Khi hoa anh đào đang rụng

Mùa xuân thứ hai ở mảnh đất này. Hoa anh đào cũng rạng rỡ như mùa xuân đã qua. Những cánh hoa nhẹ bay trong gió, chầm chậm rơi, chạm vào vai áo những người đi đường.

 • Hơi ấm mùa xuân 

  Hơi ấm mùa xuân

  Tôi nhận được email, chỉ một dòng của Thắng: “Người ta đã phá dỡ khu tập thể ấy rồi”. Trong giây phút đọc email ấy, tôi cảm giác về sự trống rỗng lan ra khắp người.

 • Đạo giáo đồng hành cùng dân tộc 

  Đạo giáo đồng hành cùng dân tộc

  Trong bốn ngôi chùa cổ kính ở thành phố Cần Thơ được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, có một ngôi chùa đặc biệt, không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp kiến trúc, mà còn bởi lịch sử hình thành

 • [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  Thứ bỏ những trái vú sữa cuối cùng vô cần xé. Cô mót đợt trái chót của năm để kiếm chút đỉnh tiền. Lâu rồi không ai bồi đất, cây vú sữa đã bắt đầu già cỗi.

 • Chuyện kể về Dinh Cậu 

  Chuyện kể về Dinh Cậu

  “Cửa Dương có bãi cát vàng/ Có nơi Dinh Cậu, có nàng bồng con” Không biết tự bao giờ, Dinh Cậu đã trở thành một trong những biểu tượng của đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

 • Ký ức trổ bông 

  Ký ức trổ bông

  Lần nào về tới ngã ba Dòng, tía cũng kêu tôi gọi má. Lúc đó ánh mắt tía đậu lại nơi chậu cúc trắng trước mũi ghe, rồi ngoái nhìn ngã ba sông cho đến khi nơi đó chỉ còn là những con sóng xa vô tận.

 • Con chuồn nhỏ 

  Con chuồn nhỏ

  Con chuồn quanh quẩn ngày thơ/ Bay qua sân nắng sang bờ cỏ xanh

 • Cho những chuyến xa quê... 

  Cho những chuyến xa quê...

  Những chuyến rời quê dường như không còn là niềm háo hức được chắp thêm đôi cánh rộng.

 • Văn nghệ và kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu 

  Văn nghệ và kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu

  Nhân kỉ niệm 70 năm thành lập Hội Văn nghệ Việt Nam, tiền thân của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh “Văn nghệ và kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu”.

 • Tín ngưỡng thờ danh nhân ở các đình tại Cần Thơ 

  Tín ngưỡng thờ danh nhân

ở các đình tại Cần Thơ

  Nội dung tín ngưỡng ở các ngôi đình tại Cần Thơ cũng như ở Nam bộ có thể được chia thành các hình thái sau: Thành Hoàng, Thần linh, Cô Hồn, Thần Thánh ở các tư gia gửi tới và Danh Nhân.

 • [Truyện ngắn] Thùng thư, mùa Xuân, em và tôi

  [Truyện ngắn] Thùng thư, mùa Xuân,

em và tôi

  Tôi và Nhi giao ước nhau sẽ gởi thư hay bất cứ thứ gì đó trong thùng thư bưu điện. Đó là thùng thư công cộng thuê năm với giá 50.000 đồng.

 • Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới 

  Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới

  “Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ” bao gồm 15 truyện ngắn của nhà văn Ma Văn Kháng viết về tình yêu và thân phận người phụ nữ trong những cuộc tình trái ngang. Dưới ngòi bút của ông, tình yêu được miêu tả là “thuộc tính của những kẻ mang danh tính là con người”.

 • [Thơ]Trăng xuân

  Có nụ mai vàng trong nắng sớm/ Mùa trăng xuân về dự hội muôn hoa