Kết quả tìm kiếm cho "giáo viên phổ thông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 74

Khoảng 8.300 học sinh thi tốt nghiệp THPT năm học 2007-2008 

Cập Nhật 06-05-2008

* TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ: Dự kiến mời trên 700 giáo viên phổ thông tham gia chấm thi tuyển sinh

Thiếu giáo viên - các trường ở ngoại thành gặp khó

Thiếu giáo viên - các trường ở ngoại thành gặp khó 

Cập Nhật 12-04-2011

Không chỉ thiếu giáo viên bộ môn, giáo viên mầm non mà cả giáo viên tiểu học dạy phổ thông ở một số trường thuộc các huyện ngoại thành TP Cần Thơ cũng đang thiếu hụt. Thực trạng này đã gây ra không ít khó khăn trong cho việc triển khai các hoạt động chuyên môn cũng như việc đảm bảo chất lượng dạy học của nhà trường.

Phập phồng về chất lượng của học viên bổ túc

Phập phồng về chất lượng của học viên bổ túc 

Cập Nhật 16-05-2011

Nhằm đa dạng hóa các loại hình đào tạo, tạo điều kiện cho mọi người dân đều có cơ hội học tập, những năm gần đây, mạng lưới Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) ở TP Cần Thơ không ngừng được mở rộng. Tuy nhiên, sự đầu tư chưa đồng bộ khiến cho các trung tâm gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động, đồng thời ảnh hưởng nhiều đến chất lượng học tập của học viên; nhiều năm liền, kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) của các học viên ở các TTGDTX ở TP Cần Thơ rất thấp, riêng năm 2010 chỉ có 15,71% đậu tốt nghiệp. Vì thế, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã gần kề, làm thế nào để học sinh “vượt vũ môn” đang là nỗi lo của lãnh đạo các TTGDTX...

Du học hè - nhiều khám phá thú vị

Du học hè - nhiều khám phá thú vị 

Cập Nhật 30-05-2011

Năm học 2010-2011 đã trôi qua, các em học sinh đang háo hức bước vào những ngày hè thú vị. Việc lựa chọn hình thức học tập, sinh hoạt phù hợp để con em có được một mùa hè bổ ích, lành mạnh mà không quá tải là điều không ít phụ huynh quan tâm. Những năm gần đây, ngày càng có nhiều chương trình du học hè cho học sinh phổ thông được một số trường đào tạo theo chuẩn quốc tế tại TP Cần Thơ triển khai với nội dung khá phong phú, hấp dẫn...

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước 

Cập Nhật 16-03-2012

Chỉ sau 2 năm (2/2010-2/2012) triển khai Quyết định 239/QĐ-TTg của TTCP về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, bậc học này đã có bước phát triển vượt bậc. Chưa bao giờ trong một thời gian ngắn mà mạng lưới và quy mô trường lớp mầm non lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Đã hình thành những điều kiện vững chắc để thiết lập một hệ thống chăm lo cho trẻ em trong cả nước. Đây là một sự chuyển động lớn bởi do những nguyên nhân khác nhau hàng chục năm nay kể từ sau khi chúng ta xóa bỏ cơ chế tập trung bao cấp, không ít cơ sở giáo dục mầm non tại các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã, nhất là ở vùng nông thôn trước đây đã tan rã. Quyết định mới này đã mang lại sự hồi phục và phát triển rộng khắp cho hệ thống GDMN. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có cuộc trao đổi với báo chí về những bài học kinh nghiệm và các khó khăn sắp tới của công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học mới 

Cập Nhật 09-08-2014

 Rà soát, đánh giá năng lực đội ngũ giảng viên ngoại ngữ

<span style="background-color:wheat;">Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể</span> Còn nhiều băn khoăn

Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể Còn nhiều băn khoăn 

Cập Nhật 15-05-2017

Cần đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo, bồi dưỡng giáo viên… là những đề xuất của cán bộ quản lý, giáo viên các trường ở TP Cần Thơ tại Hội nghị góp ý dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể (gọi tắt là Dự thảo) do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ vừa tổ chức.

Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera

Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera 

Cập Nhật 19-01-2010

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ, Công an thành phố đã tham mưu UBND TP Cần Thơ và Ban An toàn giao thông thành phố xây dựng dự án lắp đặt hệ thống camera trên đường phố. Dự án này đã được phê duyệt, đơn vị thi công đang tiến hành lắp đặt các công đoạn cuối cùng để hệ thống này đi vào hoạt động. Phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, về vấn đề này. Đồng chí cho biết:

Tôn vinh hiếu đạo và văn hóa truyền thống

Tôn vinh hiếu đạo và văn hóa truyền thống 

Cập Nhật 03-09-2017

Lễ tri ân Vu lan mùa báo hiếu và thả hoa đăng đã diễn ra thành kính, đậm bản sắc dân tộc và văn hóa tôn giáo tại hồ Xáng Thổi vào đêm 3-9-2017.

Tag: Lễ Vu lan, hoa đăng, hồ Xáng Thổi, thành phố Cần Thơ, hiếu đạo

Khoảng 50% giáo viên phổ thông có mức thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng

Khoảng 50% giáo viên phổ thông có mức thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng  

Cập Nhật 04-12-2017

Theo thống kê từ các địa phương, khoảng 50% giáo viên phổ thông có mức thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng, mức lương của giáo viên phổ thông vùng đồng bằng với 30 năm công tác khoảng 9 – 10 triệu/tháng.

Tag: giáo viên phổ thông, Quốc Hội, Luật Giáo dục