Kết quả tìm kiếm cho "Quà quê"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 136

Nhớ quê xưa 

Cập Nhật 21-02-2009

Ai cũng có quê hương. Có người xa xứ lâu ngày, sống nhiều nơi, họ còn có thêm khái niệm quê hương thứ hai, thứ ba... Với tôi, hai chữ quê hương là nơi tôi sinh ra, lớn lên và trải qua thời thơ ấu. Tôi đã xa quê gần hai mươi năm... Trong những ngày gió xuân trở lạnh, nhiều giấc ngủ tôi vẫn cơn mơ quen thuộc, lại thấy tôi đi trên quê xưa. Nơi ấy có con kênh Trùm Thuật ngoằn ngoèo chảy ra dòng sông Ông Đốc, ngày ngày má tôi cất vó. Nơi những cánh đồng nứt nẻ vết chân chim và những ngày đầu tôi trốn học...

Trở lại quê hương "Người mẹ cầm súng"

Trở lại quê hương "Người mẹ cầm súng" 

Cập Nhật 30-07-2011

Tháng 7-2011, chúng tôi có dịp về Tam Ngãi (Cầu Kè, Trà Vinh). Đây là quê hương của Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Út – thường gọi là chị Út Tịch. Ba mươi sáu năm qua, vùng quê này đã thay da đổi thịt như bao nhiêu địa phương khác. Dấu cũ không còn, nhiều người xưa không còn, nhưng nơi đây tràn ngập sự phấn khởi và niềm tin…

Hiệu quả que cấy tránh thai

Hiệu quả que cấy tránh thai 

Cập Nhật 21-11-2013

Một trong những biện pháp tránh thai hiện đại ngày càng được nhiều chị em chọn sử dụng là que cấy tránh thai (dùng một hay các que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da). Sau khi được đưa vào vùng da dưới cánh tay, que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể, tạo ra tác dụng ngừa thai khoảng 3 năm - 5 năm. Implanon là loại que cấy đang lưu hành tại Việt Nam, với ưu điểm chỉ cấy 1 que duy nhất, tác dụng ngừa thai 3 năm.

Taylor Swift lập kỷ lục mới

Taylor Swift lập kỷ lục mới 

Cập Nhật 27-03-2010

“Fearless” của ca sĩ nhạc đồng quê 21 tuổi Taylor Swift vừa được công nhận là album được trao giải nhiều nhất trong lịch sử dòng nhạc đồng quê. Với album này, Taylor Swift trở thành nghệ sĩ trẻ tuổi nhất trong lịch sử nhận danh hiệu “Album của năm” tại lễ trao giải Grammy 2010 và là nữ nghệ sĩ nhạc đồng quê solo đầu tiên giành được danh hiệu này trong một thập kỷ qua. Hiện Taylor Swift là tâm điểm của giới truyền thông ngợi ca như một biểu tượng mới của âm nhạc thế giới.

Chung sức xây dựng quê hương

Chung sức xây dựng quê hương  

Cập Nhật 01-08-2017

Thời gian qua, UBMTTQVN thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp xây dựng cầu đường, chăm lo, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tag: xây dựng quê hương, Phong Điền

“Gà què ăn quẩn cối xay”

“Gà què ăn quẩn cối xay”  

Cập Nhật 30-10-2017

Mấy ngày qua, phát ngôn gây sốc của Thanh Lam hẳn ai cũng đã biết. Chuyện cô “đặt dấu chấm hỏi” về việc “ca sĩ miền Nam chẳng học hành gì mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông” khiến nhiều người bất bình.

Tag: Gà què ăn quẩn cối xay, Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Xuân Lan, Vũ Thu Phương

Bánh quê

Bánh quê  

Cập Nhật 14-01-2018

Ở nhiều vùng quê, bà con vẫn ưa chọn bánh quê làm quà, trong các dịp đám tiệc.

Tag: Bánh quê, Cờ Đỏ

Vẻ đẹp Việt Nam trong “Từ những miền quê”

Vẻ đẹp Việt Nam trong “Từ những miền quê”  

Cập Nhật 26-04-2018

Vẻ đẹp về những vùng đất, con người và phong tục tập quán được truyền tải qua loạt ký sự “Từ những miền quê” một cách chân thực và đầy cảm xúc. Chương trình phát sóng lúc 14 giờ hằng ngày trên kênh VTV1.

Tag: Vẻ đẹp Việt Nam, “Từ những miền quê”, Ông Nguyễn Văn Mọi

Má ở quê ra 

Cập Nhật 12-05-2018

Má chồng điện thoại sẽ đến nhà chơi vài ngày với tụi nhỏ. Nghe chị thông báo, chồng mừng rỡ, chạy mua thêm ít đồ dùng rồi cùng vợ dọn dẹp phòng má tươm tất. Bé My và Bo khoái chí ra mặt, hào hứng bàn tán không biết quà quê của nội là gì.

Tag: Má chồng, quà quê

Ngọt ngào vị chuối rim đường

Ngọt ngào vị chuối rim đường  

Cập Nhật 11-06-2018

Ngoài những trò chơi dân dã, chúng tôi được nuôi lớn bằng những món bánh quê do các bà, các mẹ làm ra. Trong đó không thể thiếu món chuối rim đường thơm ngon đến nao lòng.

Tag: Chuối rim đường, Quà quê, Đường thốt nốt