[Phim chiếu rạp dịp Tết] <I> Tiếng cười nhẹ nhàng, ý nghĩa </I>

[Phim chiếu rạp dịp Tết] Tiếng cười nhẹ nhàng, ý nghĩa  

Tết Mậu Tuất này tuy chỉ có 4 phim Việt ra rạp nhưng mỗi phim một vẻ, mang lại tiếng cười ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới. Các phim vẫn đang chiếu tại các cụm rạp Lotte cinema và CGV.

 • “Tình khúc Bạch Dương” - Chuyện của những người Việt xa xứ 

  “Tình khúc Bạch Dương” -

Chuyện của những người Việt xa xứ

  “Tình khúc Bạch Dương” lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Tình khúc Lavanda” của nhóm tác giả FBKN- các cựu sinh viên Khoa Nga.

 • Vui xuân trên đất Tây Đô 

  Vui xuân trên đất Tây Đô

  Xuân Mậu Tuất đang đến rất gần. Những ngày này, phố phường Cần Thơ tràn ngập không khí rộn ràng mừng xuân mới. Ngành Văn hóa thành phố và các quận, huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ người dân vui xuân. Báo Cần Thơ xin giới thiệu một số hoạt động đang và sẽ diễn ra trên khắp thành phố.

 • Bruno Mars chiến thắng tuyệt đối tại Grammy 2018 

  Bruno Mars chiến thắng tuyệt đối tại Grammy 2018

  Lễ trao giải Grammy 2018 diễn ra tối 28-1 (sáng 29-1 giờ Việt Nam) tại New York, Mỹ. Giải thưởng thường niên của Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia Mỹ năm nay khép lại với nhiều bất ngờ, trong đó Bruno Mars chiến thắng tuyệt đối với ba giải quan trọng: Album của năm, Ghi âm của năm và Bài hát của năm.

 • Đìu hiu “chợ chiều”! 

  Đìu hiu “chợ chiều”!

  Sau thời gian nở rộ giải thưởng giải trí do các cơ quan truyền thông, trang mạng điện tử… mở ra, hiện nay, từ những giải thưởng danh giá đến giải thưởng “cho vui” đều lâm cảnh “chợ chiều”.

 • “Collateral Beauty” - Đứng dậy sau đau thương 

  “Collateral Beauty” - Đứng dậy sau đau thương

  Mượn hình thức của một vở kịch với những nhân vật và tình huống giả tưởng để kể câu chuyện hết sức đời thường, bộ phim tình cảm tâm lý “Collateral Beauty” (Vẻ đẹp cuộc sống) của đạo diễn David Frankel gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu thương.

 • Bức thư trong mùa sầu đâu 

  Bức thư trong mùa sầu đâu

  “… Mẹ hứa sẽ về mà mãi vẫn chưa chịu về. Con chờ, đã mấy cái Tết đi qua. Năm nào con cũng bắc ghế ra trước cửa nhà ngồi đợi mẹ…”.

 • Ông Địa trong đời sống người Nam bộ 

  Ông Địa trong đời sống người Nam bộ

  Hình ảnh ông Địa bụng bự, gương mặt vui tươi, cười hớn hở dẫn đầu đoàn lân trong mỗi dịp Tết đến luôn tạo không khí náo nhiệt, rộn ràng.

 • Bước rẽ từ đam mê 

  Bước rẽ từ đam mê

  Năm 2017 là năm đáng nhớ của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Hữu Hồng (Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ) khi anh thành công ở các giải thưởng từ cấp thành phố, khu vực đến quốc gia.

 • Hãy để cảm xúc của bức ảnh lên tiếng! 

  Hãy để cảm xúc của bức ảnh lên tiếng!

  Năm 2017, Đỗ Tiến Vững- tay máy trẻ người Cần Thơ, đoạt nhiều thành tích tại Festival Nhiếp ảnh trẻ toàn quốc, Cuộc thi ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ…

 • Phát triển bền vững giá trị di sản thế giới ở Việt Nam 

  Phát triển bền vững giá trị di sản thế giới ở Việt Nam

  Bảo tồn di sản mà không đem lại lợi ích cho cộng đồng thì việc bảo tồn sẽ không bền vững. Nhưng khai thác mà bất chấp việc giữ gìn di sản thì sẽ tự đánh mất tài nguyên vô tận của mình.

 • Nghị lực của người mẹ 

  Nghị lực của người mẹ

  “Mẹ què” (NXB Lao động) là tự truyện của người phụ nữ tật nguyền với bút danh Thiện Tâm.

 • Vinh danh nhà văn Vũ Hùng và 18 tác phẩm văn học thiếu nhi 

  Vinh danh nhà văn Vũ Hùng và 18 tác phẩm văn học thiếu nhi

  Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố danh sách Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2017. Theo đó, Giải thưởng Sự nghiệp Văn học vinh danh nhà văn Vũ Hùng với bộ 18 tác phẩm văn học thiếu nhi.