Trên cánh đồng Mộc Hóa

Cánh đồng mênh mông nước. Mùa nước nổi, Mộc Hóa mang sắc trắng của nước, sắc xanh của mây trời và sắc tím của bông lục bình lững lờ trên dòng.

 • Sóng nước biên thùy 

  Sóng nước biên thùy

  Có phải mê câu thơ nổi tiếng của Phạm Thiên Thư “Sông này chảy một dòng thôi / Mây đầu sông thẫm tóc người cuối sông” mà tôi mê mải tìm kiếm những dòng sông chốn xa xăm.

 • “Trời xanh ngập nắng” - truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi 

  “Trời xanh ngập nắng” - truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi

  Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi truyện đồng thoại “Trời xanh ngập nắng” của tác giả Rosita Nguyen. Đây là câu chuyện đẹp đẽ, nhẹ nhàng mà thấm thía những bài học nhân văn.

 • Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí kết hợp cả lý thuyết và thực hành 

  Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí kết hợp cả lý thuyết và thực hành

  Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với các chuyên gia, học giả về báo chí, truyền thông giới thiệu tới độc giả bộ sách nghiệp vụ báo chí.

 • [Truyện ngắn] Mưa trên mái lá 

  [Truyện ngắn] Mưa trên mái lá

  Mùa hè rộn rã tiếng ve trên tán cây còng đầu xóm. Buổi chiều, bầu trời đang ngột ngạt bỗng dưng đổi sắc, những đám mây đen ngùn ngụt kéo đến vây kín.

 • [Thơ] Cát đợi 

  [Thơ] Cát đợi

  Mình về/ biển xưa bờ cát trắng/ Vi vu phi lao hát bên đồi/ Sóng đùa đuổi nhau chiều biển vắng/ Hoàng hôn tím nhẹ trên đôi môi

 • [Thơ] Nắng ban trưa 

  [Thơ] Nắng ban trưa

  Trưa gõ cửa phòng/ khép đi em chút dùng dằng trễ nải/ nắng ban trưa đâu như chiều ngây dại/ vết tháng ngày đậu xuống vai thon

 • Lễ cúng Bà Chúa Xứ ở Cần Thơ 

  Lễ cúng Bà Chúa Xứ

ở Cần Thơ

  Trong tâm thức dân gian, Bà Chúa Xứ là Bà Chúa, Bà Chủ, Bà Mẹ đã tạo dựng nên một xứ sở, vùng đất. Niềm xác tín này xuất phát từ tín ngưỡng cổ sơ Cha Trời, Mẹ Đất trong tâm thức truyền đời

 • Hơi ấm mùa xuân 

  Hơi ấm mùa xuân

  Tôi nhận được email, chỉ một dòng của Thắng: “Người ta đã phá dỡ khu tập thể ấy rồi”. Trong giây phút đọc email ấy, tôi cảm giác về sự trống rỗng lan ra khắp người.

 • Đạo giáo đồng hành cùng dân tộc 

  Đạo giáo đồng hành cùng dân tộc

  Trong bốn ngôi chùa cổ kính ở thành phố Cần Thơ được nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, có một ngôi chùa đặc biệt, không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp kiến trúc, mà còn bởi lịch sử hình thành

 • [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  Thứ bỏ những trái vú sữa cuối cùng vô cần xé. Cô mót đợt trái chót của năm để kiếm chút đỉnh tiền. Lâu rồi không ai bồi đất, cây vú sữa đã bắt đầu già cỗi.

 • Chuyện kể về Dinh Cậu 

  Chuyện kể về Dinh Cậu

  “Cửa Dương có bãi cát vàng/ Có nơi Dinh Cậu, có nàng bồng con” Không biết tự bao giờ, Dinh Cậu đã trở thành một trong những biểu tượng của đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

 • Ký ức trổ bông 

  Ký ức trổ bông

  Lần nào về tới ngã ba Dòng, tía cũng kêu tôi gọi má. Lúc đó ánh mắt tía đậu lại nơi chậu cúc trắng trước mũi ghe, rồi ngoái nhìn ngã ba sông cho đến khi nơi đó chỉ còn là những con sóng xa vô tận.