Kết quả tìm kiếm cho "Hương vị"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4971

Tìm lợi thế của địa phương để chọn hướng phát triển 

Cập Nhật 28-12-2008

ĐỖ CƯỜNG - MẠNH HÀ – THU HƯƠNG - HƯƠNG THỦY (TTXVN)

Người làm nên hương vị "Bánh Bèo Lê Lai"

Người làm nên hương vị "Bánh Bèo Lê Lai" 

Cập Nhật 28-07-2011

Hơn 15 năm qua, cứ vào khoảng 14 giờ mỗi ngày, quán “Bánh Bèo Lê Lai” của cô Nguyễn Kim Sương ở số 4/2 đường Lê Lai, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đón hàng trăm thực khách gần xa đến thưởng thức các món bánh khá quen thuộc ở miền Tây như: bánh chuối, bánh bò, bánh mặn, gỏi cuốn, đặc biệt là món bánh bèo… với hương vị đặc trưng, chỉ từ 4.000 - 15.000 đồng là có thể chọn được một trong những món bánh ở đây.

Cơ sở nước mắm Thiên Thiên Hương gây ô nhiễm môi trường

Cơ sở nước mắm Thiên Thiên Hương gây ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 18-01-2012

Nhiều hộ dân ở ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền phản ánh cơ sở nước mắm Thiên Thiên Hương do ông Trương Văn Phát làm chủ không đảm bảo môi trường, phát ra mùi hôi, bụi tro,... làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sản xuất của nhiều hộ dân. Tình trạng này đã diễn ra trong nhiều năm qua, nhưng cơ sở chưa khắc phục, gây nhiều bức xúc trong nhân dân...

Đậm đà sản phẩm mắm Thầy giáo Ẩn

Đậm đà sản phẩm mắm Thầy giáo Ẩn 

Cập Nhật 12-06-2017

Với hương vị dân dã, đậm đà cùng với nhiều cách chế biến, mắm trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực Việt, nhất là đối với người dân Nam bộ.

Tag: hương vị dân dã

Đặc sắc “Hương vị miền Tây”

Đặc sắc “Hương vị miền Tây” 

Cập Nhật 04-05-2016

Tâm đắc với những món ăn ngon và đặc sản của vùng sông nước Cửu Long, một nhóm tác giả gồm các nhà báo, nhà văn, nhiếp ảnh gia… cùng chung tay thực hiện cuốn sách "Hương vị miền Tây". Qua đó, giới thiệu đến độc giả những món ngon đặc sắc của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và công sức, tâm huyết của những người làm ra món ngon ấy.

Khám phá bí mật tạo nên hương vị các loại trà

Khám phá bí mật tạo nên hương vị các loại trà 

Cập Nhật 02-05-2017

Các nhà thực vật học ở Trung Quốc vừa giải mã thành công bộ gien của cây trà Camellia sinensis, có lá được dùng chế biến tất cả các loại trà bao gồm trà đen, trà xanh và trà Ô Long. Nghiên cứu giúp hiểu rõ các loại hóa chất tạo nên hương vị khác nhau của trà.

“Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng

“Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng  

Cập Nhật 14-08-2017

Câu chuyện về mỗi loại bánh từ xuất xứ, cách chế biến, hương vị và cả tấm lòng của người làm, người thưởng thức được giới thiệu trong “Hương vị bánh miền Tây”, do Đoàn Hữu Đức chủ biên, NXB Hội Nhà văn xuất bản quý II-2017.

Tag: Hương vị bánh miền Tây

Hành lá – loại rau gia vị vô cùng bổ dưỡng

Hành lá – loại rau gia vị vô cùng bổ dưỡng  

Cập Nhật 23-08-2017

Không chỉ là loại rau gia vị giúp tăng hương vị các món ăn, hành lá còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.

Tag: hành lá, hương vị các món ăn

Hướng dẫn viên: Người “thổi hồn” cho sản phẩm du lịch

Hướng dẫn viên: Người “thổi hồn” cho sản phẩm du lịch  

Cập Nhật 14-03-2018

"Hướng dẫn viên du lịch giống như “sứ giả” thay mặt địa phương cung cấp những thông tin về địa lý, lịch sử, văn hóa, ẩm thực, con người… nơi đó đến với khách du lịch. Nếu một hướng dẫn viên hướng dẫn không tốt sẽ làm mất dần lượng khách và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch”

Tag: Hướng dẫn viên du lịch, Bến Tre, Kiến thức, kỹ năng, Luật Du lịch

Độc đáo hương vị xứ Dừa

Độc đáo hương vị xứ Dừa  

Cập Nhật 16-04-2018

Dừa xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre - hai loại quả đặc sản vừa được công bố chỉ dẫn địa lý. Mỗi loại quả đều mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương. Không chỉ vậy, cả dừa và bưởi đều đã có sự gắn bó mật thiết với đời sống của người dân xứ Dừa. Tiêu biểu là trong ẩm thực, với nhiều món độc đáo.

Tag: Xứ Dừa, Hương vị, Gỏi củ hủ dừa, Bến Tre, Dừa xiêm xanh, Bưởi da xanh, ẩm thực