Kết quả tìm kiếm cho "Bộ Kế hoạch và Đầu tư"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 91

Nhiều bức xúc xung quanh việc thực hiện chính sách đầu tư, tài chính, tiền tệ

Nhiều bức xúc xung quanh việc thực hiện chính sách đầu tư, tài chính, tiền tệ 

Cập Nhật 31-05-2008

* Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc: Thừa nhận yếu kém trong công tác dự báo

“Bơm” vốn vào đầu tư xây dựng cơ  bản

“Bơm” vốn vào đầu tư xây dựng cơ bản 

Cập Nhật 15-08-2009

Mới đây, trong chuyến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đã thống nhất đề xuất của TP Cần Thơ ứng vốn đầu tư cho hàng loạt công trình trên địa bàn. Đây là điều kiện thuận lợi cho Cần Thơ phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng xây dựng đô thị loại 1...

Cắt giảm đầu tư công, rà soát và loại bỏ các dự án kém hiệu quả năm 2011

Cắt giảm đầu tư công, rà soát và loại bỏ các dự án kém hiệu quả năm 2011 

Cập Nhật 28-02-2011

Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương triển khai việc cắt giảm đầu tư công, rà soát và loại bỏ các dự án kém hiệu quả năm 2011. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đã có cuộc trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Chỉ thị 1792 là cú hích cho tái cơ cấu đầu tư công

Chỉ thị 1792 là cú hích cho tái cơ cấu đầu tư công 

Cập Nhật 16-11-2011

Khoảng 2/3 dự án, công trình đã được phê duyệt đầu tư sẽ không được bố trí vốn Nhà nước sau khi Chỉ thị 1792/CT-TTg (gọi tắt Chỉ thị 1792) ngày 15-10-2011 của Thủ tướng Chính phủ “về tăng cường quản lý đầu tư từ vốn ngân sách và vốn trái phiếu Chính phủ” có hiệu lực. Bên lề Hội nghị hướng dẫn triển khai Chỉ thị này ngày 15-11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã trả lời phỏng vấn của báo chí về tác động của cú hích này với tái cơ cấu đầu tư công cũng như các giải pháp trong thời gian tới.

Đề nghị thu hút các dự án đầu tư thân thiện môi trường 

Cập Nhật 01-06-2017

Cử tri thành phố kiến nghị chú trọng thu hút nhà đầu tư với các dự án đầu tư xanh, thân thiện với môi trường; đồng thời, quản lý chặt chẽ các dự án đầu tư của nước ngoài, tránh tình trạng hoạt động gây tổn hại đến môi trường và tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của đất nước. Nội dung trả lời của Bộ Kế hoạch và Đầu tư như sau:

Tăng cường liên kết 
để thu hút đầu tư

Tăng cường liên kết để thu hút đầu tư 

Cập Nhật 25-11-2013

Trong khuôn khổ MDEC – Vĩnh Long 2013, sáng 25-11 diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL năm 2013, do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, BIDV và UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức đã đánh giá kết quả đầu tư vào vùng ĐBSCL thời gian qua, bàn giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư cho vùng trong thời gian tới. Tại hội nghị, các tỉnh, thành trong vùng cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư, chủ chương đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư tại các địa phương...

Đề nghị tăng cường đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn 

Cập Nhật 28-10-2012

Cử tri thành phố đề nghị Chính phủ tiếp tục tăng cường đầu tư công vào nông nghiệp, nông thôn và nông dân, nhất là đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, nhằm tạo điều kiện thu hút các nguồn vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế để khu vực nông thôn phát triển bằng thành thị. Công văn trả lời của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, như sau:

Kiến nghị giãn tiến độ thực hiện Dự án Kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biến đổi khí hậu

Kiến nghị giãn tiến độ thực hiện Dự án Kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 25-11-2017

(CT)- UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo số 227/BC-UBND gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện các dự án do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ.

Tag: Cần Thơ, Dự án Kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biến đổi khí hậu, Cơ quan Phát triển Pháp AFD

Phấn đấu đến năm 2020 có 15.000 HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả

Phấn đấu đến năm 2020 có 15.000 HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả  

Cập Nhật 06-12-2017

(CT)- Ngày 6-12-2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012. Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ

Tag: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội nghị trực tuyến sơ kết Luật Hợp tác xã năm 2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, ông Võ Thành Thống

Thủ tướng: Mỗi đồng vốn đầu tư là 1 "lá phiếu" ủng hộ Chính phủ

Thủ tướng: Mỗi đồng vốn đầu tư là 1 "lá phiếu" ủng hộ Chính phủ  

Cập Nhật 12-12-2017

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) sáng 12-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mỗi đồng vốn đầu tư vào nền kinh tế không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, nhà đầu tư mà cũng chính là "lá phiếu" ủng hộ đối với Chính phủ.

Tag: Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Thế giới