoại “Trời xanh ngập nắng” của tác giả Rosita Nguyen. Đây là câu chuyện đẹp đẽ, nhẹ nhàng mà thấm thía những bài học nhân văn.

 • Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí kết hợp cả lý thuyết và thực hành 

  Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí kết hợp cả lý thuyết và thực hành

  Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với các chuyên gia, học giả về báo chí, truyền thông giới thiệu tới độc giả bộ sách nghiệp vụ báo chí.