Kết quả tìm kiếm cho "giáo viên mầm non"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 45

Tăng cường hơn nữa công tác quản lý chất lượng giáo dục mầm non

Tăng cường hơn nữa công tác quản lý chất lượng giáo dục mầm non 

Cập Nhật 13-12-2007

Gần đây, vụ bé gái Đỗ Ngọc Bảo Trân, 18 tháng tuổi, bị cô giáo dán băng keo vào miệng (xảy ra ở Trường Mầm non Thiên Thơ, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) làm nhiều phụ huynh trong cả nước bàng hoàng, lo lắng. Không ít người muốn gởi con vào các điểm giữ trẻ, các trường mầm non băn khoăn không biết phải gởi ở đâu cho an toàn. Phóng viên Báo Cần Thơ đã đem những bức xúc này trao đổi với bà Khưu Hà, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ.

Thiếu giáo viên mầm non - vì sao ?

Thiếu giáo viên mầm non - vì sao ? 

Cập Nhật 02-06-2008

Để phát triển qui mô, chất lượng của ngành học mầm non, vai trò của giáo viên hết sức quan trọng. Thế nhưng, lao động vất vả, thu nhập thấp là một thực tế đang tác động, gây nên tình trạng thiếu giáo viên ở ngành học này.

Cơ hội để giáo dục mầm non phát triển !

Cơ hội để giáo dục mầm non phát triển ! 

Cập Nhật 29-08-2010

Thời gian qua, giáo dục mầm non (GDMN) là bậc học ít được quan tâm đầu tư thỏa đáng. Vì vậy, GDMN ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước đều nằm trong tình cảnh khó khăn: thiếu trường, thiếu lớp, thiếu giáo viên. Trước thực trạng đó, trung tuần tháng 8 vừa qua, Chính phủ đã triển khai “Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015”. Đề án này sẽ tạo cơ hội cho trẻ mầm non được học tập đầy đủ, từ đó làm nền tảng giáo dục toàn diện ở các bậc học cao hơn...

Đề nghị có chính sách, chế độ làm việc phù hợp cho giáo viên mầm non 

Cập Nhật 13-03-2013

Cử tri các quận, huyện đề nghị có chính sách, chế độ làm việc phù hợp đối với giáo viên mầm non. Cử tri quận Ô Môn phản ánh và đề nghị ngành giáo dục và đào tạo có giải pháp để chấn chỉnh tình trạng học sinh có đi học thêm mới đạt điểm cao. Nội dung công văn trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, như sau:

Cần quan tâm đào tạo giáo viên mầm non

Cần quan tâm đào tạo giáo viên mầm non 

Cập Nhật 14-02-2012

So với 5 năm trước, giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) nói chung, giáo dục mầm non (MN) nói riêng ở ĐBSCL có bước phát triển mạnh mẽ về mạng lưới trường lớp, qui mô, đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tuy nhiên, TP Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế; đặc biệt là đội ngũ giáo viên- vừa thiếu, vừa yếu. Làm gì để nâng cao chất lượng giáo dục MN, nhất là đội ngũ cán bộ giáo viên? Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, cho biết:

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước 

Cập Nhật 16-03-2012

Chỉ sau 2 năm (2/2010-2/2012) triển khai Quyết định 239/QĐ-TTg của TTCP về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, bậc học này đã có bước phát triển vượt bậc. Chưa bao giờ trong một thời gian ngắn mà mạng lưới và quy mô trường lớp mầm non lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Đã hình thành những điều kiện vững chắc để thiết lập một hệ thống chăm lo cho trẻ em trong cả nước. Đây là một sự chuyển động lớn bởi do những nguyên nhân khác nhau hàng chục năm nay kể từ sau khi chúng ta xóa bỏ cơ chế tập trung bao cấp, không ít cơ sở giáo dục mầm non tại các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã, nhất là ở vùng nông thôn trước đây đã tan rã. Quyết định mới này đã mang lại sự hồi phục và phát triển rộng khắp cho hệ thống GDMN. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có cuộc trao đổi với báo chí về những bài học kinh nghiệm và các khó khăn sắp tới của công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Lại lo thiếu giáo viên mầm non

Lại lo thiếu giáo viên mầm non  

Cập Nhật 21-08-2017

Bước vào năm học mới (2017-2018), một số quận, huyện của thành phố đang thiếu giáo viên, nhất là ở bậc mầm non (MN).

Tag: năm học mới 2017-2018, Trường MN Trung Hưng 1, giáo viên mầm non

Chính sách đối với giáo viên mầm non

Chính sách đối với giáo viên mầm non  

Cập Nhật 11-01-2018

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP trong đó quy định rõ chính sách đối với 4 đối tượng giáo viên mầm non.

Tag: Chính sách, giáo viên mầm non, Trường Mầm non Long Tuyền, Nghị định số 06/2018/NĐ-CP

Năm 2021, Việt Nam thiếu 49.000 giáo viên mầm non và tiểu học

Năm 2021, Việt Nam thiếu 49.000 giáo viên mầm non và tiểu học  

Cập Nhật 07-05-2018

Cân đối giữa số nhu cầu là 59.000 người và số có thể thu hút là hơn 20.000 người, nên năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ giao gần 35.600 chỉ tiêu

Tag: Giáo viên mầm non, tiểu học, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ tiêu vào ngành sư phạm

Tập trung giúp bậc học mầm non vượt khó

Tập trung giúp bậc học mầm non vượt khó 

Cập Nhật 03-09-2018

Thiếu trường lớp, giáo viên bậc học mầm non - đó luôn là nỗi lo của quận, huyện ở TP Cần Thơ vào đầu năm học mới.

Tag: mầm non, rường Mầm non Tuổi Ngọc