“Phục hận” hay chiến thắng bản thân?

“Phục hận” hay chiến thắng bản thân? 

Đối diện với nỗi ám ảnh về cái chết của người thân và hai lần thoát hiểm trở về, liệu chàng trai lương thiện trở thành con người khác? Nợ máu trả bằng máu hay để pháp luật đòi lại công lý?

 • “Blade Runner 2049”- Nối tiếp hoàn hảo “Tội phạm nhân bản” 

  “Blade Runner 2049”- Nối tiếp hoàn hảo “Tội phạm nhân bản”

  “Blade Runner 2049” (Tội phạm nhân bản 2049) là phần tiếp theo của tác phẩm kinh điển năm 1982 “Blade Runner”. Bộ phim khoa học giả tưởng về người nhân bản một lần nữa chinh phục khán giả bằng kịch bản chỉn chu, kỹ xảo hiện đại cùng những giá trị nhân văn.

 • Lựa chọn để trưởng thành 

  Lựa chọn để trưởng thành

  Những bức ảnh vô tình và bản hợp đồng hợp tác, trở thành sợi dây ràng buộc kéo những người ngoài cuộc vào đường dây tội phạm quốc tế.

 • George Saunders: Văn học là sự thấu hiểu 

  George Saunders: Văn học là sự thấu hiểu

  Nhà văn Mỹ George Saunders (ảnh) vừa trở thành chủ nhân của giải Man Booker 2017, với tiểu thuyết đầu tay “Lincoln in the Bardo”.

 • Nỗi đau con - Ai khóc, ai cười? 

  Nỗi đau con - Ai khóc, ai cười?

  Khi mà các chương trình truyền hình thực tế (THTT) dành cho trẻ em nở rộ thì cuộc cạnh tranh giữa những nhà sản xuất càng khốc liệt. Để câu khách, họ đem đời tư của trẻ em phơi bày, đem nỗi đau tuổi thơ để gây dư luận. Sự bất nhẫn đó khiến kẻ khóc, người cười.

 • Tinh thần nghĩa hiệp trong “Ngũ quái Sài Gòn” 

  Tinh thần nghĩa hiệp trong “Ngũ quái Sài Gòn”

  Tháng 9 vừa qua, NXB Trẻ vừa ấn hành lại bộ sách “Ngũ quái Sài Gòn” của nhà văn Bùi Chí Vinh với tần suất 2 tuần một tập. Độc giả thế hệ 7X, 8X được tái ngộ với tác phẩm mình yêu thíc

 • Trẻ em áp lực rất lớn khi tham gia truyền hình thực tế 

  Trẻ em áp lực rất lớn khi tham gia truyền hình thực tế

  Xung quanh chuyện trẻ em tham gia các chương trình truyền hình thực tế (THTT), phóng viên báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với bác sĩ, tham vấn tâm lý Hồ Nhật Quang, Giám đốc Công ty TNHH Thân Tâm Trí.

 • Cho trọn một lần 

  Cho trọn một lần

  Bây giờ, đời gạo chợ nước sông đi hát bầu gánh không còn đắp đổi qua ngày được nữa. Cải lương đã băng qua thời hoàng kim, đâu còn tung hoành với câu ca mùi mẫn và những tràng pháo tay tán thưởng

 • Cần Thơ thương nhớ

  Cần Thơ thương nhớ

 • Những mảnh ghép

  Những mảnh ghép

 • Sông ngòi ĐBSCL trong sách xưa 

  Sông ngòi ĐBSCL

trong sách xưa

  Trên vùng đất Nam bộ ngày nay, hàng nghìn năm trước là nơi chịu cảnh thiên tai nghiệt ngã: biển lùi. Dấu tích hãy còn hằn sâu vô vàn hang lỗ dài theo những vách núi đá vôi vùng ven biển, chứng tỏ trước đó đã từng trải qua một cuộc thay đổi địa chất, để rồi sau đó đồng bằng Cửu Long được kiến tạo, nhờ hạ lưu sông Mê Công.

 • “Ngọt”, “Kẹo” và vẻ đẹp âm nhạc thuần khiết 

  “Ngọt”, “Kẹo” và vẻ đẹp âm nhạc thuần khiết

  Thông tin nhóm nhạc “Ngọt” sẽ góp mặt trong Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017, diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 tới, khiến những người hâm mộ nhóm - được gọi là “Kẹo”- náo nức.

 • Bi hài cùng “I can speak” 

  Bi hài cùng “I can speak”

  Phim điện ảnh Hàn Quốc “I can speak” (“Tiếng Anh là chuyện nhỏ”) kể câu chuyện bi hài về một bà lão ngoài 70 tuổi học tiếng Anh.