Kang Dong Won - sao Hàn nổi bật năm 2018

Kang Dong Won - sao Hàn nổi bật năm 2018 

Nam diễn viên Kang Dong Won có một năm 2018 bận rộn. Sau khi gây ấn tượng với hai bom tấn “Golden Slumber” (tháng 2) và “Illang

 • Những trò chơi dân gian 

  Những trò chơi dân gian

  Đây là quyển sách NXB Trẻ vừa phát hành, do Đỗ Biên Thùy và Mai Hùng Tâm biên soạn, tổng hợp và rút ra từ kho tàng trò chơi dân gian Việt Nam. Những trò chơi tiêu biểu nhất đã được chọn và thể hiện sinh động, dễ thực hiện, trải dài ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 • “Thương trên bến đợi” và nỗi niềm người phụ nữ 

  “Thương trên bến đợi”

và nỗi niềm người phụ nữ

  Tập truyện ngắn “Thương trên bến đợi” của nữ tác giả Bảo Thương mang đến cho độc giả nỗi niềm của những người phụ nữ số phận không may; niềm tin, hy vọng và vẻ đẹp tâm hồn của họ.

 • Drake – Ca sĩ của những kỷ lục 

  Drake – Ca sĩ của những kỷ lục

  Trong lớp thế hệ mới của làng nhạc quốc tế, rapper Drake (ảnh) và Kendrick Lamar đang nổi bật trên đường đua đến ngôi vương dòng nhạc hip-hop/R&B.

 • Góc nhìn đa chiều trong “Chín bỏ làm mười” 

  Góc nhìn đa chiều

trong “Chín bỏ làm mười”

  Nổi tiếng với những tác phẩm viết về Hà Nội, nhà văn Trần Chiến một lần nữa đưa người đọc đến với đất và người thủ đô qua tiểu thuyết mới nhất “Chín bỏ làm mười”.

 • Bên bờ Thạch Hãn 

  Bên bờ Thạch Hãn

  Những ngày đầu tháng 7, tôi lại trở về thăm Thành Cổ Quảng Trị. Buổi sáng, trời trong xanh, nắng mùa hè vẫn chói mắt trong từng đợt gió khô hanh.

 • [Truyện ngắn] Miếng cau khô hình chữ tâm 

  [Truyện ngắn] Miếng cau khô hình chữ tâm

  Trăng thượng tuần treo vắt vẻo trên đọt bần dưới bến, thả những giọt sáng mơn man từng bông bần đang kỳ kết trái, dát vàng từng lá trầu thơm trước ngôi nhà nhỏ đơn sơ của mẹ Thiện

 • Văn chương góp nhặt từ những nỗi buồn 

  Văn chương góp nhặt

từ những nỗi buồn

  Một người đàn ông chịu nhiều bất hạnh và dường như chẳng có mối quan hệ gì với văn chương lại là một nhà văn tạo nhiều dấu ấn.

 • Tranh cãi về “Tiểu thuyết quốc ngữ đầu tiên của Nam bộ...”? 

  Tranh cãi về “Tiểu thuyết quốc ngữ đầu tiên của Nam bộ...”?

  Sau 105 năm xuất bản và thất truyền, quyển tiểu thuyết “Hà Hương phong nguyệt” của tác giả Lê Hoằng Mưu vừa được nhà nghiên cứu Võ Văn Nhơn sưu tầm, chỉnh lý và cho xuất bản

 • Tục cúng đầy tháng, thôi nôi ở Nam bộ 

  Tục cúng đầy tháng,

thôi nôi ở Nam bộ

  Cúng đầy tháng, thôi nôi là những nghi lễ quan trọng đầu tiên trong vòng đời của một con người. Ở đó, có ước mong của đấng sinh thành về sự khỏe mạnh, giỏi giang của con mình

 • “Thám tử gà mơ 2” - Trở lại và lợi hại hơn xưa 

  “Thám tử gà mơ 2” -

Trở lại và lợi hại hơn xưa

  “Thám tử gà mơ: Bộ ba khó đỡ” là phần 2 phim “Thám tử gà mơ” của điện ảnh Hàn Quốc. Quá trình phá án ly kỳ cùng những tình huống hài hước, bất ngờ đã giúp phim đạt doanh thu cao tại quê nhà.

 • “Sóng xô lẽ phải”- Cuộc chiến công lý 

  “Sóng xô lẽ phải”- Cuộc chiến công lý

  Danh lợi và tình yêu đã đẩy hai người bạn thân ra hai chiến tuyến. Một người vì ích kỷ mà bán đứng bạn thân, bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích; một người vì lẽ phải đã không ngại cường quyền, nguy hiểm khi đứng lên đòi công lý.

 • Phim chuyển thể từ trò chơi: thị phần mới của Hollywood 

  Phim chuyển thể từ trò chơi: thị phần mới của Hollywood

  Khi các loạt phim siêu anh hùng - hành động bão hòa phòng vé, các hãng phim Hollywood đang thử nghiệm đề tài mới để nắm lại thị trường.