Kết quả tìm kiếm cho "Khu đô thị Cửu Long"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Nhu cầu bức bách... !

Nhu cầu bức bách... ! 

Cập Nhật 05-11-2009

Tại TP Cần Thơ, vừa diễn ra Hội thảo “Chính sách nhà ở đô thị trong nền kinh tế thị trường - thực trạng của Việt Nam và kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức”, do Hiệp hội Các đô thị Việt Nam phối hợp với Viện Konrad Adenauer Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của đại diện cơ quan nhà nước có trách nhiệm hoạch định chính sách, các nhà khoa học của Việt Nam, chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức và lãnh đạo một số tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Báo Cần Thơ xin giới thiệu một số ý kiến của các đại biểu tại cuộc hội thảo này.

Tiếp sức để sản phẩm 
làng nghề Nam bộ vươn xa

Tiếp sức để sản phẩm làng nghề Nam bộ vươn xa 

Cập Nhật 30-10-2012

Có gần 100 loại bánh dân gian và nhiều đặc sản khác đang được lưu truyền ở các làng nghề vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Theo các nghệ nhân, để các loại bánh dân gian, sản phẩm làng nghề được lưu truyền, quảng bá rộng rãi đến khách thập phương cần có sự tiếp sức của ngành chức năng, các doanh nghiệp…

Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị - Tái định cư Cửu Long 

Cập Nhật 03-10-2013

* Thẩm định nhiệm vụ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 Trường Đại học Nam Cần Thơ

Quảng bá sản phẩm, thương hiệu để tiệm cận thị trường Đồng bằng sông Cửu Long

Quảng bá sản phẩm, thương hiệu để tiệm cận thị trường Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 01-09-2014

Với chủ đề "Xúc tiến thương mại-Hợp tác-Kết nối giao thương", Hội chợ Thương mại Cần Thơ thu hút trên 150 DN tham gia với hơn 350 gian hàng giới thiệu những sản phẩm đến từ các vùng miền trên cả nước và một số quốc gia Đông Nam Á. Hội chợ Thương mại Cần Thơ được tổ chức định kỳ hàng năm song vẫn có sức hút riêng khi quy tụ nhiều DN đã tham gia nhiều lần và các DN mới. Trong đó, số DN mới tham gia chiếm hơn 40% và đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Điều này chứng tỏ các DN rất quan tâm giới thiệu và phát triển hệ thống phân phối sản phẩm tại thị trường Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Hợp lực tìm thị trường 
cho trái cây nhiệt đới

Hợp lực tìm thị trường cho trái cây nhiệt đới 

Cập Nhật 12-09-2016

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có khoảng 307.000 ha cây ăn trái, cho sản lượng hằng năm khoảng 3,5 triệu tấn trái; trong đó có trên 120.000 ha trồng các loại cây đặc sản như: sầu riêng, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn, bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, cam sành, chôm chôm… Tuy nhiên, các loại trái cây này chưa đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn, số lượng nên chưa thể cạnh tranh về giá so với trái cây nhập khẩu. Làm thế nào để trái cây ĐBSCL có vị trí vững chắc ở thị trường thế giới là vấn đề trăn trở của ngành chức năng và chính quyền địa phương các tỉnh, thành trong khu vực.

Cần nghiên cứu chuyên sân để khắc phục tình trạng ngập nước trong đô thị

Cần nghiên cứu chuyên sân để khắc phục tình trạng ngập nước trong đô thị 

Cập Nhật 21-09-2008

Hàng năm, cứ mỗi mùa mưa đến hoặc khi triều cường dâng cao là khu vực trung tâm TP Cần Thơ lại bị ngập và tình trạng này ngày càng xảy ra trên diện rộng, kéo dài hơn. Là người rất trăn trở với vấn đề này và luôn quan tâm với diện mạo đô thị thành phố trong nhiều năm qua, Kiến trúc sư (KTS) Trần Kiều Định (ảnh), Chủ tịch Hội KTS thành phố tâm sự: “Nhiều lần khi trời mưa dứt, tôi lại đi lòng vòng quan sát xem nước ngập có nhiều không, người dân sinh hoạt khó khăn ra sao?”.

Đô thị TP Cần Thơ trước thách thức biến đổi khí hậu

Đô thị TP Cần Thơ trước thách thức biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 12-07-2009

Theo đánh giá chung của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Việt Nam và nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang và sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH). Riêng tại TP Cần Thơ, BĐKH đang đe dọa đến sự phát triển bền vững của một đô thị đang có tốc độ phát triển nhanh. Nhiều chương trình, dự án ứng phó với BĐKH đang được triển khai trên địa bàn thành phố nhằm đánh giá tác động của BĐKH đến đô thị, cũng như đưa ra các giải pháp ứng phó trong thời gian tới.

Rà soát các dự án bất động sản để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân

Rà soát các dự án bất động sản để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân  

Cập Nhật 13-01-2018

Thời gian qua, các dự án khu dân cư, tái định cư, khu đô thị mới trên địa bàn TP Cần Thơ được hoàn thành, đưa vào khai thác đã tạo được quỹ đất, nhà ở cho người dân sinh sống, kinh doanh, góp phần chỉnh trang bộ mặt cảnh quan đô thị thành phố và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Tag: dự án bất động sản, Khu đô thị Cửu Long, Thị trường bất động sản