Cái giá phải trả khi cố “Chạm vào danh vọng”

Cái giá phải trả khi cố “Chạm vào danh vọng” 

Hai chị em với quan niệm và ngã rẽ khác nhau trên đường theo đuổi ước mơ thoát nghèo, từ đó tạo nên những số phận khác biệt. Phim dài 50 tập, phát sóng lúc 20 giờ 45 mỗi ngày trên SCTV14.

 • Cuốn sách “Đường về nhà xa lắm…”: Món quà vô giá từ cuộc sống 

  Cuốn sách “Đường về nhà xa lắm…”: Món quà vô giá từ cuộc sống

  Cuốn sách "Đường về nhà xa lắm…" của tác giả Nguyên Kỳ Văn chính thức ra mắt độc giả Thủ đô ngày 30/5, tại Hà Nội.

 • Artbook và sân chơi mới trên thị trường sách 

  Artbook và sân chơi mới trên thị trường sách

  Vài năm gần đây, một số tác phẩm artbook (sách nghệ thuật được đầu tư tranh vẽ, hình ảnh) của họa sĩ Việt xuất hiện và nhận được phản hồi tích cực.

 • Người kể những câu chuyện gia đình 

  Người kể những câu chuyện gia đình

  Cành Cọ Vàng Liên hoan phim Cannes 2018 đã gọi tên “Shoplifters” của đạo diễn Hirokazu Kore-eda, ghi dấu chiến thắng của điện ảnh Nhật Bản sau hơn 21 năm kể từ “Unagi” (1997).

 • Thành công đến từ niềm đam mê 

  Thành công đến từ niềm đam mê

  28 tuổi, có việc làm và thu nhập ổn định, Hà Phước Duy (xã Hướng Thọ Phú, TP.Tân An, tỉnh Long An) vẫn quyết định “làm lại từ đầu” vì tình yêu mãnh liệt dành cho hội họa. Anh chứng minh được với mọi người sự chọn lựa của mình là đúng khi trở thành tác giả trẻ tuổi nhất trong số các tác giả vinh dự được nhận giải thưởng Nguyễn Thông đợt này.

 • Đi tìm mạch nguồn văn hóa dân gian Nam bộ 

  Đi tìm mạch nguồn văn hóa dân gian Nam bộ

  Những đề tài anh đã viết như: “Ca dao - dân ca Tây Nam Bộ”, “Văn hóa phi vật thể người Khmer Sóc Trăng”, “Chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng”… đã phác họa rõ nét những giá trị văn hóa tiêu biểu ở ĐBSCL

 • Diện mạo Cần Thơ đầu thế kỷ XX 

  Diện mạo Cần Thơ đầu thế kỷ XX

  Tháng 2-1919, học giả Phạm Quỳnh từ Long Xuyên đến Cần Thơ, thấy sự sung túc của Cần Thơ đã không tiếc lời khen ngợi: “Cần Thơ có cái vẻ mỹ miều, xinh xắn, sạch sẽ phong quang, thật xứng danh làm tỉnh đầu ở miền Tây (La capitale de L’Ouest)”. Mỹ danh Tây Đô của Cần Thơ có từ đó.

 • Ghe xuôi trên sông 

  Ghe xuôi trên sông

  Trưa nay, có chiếc ghe lạch cạch xuôi về xóm Đậu. Xóm có tên Đậu bởi vụ gặt vừa xong, nông dân lại tảo tần cuốc đất đắp giồng trồng đậu.

 • Mưa đầu mùa 

  Mưa đầu mùa

  Những ngày nắng đổ cũng qua, bầu trời đen kịt những cụm mây, rồi những ánh chớp nhập nhoạng xé toạc nền trời trong hoàng hôn. Hơi nước ngưng đọng được vài cơn gió trở mùa, mang vào nhà, nhiệt độ bắt đầu hạ dần.

 • Chút mưa phố cuối tuần 

  Phố cuối tuần phố ngủ lên vai phố hờn ai mà xanh xao quá phố cuối tuần không em phố lạ phố ngập ngừng còn lại phố xưa

 • Phố mùa hạ 

  Phố mùa hạ

  Phố mùa hạ trong veo mắt lá Ngày bình yên giọt nắng tinh khôi Suối tóc mềm lạc miền gió thổi Em khẽ ru ký ức dịu dàng

 • Chuyện xưa kể lại ở Lăng Hoàng Gia 

  Chuyện xưa kể lại ở Lăng Hoàng Gia

  Lăng Hoàng Gia hiện tọa lạc tại ấp Lăng Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, là quê quán của Thái hậu Từ Dũ và những bậc công thần triều Nguyễn.

 • Tìm lại dấu xưa cùng “Nẻo về nguồn cội” 

  Tìm lại dấu xưa cùng “Nẻo về nguồn cội”

  Gói gọn trong khoảng 15 phút, “Nẻo về nguồn cội” là chương trình khám phá về vùng đất, con người, văn hóa… dọc theo chiều dài lịch sử. Chương trình phát sóng lúc 7 giờ 30 thứ tư hàng tuần trên VTV1, 16 giờ 30 thứ tư hàng tuần trên VTV5.