Tình bạn đặc biệt trong “Rampage”

Tình bạn đặc biệt trong “Rampage” 

Nội dung sáng tạo, kỹ xảo hoành tráng cùng sự góp mặt của ngôi sao hành động Dwayne Johnson thu hút khán giả

 • Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ 

  Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ

  Sinh ra và lớn lên trong âm hưởng trang nghiêm của nhạc lễ, tuổi thơ lại được dưỡng nuôi bằng tiếng đờn dìu dặt của cha và những người hàng xóm đam mê đờn hát, nghệ nhân (NN) dân gian Tấn Khoa (xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) nhận ra cuộc sống của mình không thể vắng những tiếng đờn.

 • Bi kịch của hận thù mù quáng 

  Bi kịch của hận thù mù quáng

  Sau 20 năm lạc vào vòng xoáy tình tiền và hận thù, cùng những bí mật chất chồng trong quá khứ, số phận của những đứa trẻ bị tráo đổi sẽ ra sao khi bức màn bí ẩn được vén?

 • “Ông ngoại tuổi 30” - Vui là chính! 

  “Ông ngoại tuổi 30” - Vui là chính!

  Sau thành công ngoài mong đợi của bộ phim “Tháng năm rực rỡ”, khán giả màn ảnh rộng càng đón chờ bộ phim “Ông ngoại tuổi 30”

 • Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số Tây Nam Bộ 

  Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số Tây Nam Bộ

  Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 • Wes Anderson- “Dị nhân” của giới nghệ thuật 

  Wes Anderson- “Dị nhân” của giới nghệ thuật

  4 năm sau thành công của “The Grand Budapest Hotel” (2014), nhà làm phim Wes Anderson tiếp tục khiến dư luận chú ý với tác phẩm hoạt hình “Isle of Dogs” theo phong cách stop-motion (tĩnh vật).

 • Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội 

  Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội

  Lễ hội là một sinh hoạt văn hóa như bao nhiêu sinh hoạt văn hóa khác, nhưng nó có tính tổng thể nguyên hợp và đời sống tinh thần của mỗi con người. Dù xã hội phát triển đến mức nào, văn minh và hiện đại đến đâu thì cũng cần đến lễ hội như một nhu cầu tinh thần không thể thiếu.

 • Một thời Sơn đông mãi võ... 

  Một thời Sơn đông mãi võ...

  Xem phim "Đất phương Nam" có cảnh ông Tiều Sơn đông mãi võ và thằng An biểu diễn màn phóng dao thẳng vào người cô bé Xinh Xinh để… bán thuốc làm tôi nhớ lại những gánh Sơn đông mãi võ ở Cà Mau vào thập niên 80 của thế kỷ trước.

 • Ngô Hồng Quang - sắc diện mới cho âm nhạc dân tộc 

  Ngô Hồng Quang - sắc diện mới cho âm nhạc dân tộc

  Dân ca, diễn xướng dân gian bỗng trở nên hấp dẫn đến lạ qua sự kết hợp với nhạc cụ phương Tây. Đó là sự kết hợp đầy ngẫu hứng của chàng nhạc sĩ sinh năm 1983 - Ngô Hồng Quang.

 • [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  Thứ bỏ những trái vú sữa cuối cùng vô cần xé. Cô mót đợt trái chót của năm để kiếm chút đỉnh tiền. Lâu rồi không ai bồi đất, cây vú sữa đã bắt đầu già cỗi.

 • Chuyện kể về Dinh Cậu 

  Chuyện kể về Dinh Cậu

  “Cửa Dương có bãi cát vàng/ Có nơi Dinh Cậu, có nàng bồng con” Không biết tự bao giờ, Dinh Cậu đã trở thành một trong những biểu tượng của đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

 • Miền hồi ức 

  Miền hồi ức

  “Rồi mai đây, khi bước chân trên thị thành tấp nập cộ xe, được nhìn thấy biết bao hình ảnh rực rỡ, tráng lệ, được ngửi thấy biết bao mùi hương nồng nàn, lạ lẫm.

 • Những quyển sách ấn tượng tại Hội Sách 

  Những quyển sách ấn tượng tại Hội Sách

  Tại Hội Sách TP Hồ Chí Minh năm 2018, nhiều tác giả đã có buổi ra mắt sách và giao lưu với độc giả về “đứa con tinh thần” của mình. Báo Cần Thơ tuyển chọn một số tác phẩm ấn tượng tại Hội Sách năm nay.