Kết quả tìm kiếm cho "Những người con hiếu thảo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Hướng đến người tiêu dùng trẻ !

Hướng đến người tiêu dùng trẻ ! 

Cập Nhật 08-03-2012

Giới trẻ được xem là đối tượng tiêu dùng năng động và chiếm số lượng khá đông. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, do tâm lý “sính ngoại”, việc ưu tiên dùng hàng Việt trong một bộ phận của giới trẻ vẫn còn khá khiêm tốn. Tại Hội thảo “Người tiêu dùng trẻ nỗ lực xây dựng hình ảnh mới của hàng Việt Nam sau 2 năm tiếp sức hàng Việt” trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại An Giang năm 2012, cho thấy nhiều tín hiệu khả quan: Người tiêu dùng trẻ đã và đang quan tâm đến chất lượng, mẫu mã hàng và có những suy tư, trăn trở về hàng hóa do Việt Nam sản xuất!

Tháo gỡ như thế nào ?

Tháo gỡ như thế nào ? 

Cập Nhật 25-04-2008

Theo nguyên tắc, những bản án có hiệu lực pháp luật phải được thi hành nghiêm túc. Thế nhưng, trên thực tế công tác thi hành án (THA) dân sự thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp. Ngoài nguyên nhân khách quan là người phải THA không có điều kiện để thi hành, còn một số nguyên nhân chủ quan khác như: Bản án tuyên không thể thi hành được; người phải THA cố tình không chịu thi hành; một số cơ quan, tổ chức can thiệp trái pháp luật vào quá trình THA; một số án khi chuyển giao cho cấp xã để đôn đốc thi hành gặp khó… Những nguyên nhân đó đang tác động tiêu cực đến hoạt động THA, làm ảnh hưởng thậm chí xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của những người trong cuộc.

Người con hiếu thảo

Người con hiếu thảo 

Cập Nhật 17-11-2008

Đến tổ 57, khu vực 6, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, hỏi ông Nguyễn Thanh Long, ai cũng biết. Nhiều năm qua, sống trong cảnh túng thiếu nhưng ông hết lòng chăm lo phụng dưỡng mẹ già trên 80 tuổi. Mấy tháng nay, mẹ ông đổ bệnh liệt giường, cảnh nhà thêm bi đát.

"Cô tiên" của người già và trẻ mồ côi

"Cô tiên" của người già và trẻ mồ côi 

Cập Nhật 21-01-2008

Những cụ già neo đơn quí Nguyễn Thị Yến Nhi như đứa cháu hiếu thảo; còn trẻ mồ côi, thương mến chị Nhi như chị ruột của mình. Bởi vì, Nhi thường đến nhà thăm hỏi giúp đỡ người già, chăm lo việc học tập cho trẻ mồ côi.

Quyền con người - điểm sáng trong Hiến pháp mới

Quyền con người - điểm sáng trong Hiến pháp mới 

Cập Nhật 19-01-2014

Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi mang nhiều đổi mới quan trọng so với những bản Hiến pháp trước đây, trong đó có vấn đề quyền con người. Đây cũng là một điểm nhấn quan trọng khẳng định việc kế thừa, phát triển nhiều nội dung về nhân quyền từ các bản Hiến pháp trước đó, đồng thời, nhất quán những nội dung, tinh thần điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia về quyền con người. Để hiểu rõ hơn vấn đề quyền con người trong Hiến pháp sửa đổi, phóng viên TTXVN đã phỏng vấn TS. Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Mỗi mùa xuân sang ...

Mỗi mùa xuân sang ... 

Cập Nhật 08-02-2010

Hạnh phúc nhất của người cao tuổi là được sống thọ, sống vui, đầm ấm bên con cháu mà đôi khi bạc tiền dồi dào cũng không mang lại được. Tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ không chỉ thể hiện truyền thống hiếu đạo tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, mà còn là những tấm gương sáng giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ hôm nay, dù xã hội phát triển theo xu hướng hiện đại, thì mãi mãi những gương hiếu thảo ấy vẫn là những bông hoa tỏa ngát hương xuân cho đời.

Những người con hiếu thảo<br>

Bài 1: Công ơn cha mẹ trọn đời khắc ghi

Những người con hiếu thảo
Bài 1: Công ơn cha mẹ trọn đời khắc ghi  

Cập Nhật 10-11-2017

Lần đầu tiên, tại thành phố Cần Thơ, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên TP phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Người Cao tuổi thành phố tổ chức tuyên dương 25 tấm gương

Tag: Cần Thơ, Những người con hiếu thảo

Những người con hiếu thảo<br>Bài 2: Chữ hiếu làm đầu

Những người con hiếu thảo
Bài 2: Chữ hiếu làm đầu  

Cập Nhật 12-11-2017

Với hai bạn trẻ Nguyễn Minh Nhật (phường Lê Bình, quận Cái Răng) và Lâm Trúc Huỳnh (phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt), niềm vui lớn nhất là mỗi ngày là được cận kề chăm sóc, trò chuyện cùng mẹ, nhìn thấy mẹ mạnh khỏe, vui cười.

Tag: con hiếu thảo, Chữ hiếu

Những người con hiếu thảo<br>Bài 3: Sợi dây gắn kết yêu thương

Những người con hiếu thảo
Bài 3: Sợi dây gắn kết yêu thương  

Cập Nhật 13-11-2017

Hai người con hiếu thảo mà chúng tôi sắp giới thiệu một là con trai duy nhất và một là con dâu út sống trong những gia đình có nhiều thế hệ.

Tag: Con hiếu thảo, vun đắp cho gia đình

Những người con hiếu thảo<br>
Bài cuối: Trọn đạo làm con

Những người con hiếu thảo
Bài cuối: Trọn đạo làm con  

Cập Nhật 14-11-2017

Đối với anh Trương Văn Non (phường Ba Láng, quận Cái Răng) và anh Đỗ Hoàng Khải (xã Trường Thành, huyện Thới Lai), đời người có nhiều việc quan trọng phải làm

Tag: Cái Răng, Những người con hiếu thảo