Tạm biệt mùa hè

Tối nhập nhoạng Diệu còn đạp xe ra quán tạp hóa đầu làng mua bột giặt về ngâm mấy bộ quần áo mặc đi học. Mai khai giảng rồi mà đến giờ Diệu mới có thời gian chạm đến quần áo, sách vở.

 • Truyện "Ông Năm Chèo" trong đời sống dân gian Nam bộ 

  Truyện "Ông Năm Chèo" trong đời sống dân gian Nam bộ

  "Ông Năm Chèo" là chuyện kể dân gian phát sinh tại vùng Thất Sơn, thuộc tỉnh An Giang. Mặc dù ra đời đã lâu nhưng chuyện kể đến nay hãy còn phổ biến trong đời sống người dân quanh vùng.

 • Ánh đèn phố thị 

  Ánh đèn phố thị

  Đèn thắp lên vai hoàng hôn về đâu không đợi/ ta như mưa chạm khẽ lá gầy

 • Đà Lạt mùa không có hoa dã quỳ 

  Đà Lạt mùa không có hoa dã quỳ

  Tháng Bảy Đà Lạt có những cơn mưa chiều, nên cũng dần vắng khách du lịch. Cô lễ tân khách sạn thấy tôi mừng như gặp người thân, rồi bố trí cho tôi căn phòng trên tầng 4, có cánh cửa sổ mở rộng, nhìn xuống trọn con đường Bùi Thị Xuân cong cong.

 • Nắng trong thành phố 

  Nắng trong thành phố

  Ung thư máu? Tại sao? Tại sao lại là Út?

 • Cây trái mùa xưa 

  Cây trái mùa xưa

  Buổi sáng đạp xe một vòng thành phố, chợt thấy nhô ra ở góc đường một sề nho nhỏ, có một nhúm trái cây màu tim tím. Rề xe sát lại.

 • Trên mảnh đất anh hùng 

  Trên mảnh đất anh hùng

  Đã 50 năm đi qua, Ngã ba Đồng Lộc vẫn in đậm trong lịch sử như một địa danh anh hùng, nơi biết bao chiến sĩ đồng bào đã anh dũng hy sinh, để thông đường cho những đoàn xe ngày đêm vượt mưa bom bão đạn nối nhau ra tiền tuyến.

 • Trên cánh đồng Mộc Hóa 

  Trên cánh đồng Mộc Hóa

  Cánh đồng mênh mông nước. Mùa nước nổi, Mộc Hóa mang sắc trắng của nước, sắc xanh của mây trời và sắc tím của bông lục bình lững lờ trên dòng.

 • Góp chút tư liệu về “Năm Thìn bão lụt” 

  Góp chút tư liệu về “Năm Thìn bão lụt”

  “Năm Thìn bão lụt” giờ không đơn thuần là một sự kiện trong lịch sử của vùng đất Nam bộ mà đã trở thành thành ngữ để chỉ sự việc đã diễn ra quá lâu, xưa cũ: “Ôi, chuyện hồi năm Thìn bão lụt tới giờ, ai mà nhớ!”.

 • Sự thật 

  Sự thật

  Anh ta đẩy phong bì về phía Phi và nói:/ - Sự thật là do anh tạo ra. Anh nói nó là sự thật thì người ta tin nó là sự thật. Anh nói nó không phải là sự thật thì nó không phải là sự thật.

 • Tác giả Em ơi Hà Nội phố ra mắt tập thơ Ta còn em 

  Tác giả Em ơi Hà Nội phố ra mắt tập thơ Ta còn em

  Sáng 14-6, tại TPHCM, nhà thơ Phan Vũ đã ra mắt tập thơ mới nhất Ta còn em (NXB Hội nhà văn liên kết cùng Công ty Văn hóa Nhã Nam xuất bản).

 • Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha 

  Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

  Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.

 • “Mật mã sự sống” - cuốn sách giải đáp những câu hỏi lớn của cuộc đời 

  “Mật mã sự sống” - cuốn sách giải đáp những câu hỏi lớn của cuộc đời

  11 câu hỏi lớn về tất cả những điều con người quan tâm về cuộc sống, cái chết và những gì diễn ra sau cái chết đã được các chuyên gia trả lời trong cuốn sách Mật mã sự sống.