Kết quả tìm kiếm cho "Long An"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 878

Chủ động và nỗ lực cứu lúa

Chủ động và nỗ lực cứu lúa 

Cập Nhật 16-08-2009

Lũ về sớm đã làm gần chục ngàn héc-ta lúa hè thu ở 2 tỉnh Long An và Đồng Tháp ngập nước. Các địa phương này đang tích cực huy động lực lượng để cứu lúa. Ở TP Cần Thơ, tuy diện tích trồng lúa chưa bị ảnh hưởng, nhưng ngành chức năng và các địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp chủ động để sẵn sàng ứng phó...

Hấp dẫn mô hình thanh long ruột đỏ

Hấp dẫn mô hình thanh long ruột đỏ 

Cập Nhật 07-10-2012

Thanh Long ruột đỏ có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm nay nhưng mới bắt đầu trồng quy mô ở các tỉnh: Bình Thuận, Tiền Giang, Long An, Tây Ninh và một số ít ở TP Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, vùng Bảy Núi tỉnh An Giang…bước đầu đã mang lại hiệu quả rất khích lệ. Giống cây ăn trái nầy còn có tên là thanh long Nữ Hoàng, tên khoa học là Hylocereus.

Cây xóa nghèo ở Long An

Cây xóa nghèo ở Long An 

Cập Nhật 01-05-2013

Mặc dù không có thế mạnh về cây ăn trái so với các địa phương như Tiền Giang, Bến Tre…, tuy nhiên, gần 10 năm nay, cây thanh long đã trở thành cây xóa nghèo của nhiều hộ gia đình trên vùng đất Châu Thành, tỉnh Long An.

Long An đổi mới chiến lược 
thu hút đầu tư

Long An đổi mới chiến lược thu hút đầu tư 

Cập Nhật 21-11-2016

Với lợi thế tiếp giáp TP HCM, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An được đánh giá là địa phương có nhiều thuận lợi trong thu hút đầu tư so với các địa phương khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh thời gian qua vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tỉnh đang nỗ lực khắc phục khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để phát triển vũng chắc hơn.

Sân Chi Lăng, sân Long An: Hai sân đều "nóng"

Sân Chi Lăng, sân Long An: Hai sân đều "nóng" 

Cập Nhật 02-05-2009

Tâm điểm của người hâm mộ theo dõi giải VĐQG cuối tuần này hướng về sân Chi Lăng, nơi chủ nhà SHB Đà Nẵng nghênh đón Sông Lam Nghệ An. Sân Long An cũng hứa hẹn sẽ “sôi lên” với cuộc chạm trán Đồng Tâm Long An – Xi măng Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội dự Kỷ niệm 50 năm ngày Long An được phong danh hiệu 8 chữ vàng

Chủ tịch Quốc hội dự Kỷ niệm 50 năm ngày Long An được phong danh hiệu 8 chữ vàng  

Cập Nhật 17-09-2017

Sáng 17-9, tỉnh Long An tổ chức kỷ niệm 50 ngày Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2017).

Tag: Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỷ niệm 50 năm, Long An, danh hiệu 8 chữ vàng

Lô thanh long đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Úc

Lô thanh long đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Úc  

Cập Nhật 21-09-2017

(CT)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Long An vừa tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu lô thanh long Việt Nam đầu tiên sang thị trường Úc”.

Tag: thanh long, xuất khẩu sang Úc

Long An “buông súng”?

Long An “buông súng”?  

Cập Nhật 04-10-2017

Thất bại 0-4 trước Hà Nội ở vòng 20 cuối tuần rồi, Long An coi như đặt một chân trở lại hạng Nhất mùa giải năm sau. Dù V.League 2017 còn 6 vòng đấu nữa, nhưng khả năng để Long An bắt kịp đội bóng xếp kế trên là XSKT Cần Thơ chỉ còn... là giả thuyết.

Tag: Toyota V.League 2017

Tổng kết và trao giải cuộc thi Bút ký ĐBSCL lần thứ 6

Tổng kết và trao giải cuộc thi Bút ký ĐBSCL lần thứ 6 

Cập Nhật 22-01-2018

Sau hơn 1 năm tổ chức, cuộc thi Bút ký văn học Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 6 năm 2017 vừa được tổng kết và trao giải tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An.

Tag: Bút ký ĐBSCL, Bút ký văn học, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An