Kết quả tìm kiếm cho "hòn Lớn Nam Du"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 57

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác 
giữa TP Cần Thơ và Australia

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP Cần Thơ và Australia 

Cập Nhật 03-07-2014

Việt Nam và Australia đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ ngày 26-2-1973. Trong hơn 40 năm qua, mối quan hệ Việt Nam – Australia đã có những tiến triển vượt bậc, hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Australia là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 18 của Australia. Tại TP Cần Thơ, thời gian qua đã có nhiều dự án do các tổ chức, chính phủ Australia viện trợ và nhiều dự án đang tiếp tục triển khai thực hiện, mang lại lợi ích thiết thực trong cộng đồng.

Bước tiến của du lịch Cần Thơ

Bước tiến của du lịch Cần Thơ 

Cập Nhật 31-07-2015

Trở thành thành phố trực thuộc Trung ương hơn 10 năm qua, TP Cần Thơ ngày càng khang trang, hiện đại hơn. Cùng với sự phát triển đó, hạ tầng du lịch được đầu tư, nâng chất. Đó là cơ sở để ngành du lịch phát triển, thu hút lượng lớn du khách đến với thủ phủ miền Tây, tạo nên sự tăng trưởng đáng kể của ngành trong những năm qua.

Doanh nghiệp đặt kỳ vọng gì trong năm mới?

Doanh nghiệp đặt kỳ vọng gì trong năm mới? 

Cập Nhật 07-01-2010

Năm 2009 được đánh giá là năm khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Sức mua giảm trên cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp (DN) khó khăn trong thực hiện kế hoạch sản xuất, xuất khẩu và đảm bảo việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, tình trạng sáp nhập, phá sản DN đã không diễn ra rầm rộ như dự đoán của chuyên gia kinh tế trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Sang năm 2010, các nền kinh tế lớn được dự báo sẽ phục hồi, nhưng DN sẽ khó khăn thêm với nhiều rào cản thương mại, kỹ thuật từ nước nhập khẩu ngày càng dày hơn. Làm gì để vượt qua thách thức và trụ vững tại thị trường nội địa là những vấn đề mà nhiều DN Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rất quan tâm hiện nay.

Kinh tế Việt Nam phải vượt ba "chướng ngại" để về đích

Kinh tế Việt Nam phải vượt ba "chướng ngại" để về đích 

Cập Nhật 03-10-2010

Với các chỉ tiêu kinh tế quan trọng là tốc độ tăng trưởng GDP trong 9 tháng qua đạt 6,52%, tăng trưởng công nghiệp đạt 13,8% đã vượt mục tiêu kế hoạch cả năm, cộng với bội chi ngân sách cả năm dự kiến thấp hơn mức 6%, nền kinh tế Việt Nam đang duy trì được đà hồi phục quan trọng để có thể vững vàng bước sang “ngưỡng cửa” kế hoạch 5 năm tiếp theo. Tuy nhiên, trên quãng đường về đích còn lại, nền kinh tế vẫn tiếp tục phải dồn sức để vượt ba “chướng ngại” lớn.

Liên kết, hợp tác - Xu hướng phát triển của ngành du lịch

Liên kết, hợp tác - Xu hướng phát triển của ngành du lịch 

Cập Nhật 29-06-2011

Trong xu hướng toàn cầu hóa, việc liên kết hợp tác để cùng phát triển du lịch đã trở thành xu hướng tất yếu. Đặc biệt, trong giai đoạn suy thoái kinh tế, việc liên kết kích cầu du lịch nội địa có vai trò lớn để duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch. Nhận định lợi thế phát triển của việc liên kết hợp tác, từ những năm qua, ngành du lịch TP Cần Thơ và các địa phương khác trong cả nước đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá...; đồng thời, ký kết liên kết hợp tác để tạo thế mạnh cạnh tranh cho ngành du lịch.

Phát triển nuôi cá lồng bè trên biển

Phát triển nuôi cá lồng bè trên biển 

Cập Nhật 29-02-2012

Kiên Hải là một trong hai huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, với 23 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có quần đảo Nam Du, vừa tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú nơi vùng biển Tây Nam, vừa có nhiều điều kiện thích hợp để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá lồng bè.

"Sói biển" hòn Nồm

"Sói biển" hòn Nồm 

Cập Nhật 20-03-2011

Hòn Nồm Giữa là một trong 21 hòn đảo của quần đảo Nam Du thuộc ấp An Cư xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Nơi đó có một gia đình đã năm mươi năm qua nương náu, trong đó có cô con gái lớn của gia đình được bà con gọi là “sói biển”.

Thành công tiếp nối

Thành công tiếp nối 

Cập Nhật 23-07-2016

Đoàn VĐV thể thao khuyết tật Cần Thơ đã gây bất ngờ tại Giải thể thao khuyết tật toàn quốc năm 2016 khi xếp hạng Tư toàn đoàn và hầu hết các VĐV dự thi đều có huy chương. Đây là lần thứ 2 trong hơn 10 năm dự giải, thể thao khuyết tật Cần Thơ được xướng tên trên bục nhận thưởng sau lần đầu lọt vào tốp 3 toàn đoàn năm 2014. Thành tích này không chỉ có sự đóng góp tích cực của các gương mặt cũ mà còn có công lớn của những nhân tố mới…

Huyền tích hòn Củ Tron

Huyền tích hòn Củ Tron  

Cập Nhật 11-09-2017

Hòn Củ Tron là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) còn có tên gọi khác là hòn Lớn Nam Du.

Tag: Hòn Củ Tron, hòn Lớn Nam Du, Kiên Giang

Google: Kinh tế Internet Đông Nam Á tăng trưởng nhanh hơn dự báo

Google: Kinh tế Internet Đông Nam Á tăng trưởng nhanh hơn dự báo  

Cập Nhật 21-12-2017

Theo một báo cáo vừa được công bố của Google, Đông Nam Á hiện có số người dùng Internet lớn thứ ba thế giới, với số cư dân mạng cao hơn tổng dân số nước Mỹ. Internet đã có những ảnh hưởng rất to lớn và làm “thay da đổi thịt” hoàn toàn khu vực này.

Tag: Google, Kinh tế Internet Đông Nam Á, Internet