Kết quả tìm kiếm cho "năng lượng sạch"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 142

Nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng trong học sinh tiểu học

Nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng trong học sinh tiểu học 

Cập Nhật 13-12-2012

Mới đây, UBND TP Cần Thơ cùng một số sở ngành hữu quan phối hợp cùng Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) thực hiện tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và tặng 2.000 quyển sách "Vì một hành tinh khỏe mạnh" cho học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Hoạt động này không chỉ giúp các em học sinh nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình và cộng đồng mà còn góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia.

Nâng cao kiến thức về hoạt động 
dán nhãn năng lượng thiết bị điện lạnh

Nâng cao kiến thức về hoạt động dán nhãn năng lượng thiết bị điện lạnh 

Cập Nhật 09-10-2014

Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương vừa tổ chức hội thảo "Phổ biến chính sách về dán nhãn năng lượng và hậu kiểm dán nhãn với sản phẩm tủ lạnh và điều hòa không khí" tại TP Cần Thơ. Doanh nghiệp và các đơn vị quản lý nhà nước tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL được cung cấp nhiều thông tin về khung thể chế hoạt động dán nhãn và những kiến thức về hoạt động dán nhãn năng lượng đối với thiết bị điện lạnh.

Khai thác "kho báu" năng lượng mặt trời

Khai thác "kho báu" năng lượng mặt trời 

Cập Nhật 27-11-2016

Do đặc thù địa hình, các tỉnh từ miền Trung đến miền Nam và vùng Tây Bắc gần như quanh năm hứng trọn ánh sáng mặt trời từ lúc bình minh cho đến hoàng hôn. Đây là nguồn năng lượng vĩnh cửu, vô giá, thân thiện với môi trường, có thể khai thác liên tục để thay thế dần chi phí cho các nguồn năng lượng khác. Tập đoàn Sao Mai đã tiên phong đánh thức được nguồn năng lượng sạch này.

Giúp doanh nghiệp tiết giảm năng lượng tiêu thụ

Giúp doanh nghiệp tiết giảm năng lượng tiêu thụ 

Cập Nhật 06-04-2017

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp chế biến thủy sản, doanh nghiệp công nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm ở các tỉnh ĐBSCL còn rất lớn. Tiếp cận các chương trình, dự án tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn là giải pháp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tiết kiệm chi phí sản xuất và năng lực cạnh tranh.

Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình

Giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình 

Cập Nhật 11-06-2017

Ước tính, mỗi năm Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (IDI) sẽ tiết kiệm gần 20% chi phí tiền điện khi trên nóc Nhà máy chế biến thủy sản số 1 của IDI đã lắp đặt gần 4.000 tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT). Hệ thống năng lượng sạch này có tổng công suất phát điện lên đến 2 triệu Kwh/năm. Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo - Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai Group.

Tag: chi phí tiền điện

Anh-Mỹ hợp tác khai thác nguồn năng lượng khổng lồ từ laser

Anh-Mỹ hợp tác khai thác nguồn năng lượng khổng lồ từ laser 

Cập Nhật 17-09-2011

Công ty AWE và Phòng thí nghiệm Rutherford Appleton (Anh) vừa chính thức bắt tay cùng Hệ thống kích hoạt quốc gia (NIF) của Mỹ nghiên cứu một công nghệ mới để sản xuất năng lượng “sạch” - không phải từ gió hay sóng biển mà từ việc bắn một lượng lớn các tia laser cường độ cao vào các hạt hyđrô.

Biến không khí nóng thành nhiên liệu sạch cho tương lai

Biến không khí nóng thành nhiên liệu sạch cho tương lai 

Cập Nhật 13-10-2011

Không khí nóng bức trong những ngày hè luôn khiến chúng ta khó chịu. Tuy nhiên, loại khí này sẽ trở nên có ích khi các nhà khoa học cho biết họ có thể biến nó thành năng lượng sạch phục vụ cho các đô thị trong tương lai.

Tập đoàn năng lượng Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác sản xuất năng lượng sạch và cánh đồng thông minh tại TP Cần Thơ

Tập đoàn năng lượng Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác sản xuất năng lượng sạch và cánh đồng thông minh tại TP Cần Thơ 

Cập Nhật 21-07-2017

(CT)- Sáng 20-7-2017, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Main Engergia (Hàn Quốc) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch và xây dựng cánh đồng thông minh trên địa bàn TP Cần Thơ

Tag: Tập đoàn Main Engergia, nhà đầu tư nước ngoài

Mở “kho báu” năng lượng sạch

Mở “kho báu” năng lượng sạch  

Cập Nhật 12-10-2017

Đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo là xu thế phát triển mà nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới đang hướng đến.

Tag: Tập đoàn Sao Mai, Sao Mai Group, năng lượng sạch, năng lượng mặt trời

Giả danh cơ quan chức năng bán sách, tài liệu 

Cập Nhật 03-11-2017

(CT) – Đại tá Trần Thanh Chàng, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ, cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng một số đối tượng gọi điện thoại đến các cơ sở kinh doanh, tự xưng là người của lực lượng quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…, thông báo sẽ đến kiểm tra.

Tag: Giả danh cơ quan chức năng, bán sách