Chàng kỹ sư cơ khí đam mê nhiếp ảnh

Chàng kỹ sư cơ khí đam mê nhiếp ảnh 

Những năm gần đây, giới nhiếp ảnh nghệ thuật tại Trà Vinh, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh… đều khá quen thuộc với tác giả Dương Vĩnh Tuyên. Dù công việc khá bận rộn khi phải điều hành một công ty chuyên sản xuất gạch, nhưng mỗi khi rảnh việc là anh vác ba lô đi chụp ảnh.

 • Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội 

  Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội

  Lễ hội là một sinh hoạt văn hóa như bao nhiêu sinh hoạt văn hóa khác, nhưng nó có tính tổng thể nguyên hợp và đời sống tinh thần của mỗi con người. Dù xã hội phát triển đến mức nào, văn minh và hiện đại đến đâu thì cũng cần đến lễ hội như một nhu cầu tinh thần không thể thiếu.

 • Một thời Sơn đông mãi võ... 

  Một thời Sơn đông mãi võ...

  Xem phim "Đất phương Nam" có cảnh ông Tiều Sơn đông mãi võ và thằng An biểu diễn màn phóng dao thẳng vào người cô bé Xinh Xinh để… bán thuốc làm tôi nhớ lại những gánh Sơn đông mãi võ ở Cà Mau vào thập niên 80 của thế kỷ trước.

 • Ngô Hồng Quang - sắc diện mới cho âm nhạc dân tộc 

  Ngô Hồng Quang - sắc diện mới cho âm nhạc dân tộc

  Dân ca, diễn xướng dân gian bỗng trở nên hấp dẫn đến lạ qua sự kết hợp với nhạc cụ phương Tây. Đó là sự kết hợp đầy ngẫu hứng của chàng nhạc sĩ sinh năm 1983 - Ngô Hồng Quang.

 • [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  [Truyện ngắn] Mùa này vú sữa chín chưa

  Thứ bỏ những trái vú sữa cuối cùng vô cần xé. Cô mót đợt trái chót của năm để kiếm chút đỉnh tiền. Lâu rồi không ai bồi đất, cây vú sữa đã bắt đầu già cỗi.

 • Chuyện kể về Dinh Cậu 

  Chuyện kể về Dinh Cậu

  “Cửa Dương có bãi cát vàng/ Có nơi Dinh Cậu, có nàng bồng con” Không biết tự bao giờ, Dinh Cậu đã trở thành một trong những biểu tượng của đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

 • Miền hồi ức 

  Miền hồi ức

  “Rồi mai đây, khi bước chân trên thị thành tấp nập cộ xe, được nhìn thấy biết bao hình ảnh rực rỡ, tráng lệ, được ngửi thấy biết bao mùi hương nồng nàn, lạ lẫm.

 • Những quyển sách ấn tượng tại Hội Sách 

  Những quyển sách ấn tượng tại Hội Sách

  Tại Hội Sách TP Hồ Chí Minh năm 2018, nhiều tác giả đã có buổi ra mắt sách và giao lưu với độc giả về “đứa con tinh thần” của mình. Báo Cần Thơ tuyển chọn một số tác phẩm ấn tượng tại Hội Sách năm nay.

 • Những “điểm cộng” tại Hội Sách TP Hồ Chí Minh 

  Những “điểm cộng” tại Hội Sách TP Hồ Chí Minh

  Hội Sách TP Hồ Chí Minh lần thứ X - năm 2018 đã khép lại với những thành công về doanh số lẫn lượt khách tham quan. Đặc biệt, với nhiều cải tiến, Hội Sách năm nay ghi dấu nhiều ấn tượng đẹp, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

 • “Passengers” - Tình yêu và sự cô độc giữa vũ trụ 

  “Passengers” - Tình yêu và sự cô độc giữa vũ trụ

  Là phim khoa học giả tưởng, nhưng “Passengers” (Người du hành) mang đến sự mới lạ khi kể một câu chuyện tình đặc biệt giữa vũ trụ bao la.

 • “Người tị nạn” - Những mảnh ghép nơi xứ người 

  “Người tị nạn” -

Những mảnh ghép nơi xứ người

  Những phận người trên đất Mỹ, những ám ảnh về quá khứ chiến tranh, sự thích nghi với môi trường mới và những hoài niệm, đau đáu về quê hương…

 • Phim tài liệu Mậu Thân 68 - Những người đi tới: Một mốc son lịch sử 

  Phim tài liệu Mậu Thân 68 - Những người đi tới: Một mốc son lịch sử

  Bộ phim tài liệu dài 12 tập Mậu Thân 68 - Những người đi tới được phát sóng lúc 17 giờ 20 trên HTV9 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26-3.

 • Câu chuyện của thù hận và vị tha 

  Câu chuyện của thù hận và vị tha

  Lỗi lầm của thế hệ trước đã gián tiếp gây nên bi kịch cho thế hệ sau. Liệu hận thù đó có được hóa giải bằng lòng vị tha, sự thiêng liêng của quan hệ ruột thịt?