Kết quả tìm kiếm cho "Chăm sóc sức khỏe"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 180

Huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển hệ thống y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân

Huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển hệ thống y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân 

Cập Nhật 04-02-2008

Sự ra đời của hàng loạt các bệnh viện (BV) chuyên khoa, BV ngoài công lập trên địa bàn TP Cần Thơ đang mở ra những triển vọng mới trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để mở rộng mạng lưới, phát triển y tế cơ sở, xây dựng hệ thống y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao phục vụ cho người dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, ngành y tế TP vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Trong câu chuyện đầu xuân Mậu Tý này, bác sĩ Lê Hùng Dũng , Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, chia sẻ với phóng viên Báo Cần Thơ về kế hoạch nâng cao năng lực và chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế TP.

Dồn sức thực hiện thành công mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân

Dồn sức thực hiện thành công mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân 

Cập Nhật 09-02-2012

Công tác chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống là một trong sáu mục tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XII (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đã đề ra. Năm 2012 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết, thành phố tiếp tục tập trung dồn sức đầu tư phát triển ngành y tế, PV Báo Cần Thơ ghi nhận ý kiến của lãnh đạo thành phố, ngành y tế và Hội Y học TP Cần Thơ về những giải pháp để đẩy nhanh tiến trình phát triển của ngành y tế, lực lượng y, bác sĩ có điều kiện phát huy năng lực phục vụ hữu ích cho xã hội.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản - <br><i>Nền tảng hạnh phúc gia đình</i>

Chăm sóc sức khỏe sinh sản -
Nền tảng hạnh phúc gia đình 

Cập Nhật 26-10-2012

Trong thực tế, do nhiều nguyên nhân, nhiều chị em không chăm sóc sức khỏe sinh sản đúng cách, trong đó, có việc ngại cho bác sĩ thăm khám vùng kín. Từ đó, một số chị em mắc các bệnh phụ khoa thông thường, nếu không điều trị kịp thời, tình trạng viêm nhiễm kéo dài, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Tập trung dồn sức làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân

Tập trung dồn sức làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân 

Cập Nhật 27-02-2010

Năm 2010 là năm cuối của kế hoạch 5 năm (từ năm 2006-1010), nhiều chính sách lớn của Nhà nước liên quan trực tiếp đến công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân đã đi vào thực tiễn, phục vụ mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2010) phóng viên báo Cần Thơ ghi nhận ý kiến của ông Lê Hùng Dũng, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ và Tiến sĩ bác sĩ Đặng Quang Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (đơn vị trực thuộc Bộ Y tế) về những điểm mới trong chiến lược phát triển sự nghiệp y tế của địa phương, đơn vị.

Mạng xã hội y tế - dịch vụ chăm sóc 

sức khỏe từ xa: nhiều triển vọng

Mạng xã hội y tế - dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa: nhiều triển vọng 

Cập Nhật 03-05-2013

Trong thời đại mà Internet đang ngày càng phủ sóng rộng khắp, cư dân mạng lại có thêm một lựa chọn mới cho việc chăm sóc sức khỏe của mình, đó là tiếp cận các tổ chức y tế, đội ngũ y bác sĩ thông qua các trang mạng xã hội. Gần đây, mạng xã hội “y tế” (tức các diễn đàn sức khỏe trực tuyến) tại Mỹ đã giúp hàng loạt bác sĩ, thực tập sinh và các tổ chức chăm sóc sức khỏe tương tác tích cực với bệnh nhân và đem đến nhiều lợi ích cho cả hai bên.

Công nghệ làm thay đổi ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Công nghệ làm thay đổi ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào? 

Cập Nhật 21-10-2016

Hơn 20 năm qua, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã có nhiều tiến bộ vượt bậc mà công nghệ được xem là động lực to lớn đằng sau hầu hết những tiến bộ đó. Dựa trên một tài liệu biên soạn chuyên ngành, báo Huffington Post của Mỹ đã giới thiệu 6 cách mà công nghệ làm thay đổi diện mạo ngành y thế kỷ 21.

Khi các “ông lớn” công nghệ chen chân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Khi các “ông lớn” công nghệ chen chân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe  

Cập Nhật 30-12-2017

Apple, Google, Microsoft và nhiều công ty công nghệ lớn đã “cách mạng hóa” cách con người giao tiếp, mua sắm, giao lưu và làm việc.

Tag: Apple, Google, Microsoft, ứng dụng theo dõi sức khỏe, chăm sóc sức khỏe

Giúp các cụ sống vui, sống khỏe

Giúp các cụ sống vui, sống khỏe  

Cập Nhật 16-01-2018

Với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”, năm 2017, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận Ninh Kiều phát động các cơ sở Hội đăng ký thực hiện nhiều mô hình “dân vận khéo” chăm lo thiết thức NCT, như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn sức khỏe…

Tag: Trạm Y tế phường An Nghiệp, Chăm sóc sức khỏe, người cao tuổi, Hội Người cao tuổi

Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng  

Cập Nhật 28-05-2018

(CT) - Sáng 26-5-2018, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, Trung tâm phối hợp Viện Sức khỏe cộng đồng - Tổng Hội Y học Việt Nam

Tag: Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Nhật Bản hướng tới “số hóa” lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Nhật Bản hướng tới “số hóa” lĩnh vực chăm sóc sức khỏe  

Cập Nhật 20-06-2018

Trong thời đại mà người ta dành phần lớn thời gian cho các thiết bị điện tử, câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta không tận dụng điều đó để “số hóa” ngành chăm sóc sức khỏe?

Tag: chăm sóc sức khỏe, thuốc kỹ thuật số, Abilify MyCite, Nhật Bản