Kết quả tìm kiếm cho "Mỹ-Iran"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 223

Hải quân Mỹ thách thức Iran

Hải quân Mỹ thách thức Iran 

Cập Nhật 05-01-2012

Tư lệnh lục quân Iran Ataollah Salehi cảnh báo tàu chiến Mỹ không được “bén mảng” ở Vịnh Persic, nhưng Lầu Năm Góc tuyên bố việc triển khai lực lượng hải quân Mỹ trên vùng biển này vẫn tiếp tục “như thường lệ mấy thập niên qua”. Trong lịch sử, hải quân hai nước từng xảy ra nhiều cuộc đụng độ nên làm dấy lên mối lo ngại lần này cũng khó tránh khỏi.

Mỹ và Iran đồng loạt chuẩn bị để đối đầu

Mỹ và Iran đồng loạt chuẩn bị để đối đầu 

Cập Nhật 04-07-2012

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng do lệnh cấm vận dầu mỏ của phương Tây chống Iran, ngày 3-7, Iran và Mỹ đều tăng cường sức mạnh quân sự để chuẩn bị cho khả năng xảy ra xung đột, một tình huống đe dọa nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết những bất đồng xung quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Mỹ và Israel chia rẽ quanh vấn đề Iran

Mỹ và Israel chia rẽ quanh vấn đề Iran 

Cập Nhật 12-09-2012

Trong một động thái bất thường đối với đồng minh thân thiết, Nhà Trắng ngày 11-9 cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ không gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khi ông này đến thăm Mỹ vào cuối tháng. Thái độ lạnh nhạt của Mỹ đối với Israel, cùng với việc ông Netanayahu thúc bách Mỹ cứng rắn hơn với Iran, đe dọa đẩy mối quan hệ Washington-Tel Aviv vào khủng hoảng và gây thêm sức ép cho ông Obama trong giai đoạn cuối của chiến dịch tái tranh cử đầy căng thẳng.

Thỏa thuận với Iran - 
chìa khóa cho Mỹ tại Trung Đông?

Thỏa thuận với Iran - chìa khóa cho Mỹ tại Trung Đông? 

Cập Nhật 25-11-2013

Nếu Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng thỏa thuận tạm thời về vấn đề hạt nhân vừa đạt được đã mở ra "chân trời mới" cho Tehran, thì truyền thông Mỹ gọi đó là chìa khóa để chính quyền Tổng thống Barack Obama mở tiếp các cánh cửa khác tại Trung Đông.

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng  

Cập Nhật 15-08-2017

Hôm 13-8, Quốc hội Iran đã nhất trí tăng ngân sách cho chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của nước này, cũng như các hoạt động ở nước ngoài của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC). Đây được coi là thách thức trực tiếp đối với các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ vừa áp đặt lên Cộng hòa Hồi giáo.

Tag: Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, trừng phạt của Mỹ

Mỹ và Iran lại khẩu chiến

Mỹ và Iran lại khẩu chiến  

Cập Nhật 17-08-2017

Ngày 16-8, Mỹ lên tiếng đáp trả Iran sau khi Tổng thống Hassan Rouhani cảnh báo Tehran sẽ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân đạt được hồi năm 2015 nếu Washington tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt lên nước này.

Tag: Hassan Rouhani, Mỹ, Iran, khẩu chiến

Mỹ chưa quyết số phận thỏa thuận hạt nhân Iran

Mỹ chưa quyết số phận thỏa thuận hạt nhân Iran  

Cập Nhật 22-09-2017

Trích nguồn tin từ các quan chức cấp cao Mỹ, Reuters cho biết Tổng thống Donald Trump vẫn đang cân nhắc liệu thỏa thuận hạt nhân Iran ảnh hưởng thế nào đối với lợi ích an ninh nước Mỹ trước khi quyết định có hay không rút Washington khỏi hiệp ước được ký kết dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama.

Tag: thỏa thuận hạt nhân Iran

Mỹ, Đức bất đồng quan điểm

về thương mại và Iran

Mỹ, Đức bất đồng quan điểm về thương mại và Iran  

Cập Nhật 29-04-2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bộc lộ những bất đồng xung quanh tương lai của thỏa thuận hạt nhân Iran cũng như quan hệ thương mại giữa Mỹ và châu Âu

Tag: Mỹ-Đức, Donald Trump-Angela Merkel, thỏa thuận hạt nhân Iran, quan hệ thương mại Mỹ-châu Âu

Iraq kẹt giữa Mỹ và Iran

Iraq kẹt giữa Mỹ và Iran  

Cập Nhật 12-05-2018

Theo nhận định của các chuyên gia, tiến trình chính trị ở Baghdad nhiều khả năng sẽ bị cản trở bởi quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran mới đây của Mỹ, do hai quốc gia thù địch này đang gia tăng ủng hộ các phe phái khác nhau tại Iraq.

Tag: Iraq, Mỹ, Iran, Baghdad

Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh

Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh  

Cập Nhật 16-05-2018

Phát biểu trước báo giới hôm 14-5, Cục trưởng Tác chiến Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson (ảnh) cho hay hành vi của Iran tại Vùng Vịnh đang bước vào “giai đoạn bất ổn”

Tag: Vùng Vịnh, Mỹ-Iran