Kết quả tìm kiếm cho "hải sản tươi sống"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Kỳ vọng từ dự án nâng cấp đô thị

Kỳ vọng từ dự án nâng cấp đô thị 

Cập Nhật 24-03-2012

Tỉnh Trà Vinh nằm giữa hai cửa sông Tiền và sông Hậu - là vùng đất giồng cát, vừa đẹp, lại giàu tiềm năng phát triển kinh tế: lương thực, thủy hải sản, trái cây... Thế nhưng Trà Vinh lâu nay vẫn giữ “vị trí” tỉnh nghèo nhất vùng cả về kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị! Song, trong Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL được phê duyệt mới đây, TP Trà Vinh được Bộ Xây dựng chọn là 1 trong 6 thành phố triển khai dự án này. Đây là cơ hội để Trà Vinh, mà trước tiên là trung tâm thành phố có được bộ mặt mới - “đổi đời” phát triển đi lên...

Nền tảng từ những nông hộ nhỏ

Nền tảng từ những nông hộ nhỏ 

Cập Nhật 24-06-2012

Trong khi nghề nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường thế giới thì người nuôi nhỏ lẻ các sản phẩm thủy sản phục vụ tiêu thụ nội địa luôn gặp bấp bênh về đầu ra. Xuất phát từ ý tưởng gắn kết các nông hộ nuôi thủy sản nhỏ lẻ thành hệ thống cung ứng tin cậy phục vụ tiêu thụ nội địa, Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam đã triển khai dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng thủy sản tươi chất lượng cao cho thị trường nội địa”. Qua thời gian triển khai thí điểm tại TP Cần Thơ cùng một số tỉnh vùng ĐBSCL, dự án đã gặt hái được thành công bước đầu và hứa hẹn có thể nhân rộng trong tương lai.

Vươn lên từ hai bàn tay trắng!

Vươn lên từ hai bàn tay trắng! 

Cập Nhật 29-09-2009

Cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất, Phạm Quốc Việt (30 tuổi, ở ấp Đông Hòa A, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Anh là một trong những thanh niên điển hình trong phong trào lập thân, lập nghiệp ở địa phương...

Vươn lên từ gian khó

Vươn lên từ gian khó 

Cập Nhật 13-12-2011

Từ hai bàn tay trắng nhưng giàu nghị lực, không cam chịu số phận, ông Nguyễn Ngọc Lộc (Hai Lộc), 55 tuổi, ở khu vực Thới Bình, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt đã vươn lên thoát nghèo, với thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Không chỉ nhạy bén, năng động và sản xuất giỏi, ông Lộc còn được chòm xóm quý mến bởi lối sống mẫu mực, nhiệt tình hỗ trợ kỹ thuật canh tác cho nhiều người và tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương…

Thị trường thực phẩm ngày lễ 

không biến động nhiều

Thị trường thực phẩm ngày lễ không biến động nhiều 

Cập Nhật 28-04-2013

Lễ 30-4 và 1-5 có thời gian nghỉ khá dài, thuận lợi cho người dân đi du lịch, nghỉ ngơi, mua sắm… cũng là cơ hội cho những người kinh doanh. Nhiều loại thực phẩm tươi sống dự đoán bán chạy hơn ngày thường, giá bình ổn do lượng hàng hóa trên thị trường dồi dào…

Cách chọn lựa nguyên liệu thực phẩm an toàn

Cách chọn lựa nguyên liệu thực phẩm an toàn 

Cập Nhật 23-08-2013

Việc chọn lựa nguyên liệu thực phẩm có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống sức khỏe hằng ngày. Trước hết, nguyên liệu tươi tốt sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm chế biến ngon, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngày nay, người tiêu dùng có tâm lý hoang mang khi nguồn thực phẩm kém chất lượng, bị ô nhiễm yếu tố độc hại (hóa chất, vi sinh vật) được mua bán tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng việc chọn mua nguyên liệu thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày. Theo ông Đàm Hồng Hải, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, khi chọn mua nguyên liệu chế biến thực phẩm, các bà nội trợ chú ý các điểm sau:

Đừng định kiến với “con nhà giàu”

Đừng định kiến với “con nhà giàu” 

Cập Nhật 21-12-2011

35 tập phim truyền hình Việt Nam “Đi qua ngày biển động” do hãng phim TFS sản xuất, được chuyển thể từ hai tiểu thuyết “Đi qua ngày biển động” và “Mắt thuyền xưa” của nhà văn Trần Thị Bảo Châu, đề cao lý tưởng sống và đức tính tự lập của những người trẻ tuổi. Phim phát sóng lúc 18 giờ từ Chủ Nhật đến thứ Tư trên kênh HTV9.

Hãy sống chân thành

Hãy sống chân thành 

Cập Nhật 29-02-2012

Đang có một tuổi thơ êm đẹp bỗng chốc gia đình ly tán khiến ba cô gái nhỏ rơi vào vòng xoáy của cuộc sống cùng với lòng hận thù. Đó là nội dung của 40 tập phim “Câu chuyện cuối mùa thu”, do Sena film sản xuất, phim phát lúc 20 giờ 45 phút từ thứ tư đến Chủ nhật hàng tuần trên HTV7 đang thu hút khán giả màn ảnh nhỏ dõi theo số phận của ba chị em.

“Con dâu” và bi kịch từ sự báo oán mù quáng

“Con dâu” và bi kịch từ sự báo oán mù quáng 

Cập Nhật 04-11-2015

Cuộc sống của những người trẻ đang trong giai đoạn đẹp nhất đời người với tuổi xuân và tình yêu bỗng chốc đảo lộn, không lối thoát bởi những âm mưu báo thù mù quáng. Liệu có tình thương nào đủ mạnh giúp họ thức tỉnh và bắt đầu cuộc sống mới? Phim dài 34 tập, do M&T Pictures sản xuất, phát sóng lúc 13 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc  

Cập Nhật 16-04-2018

Làng chài Rạch Vẹm là khu vực duy nhất ở Phú Quốc chưa có điện nên chạy bằng máy phát điện, nhờ đó mà khách sẽ được tận hưởng cảm giác của hương rừng, gió biển.

Tag: Làng chài Rạch Vẹm, Phú Quốc, rừng nguyên sinh, hải sản tươi sống