Kết quả tìm kiếm cho "EU"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 341

Ukraina thúc đẩy mối quan hệ tay ba với Nga và EU

Ukraina thúc đẩy mối quan hệ tay ba với Nga và EU 

Cập Nhật 24-11-2010

Tại hội nghị thượng đỉnh Ukraina và Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels (Bỉ) hôm 22-11, hai bên đã nhất trí “kế hoạch hành động” mà Kiev kỳ vọng sẽ dẫn tới việc EU miễn thị thực cho công dân Ukraina. Trong dịp này, Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovich cũng cho biết chính sách “theo tinh thần đối tác ba bên giữa Nga – EU – Ukraina” của ông đã hỗ trợ cho an ninh châu Âu, tăng cường hợp tác toàn diện với Nga và khép lại thời kỳ nguồn cung khí đốt cho châu Âu bị cắt đứt.

EU lo khủng hoảng nợ lan rộng

EU lo khủng hoảng nợ lan rộng 

Cập Nhật 17-11-2010

Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đang bối rối về gói viện trợ trị giá 100 tỉ USD cho Ireland, nhằm giúp vực dậy ngành ngân hàng đang thoi thóp của nước này, ngay cả khi Ireland tiếp tục cho rằng tình hình tài chính khó khăn của họ không cần thiết phải giải cứu. Vấn đề này trở thành trọng tâm trong chương trình nghị sự của các quan chức tài chính EU trong cuộc họp tại Brussels (Bỉ) vào ngày 16 và 17-11.

EU với "kế hoạch giải cứu" mới

EU với "kế hoạch giải cứu" mới 

Cập Nhật 18-12-2010

Tại hội nghị thượng đỉnh cuối cùng trong năm nay ở Brussels (Bỉ) hôm 16-12, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một điều khoản sửa đổi trong hiệp ước chính của khối nhằm cho phép thực hiện kế hoạch giải cứu lâu dài cho các nước gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, theo hãng tin AP (Mỹ), khu vực này vẫn đối mặt với sức ép ngày càng tăng về việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của một số nước thành viên hiện nay.

Mỹ động viên EU "tự cứu mình"

Mỹ động viên EU "tự cứu mình" 

Cập Nhật 30-11-2011

Hội nghị thượng đỉnh thường niên giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra tại Thủ đô Washington ngày 28-11 với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh EU đang chìm sâu trong cuộc khủng hoảng nợ, tất bật tìm kiếm giải pháp cứu nguy nền kinh tế khu vực, kể cả việc cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài. Vậy mà qua chuyến đi này, các nhà lãnh đạo EU chẳng gặt hái được gì từ đối tác chiến lược bên kia bờ Đại Tây Dương để vượt qua tình cảnh khó khăn hiện nay.

Serbia tiến gần hơn tới EU

Serbia tiến gần hơn tới EU 

Cập Nhật 02-03-2012

Con đường của Serbia tìm tới “Mái nhà chung châu Âu” đã thuận lợi hơn, sau khi lãnh đạo của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tham dự Hội nghị thượng đỉnh mùa Xuân tại Brussels (Bỉ) hôm 1-3 nhất trí rằng Belgrade đã hội đủ điều kiện để trở thành “ứng viên chính thức” gia nhập liên minh này.

Quan hệ Belarus – EU <br> một lần nữa nổi phong ba

Quan hệ Belarus – EU
một lần nữa nổi phong ba 

Cập Nhật 24-03-2012

Liên minh châu Âu (EU) ngày 23-3 lại áp đặt một lệnh trừng phạt mới đối với Belarus, làm cho mối quan hệ song phương vốn đã căng thẳng một lần nữa nổi phong ba.

EU “treo” số phận Hy Lạp ở Eurozone

EU “treo” số phận Hy Lạp ở Eurozone 

Cập Nhật 25-05-2012

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 6 tiếng đồng hồ đêm 23 và rạng sáng 24-5 của Liên minh châu Âu (EU) đã không thể đạt được sự đồng thuận cấp bách về vấn đề trái phiếu chung của Khu vực đồng euro (Eurozone), biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cả số phận của Hy Lạp tại khu vực này.

Brexit làm giảm số du học sinh EU đến Anh

Brexit làm giảm số du học sinh EU đến Anh  

Cập Nhật 28-11-2017

Lần đầu tiên trong 5 năm qua, số lượng sinh viên từ các nước Liên minh châu Âu (EU) đến Anh học tập bị giảm sút

Tag: Brexit, Anh - Liên minh châu Âu EU

Anh, EU đồng ý “hóa đơn ly dị”

50 tỉ euro

Anh, EU đồng ý “hóa đơn ly dị” 50 tỉ euro  

Cập Nhật 30-11-2017

Theo nhiều nguồn tin ngày 29-11, Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về chi phí “ly dị” (Anh rời EU- Brexit) vào khoảng 50 tỉ euro.

Tag: Anh - Liên minh châu Âu, EU, Brexit