Xuất bản bộ sách đầy đủ nhất về Vùng đất Nam bộ

Xuất bản bộ sách đầy đủ nhất về Vùng đất Nam bộ 

Bộ sách cung cấp một khối lượng tri thức lớn, khá đầy đủ, toàn diện và chân xác về vùng đất Nam bộ, phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu và hoạch định chính sách ở khu vực trọng yếu, năng động này của đất nước.

 • Còi tàu 

  Còi tàu

  Tôi thường thấy lòng mình bộn bề mỗi độ gió về. Ngoài sân, cành mai bắt đầu bung những cánh hoa vàng rực rỡ se nồng trong cái nắng cuối năm.

 • Sự chuyển mình của điện ảnh Trung Quốc 

  Sự chuyển mình của điện ảnh Trung Quốc

  5 năm trước, Trung Quốc bất ngờ vư​ợ​t qua Nhật đ​ể​ trở thành thị trường điện ảnh lớn thứ hai toàn cầu, chỉ sau Hollywood.

 • Nắm bắt xu thế phim khoa học giả tưởng 

  Điện ảnh Trung Quốc đang bắt kịp xu hướng điện ảnh của các nhà làm phim phương Tây, nhất là thể loại khoa học giả tưởng. Không hẹn mà gặp, cả Trung Quốc lẫn Hollywood đều có hàng chục dự án phim về đề tài này ra mắt vào năm 2018.

 • “Trái tim có hình hộ khẩu” – Tiếng cười thâm thúy 

  “Trái tim có hình hộ khẩu” – Tiếng cười thâm thúy

  Bàn luận chuyện Tây chuyện ta, chuyện xưa chuyện nay… tập phiếm đàm “Trái tim có hình hộ khẩu” của Dương Thành Truyền (NXB Trẻ -2017) mang đến cho người đọc những nụ cười vui mà​ thâ​m thúy.

 • “Khi con là nhà” – Thấm tình cha con 

  “Khi con là nhà” –

Thấm tình cha con

  Những ngày cuối năm 2017, điện ảnh Việt khép lại bằng bộ phim về tình cảm gia đình “Khi con là nhà” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

 • Khi tình thân hóa giải “Cả một đời ân oán” 

  Khi tình thân hóa giải “Cả một đời ân oán”

  Chuyển thể từ nguyên tác “Cô dâu bạc triệu”- phim Đài Loan nổi tiếng khắp châu Á, “Cả một đời ân oán” được chú ý bởi những tình tiết hấp dẫn, kịch tính

 • Oscar 2018 ra quy định mới 

  Oscar 2018 ra quy định mới

  Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ- Ban tổ chức Oscar, quyết định mở rộng thành viên bình chọn hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

 • Greta Grewig - Nữ đạo diễn tài năng dòng phim nghệ thuật độc lập 

  Greta Grewig - Nữ đạo diễn tài năng dòng phim nghệ thuật độc lập

  “Lady Bird” là phim độc lập gây chú ý năm 2017, khi được gọi tên trong top 10 phim xuất sắc nhất năm, từ bình chọn của Hội Phê bình phim Quốc gia, Viện Phim Mỹ, tạp chí Time.

 • Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử 

  Về miệt vườn nghe Đờn ca tài tử

  Phong Điền là đơn vị đoạt giải Xuất sắc toàn đoàn tại Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) TP Cần Thơ 2017 vừa qua. Những tiết mục đờn ca sâu lắng, trích đoạn cải lương già​u cả​m xú​c, do các nghệ nhân đến từ miệt vườn Phong Điền biểu diễn đã cuốn hút người xem. Thành quả đó là nhờ địa phương xây dựng được nền tảng vững vàng cho phong trào ĐCTT.

 • Âm nhạc độc lập lên ngôi 

  Âm nhạc độc lập lên ngôi

  Năm 2017 kết thúc đánh dấu sự lên ngôi của dòng nhạc Indie music (âm nhạc độc lập) với những nhóm nhạc, ca sĩ thành danh. Sự ngẫu hứng, đơn giản mà cảm xúc là chất xúc tác khiến dòng nhạc này thăng hoa.

 • Người “ru lại câu hò” Đồng Tháp 

  Người “ru lại câu hò” Đồng Tháp

  Hò Đồng Tháp là một trong những điệu hò nổi tiếng ở Nam bộ từ trăm năm trước. Trải qua năm tháng, hò Đồng Tháp lùi dần vào ký ức, đến nỗi nhiều người dân đất Sen Hồng còn không tin có điệu hò ấy trên xứ sở mình.

 • 5 sự kiện văn hóa Việt Nam nổi bật năm 2017 

  5 sự kiện văn hóa Việt Nam nổi bật năm 2017

  Đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ khiến dư luận phản ứng gay gắt.