Kết quả tìm kiếm cho "Bắc Kinh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 458

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan 

Cập Nhật 13-01-2010

Việc Mỹ thông báo kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan hồi tuần rồi tiếp tục gây ra những phản ứng mạnh từ Trung Quốc. Từ đó đến nay, các quan chức hai bộ Quốc phòng và Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra ít nhất 6 tuyên bố về thỏa thuận của Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, và đáng chú ý là việc Bắc Kinh hôm 11-1 công khai thông tin phóng thử thành công tên lửa đánh chặn trên không.

Mất cân đối thương mại gây sứt mẻ quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ

Mất cân đối thương mại gây sứt mẻ quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ 

Cập Nhật 05-08-2012

Lo ngại về khoảng cách thương mại giữa hai nước ngày càng lớn, Ấn Độ đang ra sức buộc Trung Quốc phải tăng cường nhập khẩu hàng hóa của họ, song song với những động thái cho thấy New Delhi cũng giảm nhập hàng hóa từ Bắc Kinh.

Bắc Kinh trước làn sóng biểu tình chống Nhật

Bắc Kinh trước làn sóng biểu tình chống Nhật 

Cập Nhật 21-08-2012

Các cuộc biểu tình chống Nhật quá khích diễn ra ở ít nhất 10 thành phố tại khắp khu vực trong cả nước Trung Quốc mấy ngày qua xung quanh vấn đề tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư có thể là “con dao hai lưỡi” đối với chính quyền Bắc Kinh trước kỳ đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc thứ 18 nhằm chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo mới.

Tham vọng “Con đường tơ lụa trên biển” 
    của Trung Quốc

Tham vọng “Con đường tơ lụa trên biển” của Trung Quốc 

Cập Nhật 18-02-2014

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Ngoại trưởng Vương Nghị trong buổi tiếp phái đoàn quan chức Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) mới đây đã bày tỏ nguyện vọng hợp tác với GCC nhằm thúc đẩy việc xây dựng "Vành đai kinh tế con đường tơ lụa" xuyên châu Á và châu Âu, trong đó có việc phát triển "Con đường tơ lụa trên biển" kết nối Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Các quốc gia GCC đều tỏ ra hoan nghênh ý tưởng của Bắc Kinh, và một số nước đã tuyên bố sẽ chung tay xây dựng "Con đường tơ lụa" mới này.

Bắc Kinh tỏ thái độ cứng rắn với cuộc biểu tình ở Hồng Công

Bắc Kinh tỏ thái độ cứng rắn với cuộc biểu tình ở Hồng Công 

Cập Nhật 03-10-2014

Chính quyền Bắc Kinh vẫn giữ nguyên lập trường cứng rắn khi cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Công kéo dài sang ngày thứ năm, với việc hàng trăm sinh viên ngồi án ngữ trước văn phòng của chính quyền đặc khu ngày 2-10 đòi người đứng đầu Hồng Công từ chức.

Quan hệ ngoại giao giữa Tokyo và Bắc Kinh thêm căng thẳng

Quan hệ ngoại giao giữa Tokyo và Bắc Kinh thêm căng thẳng 

Cập Nhật 29-08-2012

Chiếc xe hơi chở Đại sứ Nhật Bản tại Bắc Kinh đang trên đường đi công tác chiều 27-8 bị hai chiếc xe Trung Quốc chặn đứng và một người đàn ông bước tới xé quốc kỳ. Đó là sự phản ứng thái quá gây thêm căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Bắc Kinh “siết”  dịch vụ xe đạp chia sẻ

Bắc Kinh “siết” dịch vụ xe đạp chia sẻ 

Cập Nhật 17-09-2017

Chính quyền Thủ đô Bắc Kinh hôm 15-9 đã ban hành hướng dẫn về dịch vụ xe đạp chia sẻ, qua đó thiết lập địa vị pháp lý cho dịch vụ này trong vai trò là một trong những bộ phận hợp thành của hệ thống giao thông thành phố.

Tag: dịch vụ xe đạp chia sẻ

Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và sức cạnh tranh với Trung Quốc

Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và sức cạnh tranh với Trung Quốc  

Cập Nhật 12-01-2018

Theo các chuyên gia quân sự, Mỹ cần hợp tác với Ấn Độ, Nhật Bản và những nền dân chủ khác trong chính sách “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương” nhằm tạo chiến lược cân bằng trước sự trỗi dậy của Trung Quốc. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu những quốc gia này có sẵn sàng cạnh tranh với Bắc Kinh hay không?

Tag: chiến lược cân bằng, sự trỗi dậy của Trung Quốc, Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Ấn Độ, Nhật Bản, Bắc Kinh, Viện Cộng hòa Quốc tế

Châu Âu chia rẽ vì “Vành đai, Con đường” của Trung Quốc

Châu Âu chia rẽ vì “Vành đai, Con đường” của Trung Quốc  

Cập Nhật 08-04-2018

Ông Sigmar Gabriel đã nhắc lại một cảnh báo trước đó rằng sáng kiến “Con đường tơ lụa” mới của Trung Quốc là một phần trong nỗ lực thiết lập một hệ thống thế giới mới phù hợp với lợi ích của Bắc Kinh.

Tag: Ngoại trưởng Đức, Sigmar Gabriel, Con đường tơ lụa, Trung Quốc, Bắc Kinh