“Thám tử gà mơ 2” -

Trở lại và lợi hại hơn xưa

“Thám tử gà mơ 2” - Trở lại và lợi hại hơn xưa 

“Thám tử gà mơ: Bộ ba khó đỡ” là phần 2 phim “Thám tử gà mơ” của điện ảnh Hàn Quốc. Quá trình phá án ly kỳ cùng những tình huống hài hước, bất ngờ đã giúp phim đạt doanh thu cao tại quê nhà.

 • “Vũ khúc ô môi" quê Bác 

  “Vũ khúc ô môi" quê Bác

  “Vũ khúc ô môi tiễn biệt Người/ Cù lao ông Hổ mãi xanh tươi/ Biển Đen cờ đỏ vàng sao rợp/ Bến cũ Ô Môi vẫn đợi người”(Lê Văn Dân). Những câu thơ ấy cứ khắc sâu vào tâm trí, mỗi khi tôi đi ngang bến phà Ô Môi (TP. Long Xuyên). Cây ô môi như một biểu tượng dân dã nối liền đôi bờ sông, từ làng quê Bác Tôn sang phố thị nhộn nhịp, rồi trở thành địa danh trên giấy tờ hẳn hoi.

 • Bệ phóng của nhiều ngôi sao 

  Bệ phóng của nhiều ngôi sao

  Phim hạng B nuôi dưỡng nhiều tài năng và dòng phim này đã tạo ra không ít ngôi sao hạng A như nữ diễn viên Scarlett Johansson hay “Người vận chuyển” Jason Statham.

 • Chỗ đứng mới của phim hạng B 

  Chỗ đứng mới của phim hạng B

  Thuật ngữ B-movie (phim hạng B) - chỉ những tác phẩm điện ảnh có kinh phí thấp, đạo diễn và diễn viên mới vào nghề, ít tên tuổi hoặc đã qua thời - đang có những bứt phá về chất lượng và tiến gần thị hiếu khán giả.

 • Nắng trong thành phố 

  Nắng trong thành phố

  Ung thư máu? Tại sao? Tại sao lại là Út?

 • Cây trái mùa xưa 

  Cây trái mùa xưa

  Buổi sáng đạp xe một vòng thành phố, chợt thấy nhô ra ở góc đường một sề nho nhỏ, có một nhúm trái cây màu tim tím. Rề xe sát lại.

 • Trên mảnh đất anh hùng 

  Trên mảnh đất anh hùng

  Đã 50 năm đi qua, Ngã ba Đồng Lộc vẫn in đậm trong lịch sử như một địa danh anh hùng, nơi biết bao chiến sĩ đồng bào đã anh dũng hy sinh, để thông đường cho những đoàn xe ngày đêm vượt mưa bom bão đạn nối nhau ra tiền tuyến.

 • “Nhà ông Hoàng có ma” – mở lối cho phim truyền hình kinh dị 

  “Nhà ông Hoàng có ma” – 
mở lối cho phim truyền hình kinh dị

  Những cái chết liên tiếp đã xảy ra tại nhà hội đồng Hoàng. Đó là sự báo thù của thế lực siêu nhiên hay một âm mưu?

 • “Ống kính sát nhân” – Phép thử của dòng phim tâm lý tội phạm 

  “Ống kính sát nhân” – Phép thử của dòng phim tâm lý tội phạm

  Điện ảnh Việt hiếm khi có phim tâm lý tội phạm, vì đây là đề tài rất khó. Thế​ như​ng ngay ở​ tác phẩm đầu tay, đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Hoàng và ê kíp đ​ã​ chọ​n thể loại này với “Ống kính sát nhân”, vừa ra rạ​p.

 • Gary Ross - vị đạo diễn thầm lặng 

  Gary Ross - vị đạo diễn thầm lặng

  “Ocean’s 8” - phim đang có doanh thu khả quan với thông điệp nữ quyền mạnh mẽ - được chỉ đạo bởi Gary Ross, vị đạo diễn chưa bao giờ thất bại.

 • Nỗ lực của mẹ đơn thân  

  Nỗ lực của mẹ đơn thân 

  Đang rạng ngời trong tình yêu, cô gái trẻ hẫng hụt vì bị phụ bạc lú​c đ​ang có thai. Tác giả người Mỹ Kaui Hart Hemmings đã truyền nghị lực và tinh thần lạc quan đến những người mẹ đơn thân qua tiểu thuyết “Không chồng tôi vẫn sống”.

 • Trên cánh đồng Mộc Hóa 

  Trên cánh đồng Mộc Hóa

  Cánh đồng mênh mông nước. Mùa nước nổi, Mộc Hóa mang sắc trắng của nước, sắc xanh của mây trời và sắc tím của bông lục bình lững lờ trên dòng.

 • Góp chút tư liệu về “Năm Thìn bão lụt” 

  Góp chút tư liệu về “Năm Thìn bão lụt”

  “Năm Thìn bão lụt” giờ không đơn thuần là một sự kiện trong lịch sử của vùng đất Nam bộ mà đã trở thành thành ngữ để chỉ sự việc đã diễn ra quá lâu, xưa cũ: “Ôi, chuyện hồi năm Thìn bão lụt tới giờ, ai mà nhớ!”.