Kết quả tìm kiếm cho "Mỹ - Đức"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 182

Quan hệ quân sự Mỹ - Trung Quốc còn nhiều vấn đề

Quan hệ quân sự Mỹ - Trung Quốc còn nhiều vấn đề 

Cập Nhật 28-07-2011

Mỹ và Trung Quốc vẫn đối đầu nhau trong nhiều vấn đề hệ trọng như việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, tranh cãi về biển Đông và hoạt động do thám của hải quân Mỹ ở khu vực mà Trung Quốc xem là vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của họ. Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, nhận định như vậy trong cuộc họp báo cuối cùng tại trung tâm báo chí đối ngoại ở Washington hôm đầu tuần này, trước khi ông nghỉ hưu vào mùa thu tới.

Đức - Pháp quyết sửa đổi Hiệp ước châu Âu

Đức - Pháp quyết sửa đổi Hiệp ước châu Âu 

Cập Nhật 26-11-2011

Hãng tin Mỹ AP hôm qua cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã đồng ý xúc tiến kế hoạch tổng thể nhằm thay đổi Hiệp ước châu Âu.

Mỹ xem xét cấp vũ khí cho quân đội Ukraina

Mỹ xem xét cấp vũ khí cho quân đội Ukraina 

Cập Nhật 03-02-2015

Trong bối cảnh lực lượng đòi ly khai tại miền Đông Ukraina nhận được sự hậu thuẫn ngày càng lớn của Nga và đang tiếp tục đà tiến công mở rộng quyền kiểm soát lãnh thổ, giới chức ngoại giao và quốc phòng Mỹ đang bắt đầu xem xét khả năng cung cấp vũ khí cho quân đội chính phủ Ukraina.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ 
bảo vệ chiến lược chống IS

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bảo vệ chiến lược chống IS 

Cập Nhật 25-02-2015

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter vừa đến Koweit chủ trì một hội nghị an ninh bất thường nhằm tìm kiếm thêm biện pháp mới chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, dựa trên chiến lược còn gây tranh cãi của Tổng thống Barack Obama.

Căng thẳng quan hệ Mỹ-Venezuela

Căng thẳng quan hệ Mỹ-Venezuela 

Cập Nhật 14-02-2017

Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ hôm 13-2 đã liệt Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami và doanh nhân giàu có của nước này Samark Lopez vào danh sách đen trừng phạt vì cái gọi là "đóng vai trò lớn trong buôn lậu ma túy quốc tế".

Miếng dán “thông minh” chống tấn công tình dục  

Cập Nhật 28-07-2017

Trong nỗ lực ngăn chặn nạn tấn công tình dục, các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ) đã phát triển một thiết bị dùng dán lên trang phục (như trang phục lót, quần hoặc váy) có khả năng nhận biết hành vi tấn công tình dục theo thời gian thực và phát báo động tới người thân của nạn nhân để họ ứng cứu nhanh nhất có thể.

Tag: Miếng dán “thông minh”, tấn công tình dục

Xung quanh việc Mỹ rút khỏi UNESCO

Xung quanh việc Mỹ rút khỏi UNESCO  

Cập Nhật 14-10-2017

Hôm 12-10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert xác nhận Washington về sau sẽ đảm nhiệm vai trò quan sát viên thay cho tư cách thành viên chính thức

Tag: UNESCO, Tổ chức Giáo dục Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc, Mỹ

Du lịch sinh thái ở Mỹ Hòa Hưng

Du lịch sinh thái ở Mỹ Hòa Hưng  

Cập Nhật 27-11-2017

Xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên) không chỉ được du khách (DK) biết đến là quê hương của cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng, mà nơi đây còn có vẻ đẹp đặc trưng của vùng sông nước ĐBSCL. Đến Mỹ Hòa Hưng, DK có thể hòa mình vào thiên nhiên, tham quan các di tích lịch sử - văn hóa và trải nghiệm sinh thái tại các vườn trái cây…

Tag: Mỹ Hòa Hưng, Long Xuyên, Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Dính bê bối tình dục, nghị sĩ kỳ cựu Mỹ từ chức

Dính bê bối tình dục, nghị sĩ kỳ cựu Mỹ từ chức  

Cập Nhật 07-12-2017

Sau khi vướng vào một loạt cáo buộc từng quấy rối tình dục các cựu nhân viên, nghị sĩ kỳ cựu John Conyers (ảnh) của đảng Dân chủ hôm 5-12 thông báo sẽ từ chức sau hơn 50 năm phục vụ tại Hạ viện Mỹ.

Tag: bê bối tình dục, nghị sĩ kỳ cựu Mỹ John Conyers

Thêm 2 nghị sĩ Mỹ từ chức

vì bê bối tình dục

Thêm 2 nghị sĩ Mỹ từ chức vì bê bối tình dục  

Cập Nhật 09-12-2017

Hôm 7-12, hai nghị sĩ Mỹ Al Franken và Trent Franks đã đồng loạt thông báo từ chức sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục trong quá khứ.

Tag: nghị sĩ Mỹ Al Franken, nghị sĩ Mỹ Trent Franks, bê bối tình dục