Kết quả tìm kiếm cho "di dời cơ sở sản xuất công nghiệp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Sở hữu trí tuệ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Sở hữu trí tuệ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh 

Cập Nhật 17-07-2011

Trong quá trình hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp (DN) luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về giá cả, thị phần và nguy cơ bị xâm phạm về mẫu mã, kiểu dáng công nghiệp, độc quyền sáng chế sản phẩm. Thực tế cho thấy, kể từ khi Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) ra đời và đi vào cuộc sống, vấn đề hỗ trợ phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ được các ngành chức năng của TP Cần Thơ đặc biệt quan tâm, nhu cầu tiếp cận các thông tin về SHTT của các DN cũng ngày một cao hơn.

Cần có phương án, bước đi phù hợp

Cần có phương án, bước đi phù hợp 

Cập Nhật 28-08-2011

Cụm Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) Cái Sơn-Hàng Bàng được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào ngày 1-4-2002 với tổng diện tích đất quy hoạch 38,2 ha. Tuy nhiên, khi Chính phủ ban hành Quyết định số 207/2006/QĐ-TTg ngày 7-9-2006 “Về quy hoạch chung xây dựng TP Cần Thơ đến năm 2025”, phần diện tích cụm CN-TTCN này được quy hoạch thành khu dân cư do yêu cầu mở rộng đô thị của thành phố trực thuộc Trung ương. Để chuẩn bị công tác di dời các DN trong cụm CN-TTCN này, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các sở ngành hữu quan, quận Ninh Kiều vừa có chuyến khảo sát, nắm tình hình sản xuất của các DN hoạt động tại đây.

Tìm hướng mở cho các cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Tìm hướng mở cho các cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 

Cập Nhật 18-09-2011

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã quy hoạch một số cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) tại các quận, huyện nhằm đáp ứng yêu cầu di dời các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất CN có quy mô nhỏ và vừa vào các khu sản xuất tập trung. Tuy nhiên, việc thu hút đầu tư vào các cụm CN-TTCN của các địa phương còn gặp không ít khó khăn.

Hướng đi nào cho ngành cơ khí?

Hướng đi nào cho ngành cơ khí? 

Cập Nhật 24-10-2012

Thiếu lao động lành nghề, vốn đầu tư hạn hẹp, cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm cơ khí nhập khẩu… là những khó khăn ngành cơ khí Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đang phải đối đầu. Giải pháp nào để vực dậy ngành cơ khí được các chuyên gia, cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp (DN) tập trung đề xuất tại Hội Thảo "Xây dựng các giải pháp và chính sách phát triển sản phẩm cơ khí trọng điểm của TP Cần Thơ" vừa được Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức.

Chọn hướng đi phù hợp 
cho cây trồng biến đổi gien

Chọn hướng đi phù hợp cho cây trồng biến đổi gien 

Cập Nhật 23-07-2015

Trước áp lực gia tăng dân số, diện tích đất sản xuất nông nghiệp thu hẹp, biến đổi khí hậu, nhiều quốc gia trên thế giới đưa cây trồng biến đổi gien (CTBĐG) vào sản xuất. Thực tế cho thấy, các nước đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng CTBĐG đã thu lợi rất lớn so với các nước khác. Tuy nhiên, việc nên hay không nên đưa CTBĐG vào sản xuất vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Tại Hội thảo "Ứng dụng cây trồng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững" vừa mới diễn ra tại TP Cần Thơ, có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm môi trường ra khỏi các khu dân cư 

Cập Nhật 16-09-2012

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị ngành chức năng cho biết kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất, chế biến còn nằm trong khu dân cư, nhằm đảm bảo môi trường sống trong lành. Công văn trả lời của Sở Công thương thành phố, như sau:

Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi khu dân cư 

Cập Nhật 08-09-2017

(CT)- Ngày 7-9, Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Tag: sản xuất công nghiệp, ô nhiễm môi trường

Sao cho thấu tình, đạt lý…

Sao cho thấu tình, đạt lý…  

Cập Nhật 12-09-2017

Với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh chóng dẫn đến một số cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư hoặc sau nhiều năm hoạt động dân cư phát triển bao quanh.

Tag: Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”, Cần Thơ, di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, Đinh Xuân Thắng, Nguyễn Minh Toại

Tập trung phát triển công nghiệp mũi nhọn

Tập trung phát triển công nghiệp mũi nhọn  

Cập Nhật 19-09-2017

(CT)- Ngày 18-9-2017, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố giám sát tình hình thực hiện quy hoạch phát triển công nghiệp; công tác khuyến công và di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp gây ô nhiễm môi trường theo quy hoạch chung của thành phố.

Tag: phát triển công nghiệp