Kết quả tìm kiếm cho "Trung tâm học liệu Đại học Cần Thơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Làm khoa học để phục vụ cộng đồng

Làm khoa học để phục vụ cộng đồng 

Cập Nhật 12-05-2009

Chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), Phạm Lâm Hào và 5 người bạn thân cùng học lớp Phát triển Nông thôn, K.32, Viện Nghiên cứu & Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long - Trường Đại học Cần Thơ, thực hiện ý tưởng “Lập danh mục nhà trọ quận Ninh Kiều hỗ trợ sinh viên ngoại trú tìm nơi ở và hỗ trợ công tác quản lý”. Ý tưởng này đã đoạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng” năm 2008 do Trung tâm học liệu phối hợp với Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Liệu có cần thiết ?

Liệu có cần thiết ? 

Cập Nhật 24-10-2010

Từ năm 2008, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) yêu cầu sinh viên trúng tuyển chính thức vào trường phải thi TOEIC để xác định trình độ ngoại ngữ. Nhiều sinh viên, giảng viên băn khoăn về vấn đề này bởi liệu có lãng phí khi mỗi năm hàng ngàn sinh viên phải tham gia thi TOEIC với lệ phí 245.000 đồng/ sinh viên?

Chậm mà chắc

Chậm mà chắc 

Cập Nhật 21-05-2012

Đào tạo từ xa (ĐTTX) được xem là hình thức đào tạo có tính chất ưu việt, bởi giúp cho người học có điều kiện học tập suốt đời. Thế nhưng, không ít người băn khoăn về chất lượng đào tạo của loại hình này, vì đòi hỏi người học có tính tự học cao.”Làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục từ xa?”- là vấn đề mà các đại biểu bàn luận tại Hội nghị đào tạo hệ giáo dục từ xa giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) với các đơn vị liên kết vào ngày 18-5.

Liên kết để tránh trùng lắp, lãng phí

Liên kết để tránh trùng lắp, lãng phí 

Cập Nhật 29-01-2013

Bài toán qui hoạch và liên kết trong đào tạo giữa các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ở ĐBSCL là vấn đề được đặt ra tại hội nghị giáo dục đại học năm 2013, do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức vào ngày 22-1 vừa qua.

Tag: Bộ GD&ĐT

Làm khoa học để bảo vệ môi trường

Làm khoa học để bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 28-09-2009

Chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), một nhóm 3 sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã cùng thực hiện đề tài “Sự tái sinh của rác thải”, với mục đích tận dụng nguồn rác thải để sản xuất ra phân bón phục vụ nông nghiệp, tiết kiệm đất đai cho việc chôn cất chất thải về lâu dài. Đề tài này đã đoạt giải Nhì trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng 2008” do Trung tâm Học liệu phối hợp với Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Lối đi ngay dưới chân mình

Lối đi ngay dưới chân mình 

Cập Nhật 01-08-2010

Đàm Xuân Duy hiện là sinh viên (SV) năm thứ 3 khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh Trường Đại học Cần Thơ. Duy trông già dặn hơn rất nhiều so với tuổi 21, phong cách nói chuyện tự tin, nhỏ nhẹ, kiến thức xã hội phong phú. Dù phải đi làm thêm, lo toan kinh tế giúp gia đình nhưng Duy học rất giỏi, học lực thuộc loại xuất sắc, nhiệt tình trong công tác đoàn thể. Không chỉ thế, Duy còn nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với đề tài “Hệ thống cung cấp thức ăn đường phố an toàn” đoạt giải 3 Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng năm 2009 do Trung tâm Học liệu phối hợp với Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Tết với sinh viên Cần Thơ

Tết với sinh viên Cần Thơ 

Cập Nhật 30-01-2011

Khoảng từ ngày 24 tháng Chạp, sinh viên (SV) của trường: Đại học Cần Thơ và Đại học Tây Đô được nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều sinh viên được hỗ trợ tiền xe về quê ăn Tết, một số khác vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là các bạn sống ở miền Trung, Bắc đành phải ở lại TP Cần Thơ, với tâm trạng buồn, nhớ quê da diết.

Môi trường hỗ trợ học tập, nghiên cứu hiện đại

Môi trường hỗ trợ học tập, nghiên cứu hiện đại  

Cập Nhật 05-12-2017

Trung tâm học liệu (TTHL) tiền thân là Thư viện trung tâm Trường Đại học Cần Thơ, được tổ chức Atlantic Philanthropies (Mỹ) tài trợ xây dựng mới vào năm 2006.

Tag: Trung tâm học liệu Đại học Cần Thơ