Kết quả tìm kiếm cho "Venezuela"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 142

Venezuela vướng nhiều “ải” vào Mercosur

Venezuela vướng nhiều “ải” vào Mercosur 

Cập Nhật 30-10-2009

Với 12 phiếu thuận và 5 phiếu chống, Ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng viện Brazil, ngày 29-10, đã thông qua đơn xin gia nhập khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) của Venezuela. Tuy nhiên, quyết định trên cần được Thượng viện phê chuẩn trước khi có hiệu lực. Đây là một trong nhiều ải mà Venezuela cần phải vượt qua trên đường vào Mercosur.

"Tan băng" quan hệ Venezuela - Colombia

"Tan băng" quan hệ Venezuela - Colombia 

Cập Nhật 12-08-2010

Chính phủ hai nước Colombia và Venezuela đã nhất trí nối lại quan hệ ngoại giao, một phần trong nỗ lực chấm dứt tranh cãi về việc Bogota cáo buộc Caracas dung túng phiến quân Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) chống chính quyền Bogota. Động thái trên diễn ra sau khi tân Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Venezuela Hugo Chavez tại thành phố biển Santa Marta, hôm 10-8, chỉ vài ngày sau khi ông nhậm chức.

Tổng thống Mỹ lại đe dọa can thiệp quân sự vào Venezuela

Tổng thống Mỹ lại đe dọa can thiệp quân sự vào Venezuela  

Cập Nhật 13-08-2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-8 tuyên bố ông đang cân nhắc các lựa chọn quân sự để phản ứng trước cuộc khủng hoảng chính trị đang leo thang tại Venezuela. Động thái mà hãng tin Reuters nhận định là sự leo thang bất ngờ trong phản ứng của Washington đối với tình hình tại Venezuela.

Tag: can thiệp quân sự, Venezuela, đe dọa

Bạo loạn tại Venezuela, ít nhất 37 tù nhân thiệt mạng 

Cập Nhật 18-08-2017

Ít nhất 37 tù nhân thiệt mạng và 14 nhân viên bảo vệ nhà tù bị thương trong một vụ bạo loạn nghiêm trọng tại một nhà tù ở thành phố Puerto Ayacuch, bang Amazonas, miền Nam Venezuela hôm 16-8.

Tag: bạo loạn ở Venezuela, xả súng ở Guatemala

Quốc hội lập hiến Venezuela nắm quyền lập pháp

Quốc hội lập hiến Venezuela nắm quyền lập pháp  

Cập Nhật 20-08-2017

(TTXVN) - Quốc hội lập hiến (ANC, ảnh) Venezuela đã chính thức thông báo tiếp quản các quyền hạn của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, bất chấp việc lực lượng đối lập không công nhận tính hợp pháp của ANC.

Tag: Venezuela, quyền lập pháp

Venezuela lạm phát hơn 4.000%

Venezuela lạm phát hơn 4.000%  

Cập Nhật 24-11-2017

Các chuyên gia tài chính cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ lạm phát của Venezuela đã tăng hơn 4.000% trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang chìm trong khủng hoảng

Tag: lạm phát Venezuela

Venezuela tạo tiền ảo chống khủng hoảng tài chính

Venezuela tạo tiền ảo chống khủng hoảng tài chính  

Cập Nhật 05-12-2017

Trong động thái nhằm chống lại các biện pháp trừng phạt tài chính của Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (ảnh) trong chương trình truyền hình trực tiếp hôm 3-12 tuyên bố

Tag: Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, tiền điện tử “petro”

Quốc hội Venezuela tuyên bố

đồng Petro bất hợp pháp

Quốc hội Venezuela tuyên bố đồng Petro bất hợp pháp 

Cập Nhật 11-01-2018

Hôm 9-1, Quốc hội do phe đối lập Venezuela điều hành đã ra lệnh cấm đồng Petro, đồng tiền ảo do chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro phát hành

Tag: Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, tiền ảo Petro

Venezuela bỏ 3 số 0 trên giấy bạc

Venezuela bỏ 3 số 0 trên giấy bạc  

Cập Nhật 23-03-2018

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại một cuộc họp chính phủ được truyền hình trực tiếp hôm 22-3 cho biết, ông sẽ định giá lại đồng tiền bolivar của nước này, theo đó bỏ 3 số 0 trên các tờ tiền hiện tại

Tag: Venezuela, Đồng nội tệ, bolivar, lạm phát

Venezuela cáo buộc Mỹ phá hoại bầu cử bằng lệnh trừng phạt 

Cập Nhật 20-05-2018

Venezuela cáo buộc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nhiều quan chức hàng đầu trong chính quyền Caracas để phá hoại cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào hôm qua 20-5.

Tag: Venezuela, Mỹ, bầu cử, trừng phạt, chính quyền Caracas