Kết quả tìm kiếm cho "Brexit"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 43

Tự tin quá hóa dở !

Tự tin quá hóa dở ! 

Cập Nhật 10-06-2017

Thủ tướng May thời gian gần đây tự tin tuyên bố theo đuổi "Brexit cứng", tức là chia tay dứt khoát với Liên minh châu Âu (EU), thậm chí sẵn sàng ra đi mà không có một "thỏa thuận ly hôn".

Tag: Brexit, Theresa May

Phe chống Brexit tiếp tục hy vọng

Phe chống Brexit tiếp tục hy vọng 

Cập Nhật 18-06-2016

Sau khi các phe phái tại Anh hoãn chiến dịch vận động ủng hộ ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vì vụ sát hại nữ nghị sĩ Jo Cox, một cuộc thăm dò dư luận cho thấy số lượng cử tri chống Brexit (thuật ngữ ám chỉ sự ra đi của nước Anh) đang tăng trở lại.

“Căng” vấn đề Brexit

“Căng” vấn đề Brexit 

Cập Nhật 29-06-2016

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6 tại Brussels (Bỉ) đã khai mạc hôm qua với sự hiện diện được cho là lần cuối cùng của Thủ tướng Anh David Cameron sau cuộc trưng cần dân ý rời khỏi EU (Brexit).

Dân Pháp ủng hộ Brexit

Dân Pháp ủng hộ Brexit 

Cập Nhật 06-09-2017

Cuộc khảo sát do hãng YouGov vừa thực hiện đối với 1.027 người ở Pháp cho thấy, 38% người dân nước này muốn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, trong khi số người ủng hộ Anh ở lại chỉ là 32%.

Tag: Brexit

Luân Đôn cần giai đoạn chuyển tiếp 2 năm cho Brexit

Luân Đôn cần giai đoạn chuyển tiếp 2 năm cho Brexit  

Cập Nhật 24-09-2017

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Anh từ AA1 xuống AA2 khi cho biết Brexit đang làm tổn thương triển vọng tăng trưởng trung hạn của nước này. Thông tin này được công bố chỉ vài giờ sau bài diễn văn của bà May tại Ý.

Tag: Brexit

Phân nửa dân Anh muốn bỏ phiếu lần 2 về Brexit

Phân nửa dân Anh muốn bỏ phiếu lần 2 về Brexit  

Cập Nhật 05-12-2017

Theo kết quả thăm dò mới công bố trên tờ Mail on Sunday, 50% số người được hỏi ủng hộ tổ chức một cuộc bỏ phiếu khác xung quanh những điều khoản cuối cùng của thoả thuận Brexit

Tag: Brexit, Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU

Dân Anh hết mặn mà với Brexit

Dân Anh hết mặn mà với Brexit  

Cập Nhật 18-12-2017

Giữa lúc cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2, kết quả một cuộc thăm dò cho thấy ngày càng có nhiều người ủng hộ Anh ở lại EU

Tag: Anh-Liên minh châu Âu, EU, Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May

Airbus dọa rời Anh nếu không đạt được

thỏa thuận về Brexit

Airbus dọa rời Anh nếu không đạt được thỏa thuận về Brexit  

Cập Nhật 23-06-2018

Hãng sản xuất máy bay Airbus hôm 21-6 đã dọa sẽ rút khỏi Anh và cảnh báo viễn cảnh mất đi hàng triệu công ăn việc làm tại đây, nếu như Brexit (tức Anh rời khỏi Liên minh châu Âu-EU) diễn ra

Tag: Hãng sản xuất máy bay Airbus, Brexit

Bộ trưởng Brexit từ chức, 
thêm khó khăn cho Thủ tướng Anh

Bộ trưởng Brexit từ chức, thêm khó khăn cho Thủ tướng Anh  

Cập Nhật 10-07-2018

Ngày 8-7, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh David Davis đã từ chức - một diễn biến được xem là đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Theresa May trong bối cảnh bà đang nỗ lực chấm dứt sự chia rẽ trong nội các nước này.

Tag: Brexit, từ chức, Thủ tướng Theresa May, David Davis

Anh mở rộng mạng lưới ngoại giao sau Brexit

Anh mở rộng mạng lưới ngoại giao sau Brexit  

Cập Nhật 01-11-2018

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho thời kỳ hậu Brexit, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt (ảnh) hôm 31-10 công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới ngoại giao nhằm phát triển mối liên kết với các nước trên thế giới.

Tag: Brexit, Ngoại trưởng Anh, Jeremy Hunt