11/01/2018 - 22:43

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung:

Trợ lực cho tổ hợp tác, cơ sở sản xuất ở quận Ô Môn phát triển quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

(CT)- Ngày 11-1, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng đến thăm Tổ hợp tác cam xoàn Thới An và Cơ sở sản xuất bánh kẹo Liên Hưng ở quận Ô Môn.

Tổ hợp tác cam xoàn Thới An hiện có 43 thành viên với diện tích 36ha chuyên trồng cam xoài, sản lượng bình quân đạt 300tấn/ha, bán với giá từ 30.000 đồng/kg, trừ chi phí sản xuất, nông dân lãi khoảng 500 triệu đồng/ha. Hiện, tổ hợp tác đã đăng ký thương hiệu và hướng tới trồng cam xoàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Tổ hợp tác cam xoàn Thới An kiến nghị lãnh đạo thành phố và quận Ô Môn hỗ trợ đơn vị chuyển đổi sang mô hình hợp tác xã. Tại đây, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung đánh giá cao hiệu quả hoạt động của mô hình hợp tác trồng cam xoàn. Đồng thời, yêu cầu quận Ô Môn và các sở, ngành hữu quan thành phố hỗ trợ tổ hợp tác tìm kiếm đầu ra, chuyển đổi sang mô hình hợp tác xã, sản xuất theo quy trình VietGAP,… góp phần gia tăng giá trị cho trái cam xoàn, tăng thu nhập của thành viên, thu hút thêm nông dân tham gia vào tổ hợp tác.

Thăm Cơ sở sản xuất bánh kẹo Liên Hưng, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung, yêu cầu quận Ô Môn và các ngành chức năng thành phố tạo điều kiện cho Cơ sở tiếp cận với Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc để nghiên cứu các loại máy móc, thiết bị phù hợp với nhu cầu sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm. Cơ sở sản xuất bánh kẹo Liên Hưng có năng lực sản xuất khoảng 1 tấn bánh kẹo/ngày. Dịp Tết, Cơ sở phải tăng sản lượng lên gấp đôi so với ngày thường để cung cấp đủ hàng cho các tỉnh, thành trong và ngoài vùng ĐBSCL. Riêng sản lượng phục vụ thị trường Tết năm 2018, ước đạt trên 50 tấn… Hiện, Cơ sở đang có nhu cầu tiếp cận công nghệ và đầu tư các thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ sản xuất, đóng gói bánh kẹo… để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

M.HOA

Chia sẻ bài viết