Kết quả tìm kiếm cho "Liên hoan phim Quốc tế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Cảnh báo về cuộc chiến không có hồi kết

Cảnh báo về cuộc chiến không có hồi kết 

Cập Nhật 02-01-2010

The Kingdom được coi là phim gây ngạc nhiên nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Edinburgh International. Phim được hư cấu dựa vào sự kiện có thật về vụ đánh bom ở khu phức hợp dành cho người Mỹ tại Arập Xêut. Phim diễn tả được cuộc chiến chống khủng bố đầy khốc liệt đang diễn ra trên thế giới hằng ngày. Phim chiếu trên Cinemax lúc 20 giờ Chủ nhật, ngày 3-1-2010; 8 giờ và 18 giờ thứ ba, ngày 5-1-2010.

Chuyện đời đâu đơn giản!

Chuyện đời đâu đơn giản! 

Cập Nhật 27-10-2012

Từ sau "Áo lụa Hà Đông" đoạt giải Cánh diều vàng 2006 và "Huyền thoại bất tử" đoạt giải Cánh diều bạc năm 2008, "Lấy chồng người ta" là phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Lưu Huỳnh. Phim nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình và đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham gia Liên hoan phim quốc tế Toronto 2012 ở hạng mục "Điện ảnh thế giới đương đại"…

“La Vie d’Adele” đoạt “Cành cọ vàng”

“La Vie d’Adele” đoạt “Cành cọ vàng” 

Cập Nhật 27-05-2013

Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 66 vừa khép lại sáng 27-5-2013 (theo giờ Việt Nam) "La Vie d’Adele" - phim của nước chủ nhà Pháp – đoạt "Cành cọ vàng". Đây là phim từng gây xôn xao dư luận với chủ đề nhạy cảm: đồng tính. Giới chuyên môn cho rằng giải thưởng của Cannes năm nay đa sắc khi được trao đồng đều cho đại diện các châu lục.

Liên hoan phim: đòn bẩy cho công nghiệp điện ảnh

Liên hoan phim: đòn bẩy cho công nghiệp điện ảnh 

Cập Nhật 26-03-2016

Ngoài giải thưởng Oscar, Quả cầu vàng, các Liên hoan phim (LHP) quốc tế đã và đang tạo cơ hội cho các nhà làm phim quảng bá và đưa tác phẩm đến gần khán giả. Các kỳ LHP tạo cơ hội công bằng cho những tác phẩm độc đáo, sáng tạo, nghệ thuật và những tài năng được biết đến. Đồng thời, nhiều dự án của các nhà làm phim trẻ được hiện thực hóa khi họ tìm gặp các nhà đầu tư tại LHP.

Tiêu điểm là “sự sinh tồn”

Tiêu điểm là “sự sinh tồn”  

Cập Nhật 11-09-2017

Mùa phim thu mở màn với ba Liên hoan phim (LHP) Quốc tế: Venice, Telluride và Toronto. LHP Venice, Telluride đã tập hợp những tác phẩm đầy tính cạnh tranh, trong khi LHP Toronto chỉ mới khai cuộc vào ngày 6-9, đang dần tạo nên sức nóng mới từ những cuộc cách tân về chất lượng phim và dàn sao nổi tiếng trên thảm đỏ ở thành phố lớn nhất Canada.

Tag: Liên hoan phim Quốc tế, LHP Toronto, First They Killed My Father

Phim truyền hình lấy lại vị thế

Phim truyền hình lấy lại vị thế  

Cập Nhật 13-12-2017

Sau thời gian dài bị lấn át bởi các chương trình truyền hình thực tế, gameshow… phim truyền hình Việt dần lấy lại vị thế.

Tag: phim truyền hình Việt, Người phán xử, Chiều ngang qua phố cũ, Liên hoan Phim Truyền hình quốc tế Tokyo 2017

Sự đa dạng của các liên hoan phim quốc tế

Sự đa dạng của các liên hoan phim quốc tế  

Cập Nhật 25-03-2018

Mỗi năm có hàng trăm liên hoan phim lớn nhỏ diễn ra, không chỉ tạo bệ phóng cho các tác phẩm mà còn phát hiện không ít tài năng.

Tag: liên hoan phim quốc tế, Busan, Toronto, Sundance, Hollywood, Oscar, Quả cầu vàng

Lee Chang Dong và bức tranh hiện thực xã hội Hàn Quốc

Lee Chang Dong và bức tranh hiện thực xã hội Hàn Quốc  

Cập Nhật 17-04-2018

Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018 vừa công bố danh sách các phim tranh giải năm này, trong đó Hàn Quốc có 2 tác phẩm: “Buring” và “Dure”

Tag: Lee Chang Dong, Hàn Quốc, Buring, Dure, Peppermint Candy

Xung đột giữa hiện đại và truyền thống?

Xung đột giữa hiện đại và truyền thống?  

Cập Nhật 24-04-2018

Việc Netflix rút khỏi Liên hoan phim (LHP) Cannes đang là tâm điểm của điện ảnh quốc tế. Mâu thuẫn của Netflix và Ban điều hành LHP không chỉ ở khác biệt quan điểm

Tag: Liên hoan phim Cannes 2018, Netflix

Phim "Angle Face" của Lý Nhã Kỳ tranh giải quan trọng của Cannes 2018

Phim "Angle Face" của Lý Nhã Kỳ tranh giải quan trọng của Cannes 2018  

Cập Nhật 07-05-2018

Liên hoan phim quốc tế Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh danh giá nhất thế giới. Vì vậy, việc tham dự Liên hoan phim Cannes sẽ mở ra cơ hội lớn để điện ảnh các nước được đến gần hơn với bạn bè trên toàn thế giới

Tag: Liên hoan phim quốc tế Cannes, Lý Nhã Kỳ, Phim "Angle Face"