Kết quả tìm kiếm cho "Thủ tướng Anh Theresa May"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Anh phá âm mưu ám sát Thủ tướng

Anh phá âm mưu ám sát Thủ tướng  

Cập Nhật 07-12-2017

Theo tiết lộ của cảnh sát Anh, Thủ tướng Theresa May từng là mục tiêu của một âm mưu khủng bố khi cách đây không lâu lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 2 nghi phạm

Tag: Thủ tướng Anh Theresa May

Quyền lực của Thủ tướng Anh lại bị thách thức

Quyền lực của Thủ tướng Anh lại bị thách thức  

Cập Nhật 13-11-2017

40 nghị sĩ của đảng Bảo thủ cầm quyền vừa đồng ý ký vào bức thư thể hiện sự bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Theresa May (ảnh), tờ Thời báo Chủ nhật của Anh ngày 12-11 cho biết. Tuy nhiên theo quy định, cần ít nhất 48 nghị sĩ ủng hộ mới có thể tiến hành bầu lại lãnh đạo đảng, cũng là chủ nhân nhà số 10 Phố Downing.

Tag: Thủ tướng Theresa May, bầu cử sớm

Quốc hội Anh rung chuyển vì bê bối

tình dục

Quốc hội Anh rung chuyển vì bê bối tình dục  

Cập Nhật 31-10-2017

Tờ Telegraph hôm 30-10 đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ xử lý nghiêm khắc, thậm chí có thể sa thải các quan chức trong nội các nếu cáo buộc họ quấy rối tình dục được chứng thực.

Tag: Thủ tướng Anh Theresa May, quấy rối tình dục, Quốc hội Anh

Ngoại trưởng Anh sắp mất chức?

Ngoại trưởng Anh sắp mất chức?  

Cập Nhật 08-10-2017

Thủ tướng Anh Theresa May trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ Sunday Times đã bóng gió rằng bà sẽ cải tổ nội các, và theo báo chí xứ sương mù thì nhân vật đầu tiên trong danh sách bị sa thải là Ngoại trưởng Boris Johnson.

Tag: Theresa May, Ngoại trưởng Anh, Johnson

Anh chia rẽ quanh tương lai của Thủ tướng May

Anh chia rẽ quanh tương lai của Thủ tướng May  

Cập Nhật 07-10-2017

Sau bài phát biểu gây thất vọng tại phiên bế mạc đại hội đảng Bảo thủ cầm quyền, việc Thủ tướng Anh Theresa May phải ra đi hay ở lại lần nữa dấy lên tranh cãi.

Tag: Thủ tướng May

Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất

Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất  

Cập Nhật 17-09-2017

Sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm Parsons Green ở Thủ đô Luân Đôn khiến ít nhất 29 người bị thương sáng 15-9, chính quyền nữ Thủ tướng Theresa May đã nâng cảnh báo khủng bố

Tag: Theresa May, đánh bom ga tàu điện ngầm Parsons Green

Thủ tướng Anh

không có ý định từ chức

Thủ tướng Anh không có ý định từ chức  

Cập Nhật 01-09-2017

Trong các cuộc phỏng vấn được công bố hôm 31-8, Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định bà sẽ lãnh đạo đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo ở xứ sương mù.

Tag: Theresa May, đảng Bảo thủ, Brexit, Shinzo Abe

Lý do Thủ tướng Anh muốn bầu cử sớm

Lý do Thủ tướng Anh muốn bầu cử sớm 

Cập Nhật 19-04-2017

Trái với những tuyên bố trước đây, Thủ tướng Anh Theresa May (ảnh) hôm 18-4 bất ngờ tuyên bố sẽ đề nghị Quốc hội nước này bỏ phiếu về việc tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 8-6. Theo giới phân tích, đây là "canh bạc" chính trị khôn ngoan mà nữ lãnh đạo Anh nói riêng hay bất kỳ chính trị gia nào đều sẽ lựa chọn.

"Thượng đỉnh golf" 

Cập Nhật 09-02-2017

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là nguyên thủ thứ hai trên thế giới thăm chính thức Mỹ thời Donald Trump, sau nữ Thủ tướng Anh Theresa May. Thủ tướng Abe sẽ chơi một vòng golf với Tổng thống Trump - cuộc gặp mà báo chí quốc tế gọi là "Thượng đỉnh golf".

Tag: Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Những "bóng hồng"
quyền lực

Những "bóng hồng" quyền lực 

Cập Nhật 24-01-2017

Năm qua, danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất trên chính trường thế giới được nối dài thêm với sự góp mặt của lãnh đạo Ðài Loan Thái Anh Văn, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada và Thủ tướng Anh Theresa May. Họ cùng với nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng khác như Thủ tướng Ðức Angela Merkel, Tổng thống Chile Michelle Bachelet, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg... tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thế giới, đấu tranh cho một thế giới bình đẳng hơn giữa nam và nữ.