“Venom” đậm tính giải trí

“Venom” đậm tính giải trí 

“Venom” là phim về một siêu anh hùng mới của hãng Sony Picture, đang thống trị phòng vé thị trường Bắc Mỹ.

 • Timothée Chalamet tạo hình tượng mới 

  Timothée Chalamet tạo hình tượng mới

  Vượt qua sức ảnh hưởng từ thành công của “Call Me by Your Name” (2017), nam diễn viên sinh năm 1995 Timothée Chalamet đang tạo nên hình tượng mới

 • Tiếng cười ý nhị cùng “Vợ chồng Đậu thời @” 

  Tiếng cười ý nhị cùng “Vợ chồng Đậu thời @”

  Anh chồng khù khờ và cô vợ hậu đậu đã tạo nên không ít tình huống trớ trêu cho gia đình và hàng xóm. Con đường đi đến hôn nhân và hành trình lập nghiệp của vợ chồng Đậu mang đến không ít tiếng cười và bài học về cuộc sống.

 • Ngẫm điều nhân văn 

  Ngẫm điều nhân văn

  Nhà văn Nhật Hồng (hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ) vừa ra mắt tập truyện ngắn “Chẻ đá”, NXB Hội Nhà văn ấn hành. 23 truyện ngắn gọn gàng, dễ đọc, dễ sẻ chia, nhưng gấp quyển sách lại, điều nhân văn trong từng dòng viết khiến người đọc cứ nghĩ suy…

 • Bàn giải pháp nâng chất nghệ thuật múa ở Cần Thơ 

  Bàn giải pháp nâng chất nghệ thuật múa ở Cần Thơ

  (CT)- Ngày 29-9, Hội Nghệ sĩ Múa TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Nghệ thuật múa tác động đến đời sống văn hóa TP Cần Thơ và ĐBSCL” (ảnh), có sự chủ trì của NSND Đặng Hùng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.

 • Thôi những chiều giả dụ 

  Thôi những chiều giả dụ

  Cho một người lặng lẽ/ Như ta nợ cuộc đời

 • Cá quẫy đuôi 

  Cá quẫy đuôi

  Vừa sáng sớm má đã cằn nhằn Thùy: “Má nói hồi đầu mùa rồi, không nuôi cá nuôi mắm gì, để ba bây nghỉ ngơi. Vậy mà hổng ai nghe, bây giờ ổng ở miết ngoài đồng, có đau ốm gì ai hay!”

 • Chuyện chưa kể về Công tử Vĩnh Long 

  Chuyện chưa kể về Công tử Vĩnh Long

  Đầu thế kỷ XX, Nam bộ xuất hiện hai vị công tử nức tiếng giàu có, chịu chơi là Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy (Hắc Công Tử) và Bạch Công tử Lê Công Phước.

 • “Monster Trucks” và quái vật dễ thương 

  “Monster Trucks” và quái vật dễ thương

  “Monter Trucks” (Xe tải quái vật) - phim viễn tưởng hài hước do Mỹ sản xuất - đem đến cho khán giả một quái vật không giống hình mẫu gây kinh sợ thường thấy

 • Nữ quyền chiếm lĩnh Man Booker 2018 

  Nữ quyền chiếm lĩnh Man Booker 2018

  Man Booker, giải thưởng văn học tầm cỡ quốc tế, đang ở giai đoạn nước rút khi qua vòng sơ khảo và bắt đầu lựa chọn ứng cử viên gần ngôi vị quán quân nhất. 6 tác phẩm tiêu biểu đã được chọn ra ở vòng cuối và trong 6 tác giả đã có 4 nhà văn nữ, chiếm hơn 66,7%.

 • Chuyện nữ quyền thời hiện đại 

  Chuyện nữ quyền thời hiện đại

  “Quân hậu trên bàn cờ vua” (ấn bản thuộc Báo Sinh viên Việt Nam - Hoa Học Trò) của Khúc Cẩm Huyên là cuốn sách dành riêng cho phái nữ.

 • “Gió qua miền sông chảy” 

  “Gió qua miền sông chảy”

  11 bài ký trong sách là những vẻ đẹp về đất và người ở những nơi mà tác giả đi qua, được viết từ năm 2013-2018. Đó là những cánh rừng Tây Nguyên bạt ngàn, là dòng Hàm Luông muôn đời vẫn chảy, một thoáng Sa Pa nơi đất - trời giao hòa, là Đất Mũi Cà Mau nơi “đất biết sinh, rừng biết đi”…

 • Tìm đâu kịch bản cải lương xứng tầm? 

  Tìm đâu kịch bản cải lương xứng tầm?

  Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 đã khép lại với 6 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc được trao cho vở diễn; 49 huy chương Vàng, 66 huy chương Bạc cho cá nhân nghệ sĩ.