Cộng đồng mạng thích thú với bộ ảnh cổ vũ các bạn nữ “Yêu chính mình” đầy ý nghĩa dịp 20/10

Cộng đồng mạng thích thú với bộ ảnh cổ vũ các bạn nữ “Yêu chính mình” đầy ý nghĩa dịp 20/10 

Với thông điệp hãy yêu thương chính mình thay vì chìm đắm trong những lời bình phẩm tiêu cực, bộ ảnh “Yêu chính bạn” với sự tham gia của những nhân vật đại diện cho các cô gái có ngoại hình, cá tính khác biệt khiến cộng đồng mạng thích thú và chia sẻ mạnh mẽ.

 • “Monster Trucks” và quái vật dễ thương 

  “Monster Trucks” và quái vật dễ thương

  “Monter Trucks” (Xe tải quái vật) - phim viễn tưởng hài hước do Mỹ sản xuất - đem đến cho khán giả một quái vật không giống hình mẫu gây kinh sợ thường thấy

 • Nữ quyền chiếm lĩnh Man Booker 2018 

  Nữ quyền chiếm lĩnh Man Booker 2018

  Man Booker, giải thưởng văn học tầm cỡ quốc tế, đang ở giai đoạn nước rút khi qua vòng sơ khảo và bắt đầu lựa chọn ứng cử viên gần ngôi vị quán quân nhất. 6 tác phẩm tiêu biểu đã được chọn ra ở vòng cuối và trong 6 tác giả đã có 4 nhà văn nữ, chiếm hơn 66,7%.

 • Chuyện nữ quyền thời hiện đại 

  Chuyện nữ quyền thời hiện đại

  “Quân hậu trên bàn cờ vua” (ấn bản thuộc Báo Sinh viên Việt Nam - Hoa Học Trò) của Khúc Cẩm Huyên là cuốn sách dành riêng cho phái nữ.

 • “Gió qua miền sông chảy” 

  “Gió qua miền sông chảy”

  11 bài ký trong sách là những vẻ đẹp về đất và người ở những nơi mà tác giả đi qua, được viết từ năm 2013-2018. Đó là những cánh rừng Tây Nguyên bạt ngàn, là dòng Hàm Luông muôn đời vẫn chảy, một thoáng Sa Pa nơi đất - trời giao hòa, là Đất Mũi Cà Mau nơi “đất biết sinh, rừng biết đi”…

 • Tìm đâu kịch bản cải lương xứng tầm? 

  Tìm đâu kịch bản cải lương xứng tầm?

  Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 đã khép lại với 6 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc được trao cho vở diễn; 49 huy chương Vàng, 66 huy chương Bạc cho cá nhân nghệ sĩ.

 • Lộ diện sớm những ứng cử viên đường đua Oscar 2019 

  Lộ diện sớm những ứng cử viên
đường đua Oscar 2019

  Trước khi tranh tài ở Oscar, các tác phẩm điện ảnh phải cạnh tranh ở các Liên hoan phim quốc tế (LHP) danh tiếng trên thế giới như: LHP Cannes, LHP Sundance, LHP Venice, LHP Toronto, LHP New York, LHP Berlin...

 • Nóp với giáo mang ngang vai... 

  Nóp với giáo mang ngang vai...

  Đã 73 mùa thu đi qua, vậy mà mỗi lần nghe đài phát thanh truyền đi bài “Nam bộ kháng chiến” trên đây của thầy giáo Tạ Thanh Sơn, ai ai cũng trào dâng niềm xúc động khi nhớ lại những ngày cách mạng hào hùng

 • Trung thu miền thơ ấu 

  Trung thu miền thơ ấu

  Giữa những tầng cao cheo leo phố thị, thật may trước căn gác trọ tôi có dành một khoảng trống đủ để vầng trăng đêm về ghé thăm. Tôi thường lặng nhìn vầng trăng hiền hậu, hoài niệm về một cuộc hạnh ngộ với ngày xưa.

 • Mùa thu Ninh Kiều

  Mùa thu Ninh Kiều

  Em đi rồi bỏ lại mùa thu/ Thành phố thêm một người vắng bóng

 • Những chiếc lá 

  Những chiếc lá

  Lúc cơ hàn, mấy lần bạn bè bảo: “Hai vợ chồng ở chi ngôi nhà lớn mà thiếu trước hụt sau. Hay là bán đi, mua cái nhà nhỏ, dư chút tiền gởi ngân hàng để có đồng lời mà sống”, anh nhất quyết trả lời: “Không”. Với anh, căn nhà là kỷ niệm, là giấc mơ.

 • Con đường hoàn lương trong “Trang trại hoa hồng” 

  Con đường hoàn lương trong “Trang trại hoa hồng”

  Không chỉ trả giá cho những sai lầm trong quá khứ bằng năm tháng tù tội, những nhân vật trong “Trang trại hoa hồng” còn đối mặt với định kiến, rào cản khi trở lại với xã hội.

 • Đoàn Cải lương Tây Đô đoạt 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc 

  Đoàn Cải lương Tây Đô đoạt 2 Huy chương Vàng,
2 Huy chương Bạc

  (CT)- Tại Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 vừa bế mạc tại tỉnh Long An, Đoàn Cải lương Tây Đô (TP Cần Thơ) đoạt Huy chương Bạc vở diễn “Cánh buồm ngược gió”.