Nữ nhạc sĩ với trái tim hướng về biển đảo

Không những xê dịch từ vùng cao đến hải đảo, năng động nắm bắt hơi thở đời sống, giàu cảm hứng sáng tạo, liên tục cho ra đời những album mới, nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp

 • Nét riêng của Hà Vân  

  Nét riêng của Hà Vân

  Hiện nay, hầu như các ca sĩ đều phát hành album online, nhưng Hà Vân lại chọn con đường cũ và khá thành công với hàng loạt album vừa phát hành.

 • Anh đi xa quá… 

  Anh đi xa quá…

  Ca sĩ Dương Triệu Vũ vừa ra mắt album thứ 2 trong dự án âm nhạc “Nhạc tình muôn thuở” mang tên “Yêu cô đơn như tình nhân”. Dù được hô hào là làm mới, phá cách bolero bằng cách “trộn” nhạc jazz vào nhưng nghe album, nhiều người thắc mắc, chẳng biết ca sĩ này phá cách hay “phá nát” bolero.

 • Những nghệ sĩ được chờ đón tại “Gió mùa” 

  Những nghệ sĩ được chờ đón tại “Gió mùa”

  Nét độc đáo của MMF 2017 là sự lên ngôi của âm nhạc Indie- âm nhạc độc lập, với những nghệ sĩ, nhóm nhạc hoạt động rất thành công. Cùng điểm qua một vài gương mặt được chờ đón tại “Gió mùa” 2017.

 • “Ngọt”, “Kẹo” và vẻ đẹp âm nhạc thuần khiết 

  “Ngọt”, “Kẹo” và vẻ đẹp âm nhạc thuần khiết

  Thông tin nhóm nhạc “Ngọt” sẽ góp mặt trong Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017, diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 tới, khiến những người hâm mộ nhóm - được gọi là “Kẹo”- náo nức.

 • Khi trẻ em hát nhạc người lớn 

  Khi trẻ em hát nhạc người lớn

  “Duyên phận”, “Qua cơn mê”… những ca khúc không dành cho trẻ em lại đang được trẻ em hát ra rả trên sóng truyền hình. Đó là sự bất nhẫn của người lớn và cho thấy khoảng trống ca khúc thiếu nhi.

 • Nghĩ về danh xưng 

  Nghĩ về danh xưng

  Chuyện ca sĩ Ngọc Sơn được khen thưởng với cách gọi là Giáo sư âm nhạc tưởng đã êm nhưng nào ngờ mới đây, trả lời báo chí, anh cho biết những danh xưng mà người ta gọi anh đều xuất phát từ lòng cảm mến và anh thường không từ chối, dù đó có là cái mà ít người dám nhận như “Ông hoàng nhạc sến”.

 • Nhạc sĩ Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP Cần Thơ: Cần bảo tồn và làm mới nhạc cách mạng 

  Nhạc sĩ Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP Cần Thơ: Cần bảo tồn và làm mới

nhạc cách mạng

  Cứ đến những ngày lễ trọng đại của đất nước, nhiều sản phẩm âm nhạc về dòng nhạc cách mạng được ra mắt, giúp những bài ca gắn với một thời hào hùng của dân tộc được lan tỏa trong giới trẻ.

 • Làn gió mới cho dòng nhạc cách mạng 

  Làn gió mới cho dòng nhạc cách mạng

  Đức Tuấn và Vũ Thắng Lợi- hai chàng ca sĩ trẻ hiện đang ghi nhiều dấu ấn với khán giả với qua những ca khúc truyền thống cách mạng.

 • “Ngây thơ” đến lạ! 

  “Ngây thơ” đến lạ!

  Những ngày qua, việc ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng Bằng khen với chức danh nghề nghiệp là “Giáo sư âm nhạc” khiến nhiều người cười mà đắng chát.

 • Shania Twain: Khi âm nhạc đồng hành cùng cuộc đời

  Shania Twain: Khi âm nhạc đồng hành cùng cuộc đời

  Sau 15 năm vắng bóng, “nữ hoàng nhạc đồng quê” Shania Twain bất ngờ trở lại làng nhạc với đĩa đơn “Life’s About to Get Good”, mở đầu cho album thứ năm “Now” ra mắt vào tháng 9 tới...

 • Cần Thơ đoạt giải A tại Liên hoan âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

  (CT)- Tại Liên hoan âm nhạc khu vực miền Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2017 vừa kết thúc tại Đà Nẵng, Hội Âm nhạc TP Cần Thơ có 1 tiết mục đoạt giải A.

 • Big Bang có thể phục hồi lần nữa?

  Big Bang có thể phục hồi lần nữa?

  TOP - tên thật Choi Seung Hyun, thành viên lớn tuổi nhất (30 tuổi) nhóm nhạc Big Bang, đang gây rúng động làng giải trí Hàn Quốc với vụ bê bối hút cần sa, bị đuổi khỏi đơn vị