Kết quả tìm kiếm cho "Vì tuyến đầu Tổ quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 43

Mùa xuân nơi tuyến đầu Tổ quốc...

Mùa xuân nơi tuyến đầu Tổ quốc... 

Cập Nhật 04-02-2008

Tôi đến thị trấn Chi Lăng, nơi đóng quân của Đoàn B30 (QK9), vào một ngày cuối năm. Dọc đường đi, đã thấy mai vàng nở sớm rung rinh khoe sắc trong sương mai, những vườn cây ăn trái và đồng lúa trĩu hạt trải dài theo con đường dốc núi cong cong. Nơi biên giới Tây Nam này, quân và dân ta đã đổ bao máu xương để giành độc lập, tự do, giữ vững chủ quyền cho đất nước. Và hôm nay, khi mọi người đang náo nức đón xuân về, những người lính vùng biên giới vẫn đang ngày đêm canh giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, giữ cho mùa xuân yên vui đến với mọi nhà...

Vẫn như ngày nào trên tuyến lửa!

Vẫn như ngày nào trên tuyến lửa! 

Cập Nhật 15-07-2008

Ngày ấy, hưởng ứng lời kêu gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng vạn thanh niên đã dũng cảm xung phong vào tuyến lửa đương đầu với bom đạn để phục vụ chiến đấu, hy sinh tuổi thanh xuân, mang theo niềm tin đất nước được giải phóng. Giờ đây, những cựu thanh niên xung phong (TNXP) năm xưa với mái đầu điểm bạc và nhiều người đã để lại một phần thân thể nơi chiến trường hay ngày đêm bị bệnh tật hành hạ… Nhưng trong lòng họ vẫn tràn đầy nhiệt huyết của một thời tuổi trẻ, sẵn sàng cống hiến sức mình, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Mùa xuân trên biển đảo Tây Nam

Mùa xuân trên biển đảo Tây Nam 

Cập Nhật 18-01-2012

Kỳ 1: Ở NƠI TUYẾN ĐẦU TỔ QUỐC

Sân chơi mới hấp dẫn

Sân chơi mới hấp dẫn 

Cập Nhật 16-10-2015

Ngày 17-10, Giải vô địch Bóng chuyền Bãi biển toàn quốc Cúp PV Gas D năm 2015 bắt đầu khởi tranh. Với sự góp mặt của gần 20 đội Bóng chuyền bãi biển ở các tỉnh, thành, ngành trong cả nước, giải đấu hứa hẹn cống hiến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn. Lần đầu tổ chức và tham gia thi đấu môn thể thao mới, chủ nhà Cần Thơ cử lực lượng VĐV thi đấu cả 2 nội dung trẻ và tuyển, với quyết tâm gặt hái thành tích tốt nhất.

Đấu tranh chống các trào lưu phủ nhận giá trị Tuyên ngôn Đảng Cộng sản

Đấu tranh chống các trào lưu phủ nhận giá trị Tuyên ngôn Đảng Cộng sản  

Cập Nhật 26-02-2018

Sáng 26-2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản - Giá trị lý luận và thực tiễn trong thời đại ngày nay”.

Tag: Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Nơi tuyến đầu Tổ quốc

Nơi tuyến đầu Tổ quốc  

Cập Nhật 16-04-2018

Trên tàu KN-290 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa có 2 ông bố và 1 bà mẹ chiến sĩ Trường Sa, đều ở TPHCM.

Tag: Tổ quốc, Trường Sa, Song Tử Tây, TPHCM, Tàu KN-290, quân và dân, mẹ chiến sĩ

Lặng thầm những bước chân nơi biên giới

Lặng thầm những bước chân nơi biên giới  

Cập Nhật 08-05-2018

Dù nắng cháy hay mưa dầm, hàng ngày, trên suốt tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia qua địa bàn tỉnh Long An vẫn in đậm dấu chân của những chiến sĩ biên phòng (BP) tuần tra bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Tag: Biên giới Việt Nam - Campuchia, Bộ đội biên phòng, Tổ quốc, tuần tra

Việt-Pháp ra tuyên bố chung về nghiên cứu biến đổi khí hậu

Việt-Pháp ra tuyên bố chung về nghiên cứu biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 08-05-2018

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên-Môi trường và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ra tuyên bố chung triển khai chương trình nghiên cứu kinh tế về biến đổi khí hậu (GEMMES). Theo đó, Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại châu Á được hưởng lợi từ chương trình này.

Tag: Nghiên cứu biến đổi khí hậu, Chính phủ Pháp, GEMMES, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đoàn Thanh niên

Malaysia rút khỏi các dự án lớn với Trung Quốc

Malaysia rút khỏi các dự án lớn với Trung Quốc  

Cập Nhật 23-08-2018

Tại tuyến hàng hải quan trọng hàng đầu thế giới, một công ty điện lực Trung Quốc đang đầu tư xây dựng cảng nước sâu đủ lớn để tiếp nhận cả tàu sân bay.

Tag: Malaysia, dự án lớn, Trung Quốc, Con đường Tơ lụa

Biển Tây Nam - xa mà gần

Biển Tây Nam - xa mà gần  

Cập Nhật 12-09-2018

Hải trình “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của đoàn đại biểu TPHCM vừa kết thúc vào cuối tháng 8-2018 trên vùng biển, thềm lục địa phía Nam Tổ quốc, từ Vũng Tàu đến tận cùng đất mũi Cà Mau và biển Tây Nam, tiếp giáp với nước bạn Campuchia.

Tag: Biển Tây Nam, Hải trình, Vì biển đảo quê hương, Vì tuyến đầu Tổ quốc, Đất mũi Cà Mau